@laravelPWA

10 loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất phù hợp với mọi lứa tuổi

Sử dụng viên uống bổ sung canxi là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho xương và răng. Sau đây là những loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất hiện nay.

Hầu như khi sử dụng thuốc bổ sung canxi chúng ta đều hi vọng nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho xương. Tuy nhiên, nếu bổ sung không đúng cách có thể có những hạn chế rủi ro về sức khỏe, trong đó có nguy cơ gây ra bệnh tim.

Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận về việc bổ sung canxi. Bao gồm tác dụng của nó đối với sức khỏe, những rủi ro có thể gặp, đối tượng sử dụng và những loại thuốc uống bổ sung canxi tốt nhất hiện nay.

Tại sao bạn cần Canxi?

Cơ thể bạn cần canxi để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Hơn 99% lượng canxi trong cơ thể bạn được lưu trữ trong xương và răng.

Trong máu, canxi được sử dụng để gửi tín hiệu thần kinh, giải phóng các hormone như insulin và điều chỉnh cách cơ bắp và mạch máu co lại và giãn ra.

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta. Nếu bạn cung cấp đủ lượng canxi được khuyến nghị trong chế độ ăn uống, cơ thể bạn sẽ lấy nó từ bộ xương và răng để sử dụng ở nơi khác, làm suy yếu xương của bạn.

Vậy bạn cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Dưới đây là các khuyến lượng canxi cần bổ sung theo độ tuổi:

 • Phụ nữ từ 50 tuổi trở xuống: 1.000 mg mỗi ngày
 • Đàn ông 70 tuổi trở xuống: 1.000 mg mỗi ngày
 • Phụ nữ trên 50: 1.200 mg mỗi ngày
 • Đàn ông trên 70: 1.200 mg mỗi ngày

Ngoài ra, không phải bổ sung canxi bao nhiêu cũng được. Giới hạn là 2.500 mg mỗi ngày cho người lớn đến 50 tuổi và 2.000 mg mỗi ngày cho người lớn trên 50 tuổi.

Chúng ta có thể bổ sung canxi qua thực phẩm hoặc các loại các loại thuốc bổ sung canxi. Các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi bao gồm các sản phẩm sữa, một số loại rau lá xanh, các loại hạt, đậu và đậu phụ.

Tóm lại: Cơ thể bạn sử dụng canxi để xây dựng xương chắc khỏe, gửi tín hiệu thần kinh và co cơ. Mặc dù có thể có đủ trong chế độ ăn uống nhưng một số người cần xem xét sử dụng các loại thuốc canxi.

Ai nên sử dụng thuốc bổ sung canxi?

Khi lượng canxi không đủ, cơ thể bạn sẽ lấy canxi từ xương để phục vụ cho các mục đích khác là m cho xương yếu và giòn. Điều này có thể dẫn đến chứng loãng xương.

Vì phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, nhiều bác sĩ khuyên họ nên uống thuốc bổ sung canxi cho người già, đặc biệt là sau khi đến tuổi mãn kinh.

Nếu lượng thực phẩm bạn ăn hàng ngày không đủ, thì cần phải cân nhắc việc sử dụng thuốc canxi cho người già.

Sau đây là những đối tượng cần sử dụng viên uống bổ sung canxi:

 • Người thực hiện chế độ ăn chay
 • Chế độ ăn giàu protein hoặc natri cao, có thể khiến cơ thể bạn bài tiết nhiều canxi hơn.
 • Tình trạng sức khỏe làm hạn chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bạn, chẳng hạn như bệnh Crohn hay bệnh viêm ruột.
 • Đang được điều trị bằng corticosteroid trong một thời gian dài.
 • Bị loãng xương.

Tóm lại:Bổ sung canxi có thể có lợi cho những người không nhận đủ canxi từ thực phẩm và phụ nữ đã đến tuổi mãn kinh.

10 loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất hiện nay

Thuốc bổ sung canxi rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Việc bổ sung canxi từ các sản phẩm bổ sung canxi sẽ khắc phục được tình trạng thiếu canxi hiệu quả. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt. Vì vậy, chúng ta cần phải chọn được sản phẩm có chất lượng cao. Dưới đây là những viên uống bổ sung canxi tốt nhất hiện nay.

Thuốc bổ sung canxi của Mỹ: Kirkland Calcium 600mg + D3

Viên canxi Kirkland Calcium 600mg + D3 là một trong những sản phẩm giúp bổ sung canxi được tin dùng nhất hiện nay. Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ bởi thương hiệu Kirkland, một trong những thương hiệu lớn và uy tín nhất thế giới. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe. Hiện tại, họ có nhiều sản phẩm được bán tại thị trường Việt Nam như viên vitamin E, viên dầu cá omega 3, viên uống canxi.

Sử dụng thuốc bổ sung canxi của mỹ, bạn sẽ nhận đủ nhu cầu canxi hàng ngày. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều về trường hợp thiếu canxi do chế độ ăn uống không đảm bảo. Bằng cách sử dụng loại sản phẩm canxi này hàng ngày, nó sẽ giúp cho xương của bạn chắc khỏe. Bên cạnh đó, nó còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật liên quan đến thiếu hụt canxi.

Thuốc bổ sung canxi của mỹ

Viên canxi Kirkland Calcium 600mg + D3 cung cấp cho bạn 600mg canxi mỗi ngày. Đây là hàm lượng phù hợp với những người từ độ tuổi 18 trở nên. Nói cách khác, sản phẩm này chỉ sử dụng cho người lớn. Nếu bạn muốn chọn một loại viên canxi dành cho trẻ em, hãy chọn những sản phẩm khác trên website chúng tôi.

Viên canxi Kirkland Calcium 600mg + D3 được xác nhận bởi United States Pharmacopeia (USP). Điều này sẽ giúp cho chúng ta hoàn toàn yên tâm khi bắt đầu sử dụng thuốc bổ sung canxi kirkland calcium 600mg + d3. Đây chính là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất. 

Thuốc bổ sung Canxi cho người già Absorbable Calcium 1200mg

Viên canxi Absorbable Calcium 1200mg giúp bạn dễ dàng bổ sung lượng cho nhu cầu của cơ thể. Sử dụng sản phẩm này, lượng canxi nhanh chóng được giải phóng. Điều này làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Bạn đã đúng khi chọn absorbable calcium 1200mg plus vitamin d3 25 mcg. Loại sản phẩm canxi này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ một lối sống năng động, lành mạnh.

Vai trò chính của loại viên canxi này chính là giúp xương, răng chắc khỏe. Không dừng lại ở đó, nó còn hỗ trợ sức khỏe cơ bắp, tăng sức mạnh của hệ thần kinh, hệ miễn dịch. Sản phẩm này không chỉ lý tưởng với người già, nó còn phù hợp với người trẻ, đặc biệt là phụ nữ mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.

Absorbable calcium 1200mg plus vitamin d3 25 mcg

Nhu cầu canxi hàng ngày phụ thuộc vào mỗi người. Sản phẩm này chỉ được sử dụng cho những người trên 18 tuổi, với liều dùng 2 viên/ngày. Sử dụng đều đặn, cơ thể bạn luôn có đủ canxi để các cơ quan hoạt động một cách ổn định.

Viên canxi Absorbable Calcium 1200mg là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ bởi thương hiệu Puritan's Pride. Bên cạnh thành phần chính là canxi, sản phẩm còn bổ sung thêm vitamin D3 để giúp việc hấp thụ canxi diễn ra dễ dàng hơn. Đây là sản phẩm lý tưởng cho người hay hút thuốc, uống rượu, thường xuyên căng thẳng.

Thuốc bổ sung canxi cho trẻ em Bio Island Milk Calcium for Kids

Viên canxi Bio Island Milk Calcium for Kids là một viên canxi được sản xuất tại Úc bởi Bio Island. Sản phẩm được sử dụng cho những đứa trẻ thân yêu của bạn. Sử dụng bio island milk calcium for kid sẽ giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi của trẻ. Từ đó, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh một cách toàn diện.

Canxi là một thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của con người. Khi cơ thể không nhận đủ canxi sẽ gây ra các bệnh như còi xương, chậm phát triển, loãng xương. Sử dụng thực phẩm chức năng canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Đồng thời, nó cũng giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Bio island milk calcium for kid

Viên canxi Bio Island Milk Calcium for Kids được sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ từ 7 tháng tuổi. Đây là một loại thuốc bổ sung canxi chiết xuất từ sữa bò non, được bổ sung thêm vitamin D. Sử dụng Viên canxi Bio Island Milk Calcium for Kids sẽ giúp bé phát triển tối đa chiều cao. Nó cũng giúp khắc phục nhanh chóng những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ.

Bé từ 7 tháng tuổi bắt đầu sử dụng được sản phẩm này. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau phù hợp với chúng. Vì vậy, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên vỏ hộp để bổ sung canxi đúng liều lượng. Nếu có điều kiện, hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Thuốc canxi của Úc Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3

Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 là một loại thực phẩm chức năng canxi được sản xuất tại Úc. Sản phẩm phù hợp với những người từ 9 tuổi trở lên. Sử dụng canxi của blackmores sẽ giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu hụt canxi hiệu quả. Vì vậy, bạn sẽ ngăn ngừa được những bệnh tật do thiếu hụt canxi. Đồng thời, nó cũng giúp cho các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Ngoài canxi, Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 còn bổ sung thêm vitamin D3. Bằng cách này, nó sẽ giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn. Bên cạnh đó, khoáng chất magie cũng được đưa vào thuốc bổ sung canxi này. Sự có mặt của magiê sẽ giúp duy trì xương chắc khỏe và phát triển cơ bắp khỏe mạnh.

Canxi của blackmores

Blackmores Total Calcium & Magnesium + D3 không chứa các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đây là loại thuốc calcium được khách hàng đánh giá có chất lượng cao đến từ thương hiệu Blackmores uy tín của Úc. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm hỗ trợ sức khỏe như viên uống glucosamine, thuốc bổ calcium, viên sữa ong chúa.

Sản phẩm thuốc canxi blackmores này cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó đặc biệt quan trọng đối với người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để sử dụng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Thuốc bổ sung canxi cho bé Healthy Care Milk Calcium của Úc

Viên canxi Healthy Care Milk Calcium là loại thực phẩm chức năng canxi dành cho bé có chất lượng. Sản phẩm này có thể được sử dụng cho trẻ từ 4 tháng tuổi. Sử dụng canxi sữa healthy care sẽ giúp phát triển xương khớp, tăng chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch cũng như phòng suy dinh dưỡng hiệu quả.

Viên canxi Healthy Care Milk Calcium được nghiên cứu và sản xuất bởi Healthy Care của Úc. Chúng ta sử dụng canxi milk healthy care để bổ sung canxi cho trẻ. Từ đó, giúp đẩy lùi tình trạng rụng tóc, khóc đêm, ọc sữa, biếng ăn. Đây cũng chính là những dấu hiệu do thiếu canxi gây ra. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại Úc. Chắc chắn sản phẩm này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Canxi sữa healthy care

Viên canxi Healthy Care Milk Calcium được sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ từ 4 tháng tuổi. Đây chính là một loại thuốc bổ sung canxi được chiết xuất từ sữa bò non kết hợp với vitamin D. Sử dụng canxi úc healthy care sẽ giúp bé phát triển tối đa chiều cao. Nó cũng giúp khắc phục nhanh chóng những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ.

Loại thuốc calcium này được sản xuất từ 100% nguyên liệu sạch an toàn. Sản phẩm không chứa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, canxi milk calcium healthy care có hương vị thơm ngon, rất hấp dẫn trẻ.

Thuốc bổ canxi của Mỹ Nature Made Calcium 500mg with D3

Nature Made Calcium 500mg with D3 giúp bổ sung canxi thiếu hụt trong chế độ ăn uống. Sử dụng viên uống canxi này sẽ giảm nguy cơ loãng xương và duy trì hệ xương răng khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn có lợi cho các cơ quan khác. Đó là tăng cường sức khỏe cơ, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thành phần chính của thuốc bổ sung canxi của mỹ là canxi, tuy nhiên nó còn được bổ sung thêm vitamin D3. Khi có vitamin này, cơ thể bạn sẽ hấp thu canxi dễ dàng hơn. Ngoài ra, vitamin này cũng giúp xương chắc khỏe và làm giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ cao tuổi.

Thuốc bổ sung canxi của mỹ

Nature Made Calcium 500mg with D3 cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó đặc biệt quan trọng đối với người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để sử dụng nature made calcium 500 mg with d3 hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Nature Made Calcium 500mg with D3 được sản xuất bởi thương hiệu Nature Made. Đây là một trong những thương hiệu lớn về sản xuất sản phẩm bổ sung tại Mỹ. Họ cũng là một trong những thương hiệu lâu đời của Mỹ. Các sản phẩm của họ sản xuất đều đạt tiêu chuẩn USP. Không chỉ Nature Made Calcium 500mg with D3, các sản phẩm của thương hiệu này đều được khách hàng công nhận về chất lượng.

Thuốc canxi của Mỹ Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc là sản phẩm giúp bổ sung canxi do sự thiếu hụt qua chế độ ăn uống. Từ đó, giúp khắc phục và ngăn ngừa sự bệnh tật do thiếu hụt canxi. Sử dụng viên canxi này luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người thiếu canxi trên 15 tuổi.

Bên cạnh canxi, Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc còn bổ sung thêm vitamin D3, Magie và Kẽm. Đây là những khoáng chất cần thiết, giúp tăng cường khả năng của canxi. Sử dụng thuốc calcium nature bounty sẽ giúp xương phát triển khỏe mạnh, vững chắc, tăng khả năng hấp thu và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ loãng xương.

Thuốc calcium nature bounty

Khi được bổ sung thêm vitamin D, Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc sẽ giúp canxi dễ dàng hấp thụ hơn. Nó cũng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Hai thành phần này đi cùng nhau sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì sức khỏe cho xương.

Magie đóng vai trò cho sự chuyển hóa của canxi, phốt pho, natri, kali, và một số vitamin nhóm B. Nó cũng có có tác dụng giúp cho hệ xương, răng khỏe mạnh và ngăn không cho canxi tích tụ thành chất vôi gây sỏi thận, sỏi mật, gai cột sống. Trong khi kẽm có tác dụng giúp cơ thể kháng khuẩn, ngăn chặn sự oxy tế bào, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Có thể nói, Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc là một loại thực phẩm chức năng canxi đáng để lựa chọn để duy trì sức khỏe của xương.

Viên uống canxi của Úc Ostelin Calcium & Vitamin D3

Viên canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3 rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi để giúp cho xương và răng khỏe mạnh. Sử dụng viên uống canxi này cũng có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị loãng xương. Đây là một trong những sản phẩm bổ sung canxi tốt cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Không chỉ chứa canxi, viên uống canxi của úc còn được bổ sung thêm vitamin D. Vitamin này sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi để giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó cũng giúp ích cho các cơ quan khác luôn khỏe mạnh, tránh được nguy cơ bệnh tật.

Viên uống canxi của úc

Sử dụng ostelin calcium & vitamin d3 úc không chỉ duy trì xương và răng khỏe mạnh. Nó cũng có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người cao tuổi. Ngoài ra, Viên canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3 còn giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, các bệnh về tim mạch.

Đối với trẻ em, ostelin vitamin d & calcium không chỉ giúp hệ thống xương phát triển chắc khỏe. Nó cũng giúp giảm nguy cơ viêm phổi ở trẻ em. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Có thể khẳng định Viên canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3 là một lựa chọn tốt cho cả gia đình bạn.

Viên uống canxi cho trẻ Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 là sản phẩm canxi cho trẻ em được sản xuất tại Úc. Sản phẩm này chứa hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bé dễ dàng sử dụng. Với sản phẩm này, bé sẽ được bổ sung canxi và vitamin D3 mỗi ngày để hỗ trợ tăng chiều cao, xương và răng chắc khỏe.

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được sử dụng cho trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 13 tuổi. Sử dụng ostelin kid calcium & vitamin d3, bé sẽ nhận đủ nhu cầu canxi hàng ngày. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch chất lượng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng. Khác với các loại viên canxi khác, Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được sản xuất ở dạng kẹo. Điều này sẽ kích thích bé sử dụng một cách dễ dàng.

Ostelin kid calcium & vitamin d3

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được sản xuất bởi thương hiệu Ostelin của Úc. Đây là một thương hiệu được nhiều khách hàng yêu thích trong những năm qua. Những sản phẩm của thương hiệu này luôn đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt trước khi ra thị trường.

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 giúp bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D3 mỗi ngày cho bé để giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao. Nó cũng được sử dụng để phòng còi xương, làm giảm nguy cơ dị dạng xương, chân vòng kiềng. Ngoài ra, ostelin calcium & vitamin d3 for kid còn giúp cho răng chắc khỏe, làm giảm nguy cơ sâu răng, hư răng và giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh.

Viên uống canxi cho người già Swisse Calcium + Vitamin D của Úc

Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D là viên uống canxi cho người già được khách hàng trên thế giới yêu thích. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ xương và răng chắc khỏe. Nó cũng giúp bổ sung đủ hàm lượng canxi và D3 thiết yếu, phòng ngừa loãng xương, đau xương cho người lớn tuổi. Có thể khẳng định đây là một sản phẩm không thể thiếu dành cho người cao tuổi.

Canxi là một thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của con người. Khi cơ thể không nhận đủ canxi sẽ gây ra các bệnh như còi xương, chậm phát triển, loãng xương. Sử dụng sản phẩm canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Viên uống canxi cho người già

Bên cạnh đó, viên canxi này còn bổ sung thêm vitamin D3. Với sự hiện diện vitamin này, nó sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó đặc biệt quan trọng đối với người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để sử dụng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 3 viên mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Tác dụng của thuốc bổ sung canxi

Sử dụng các loại viên uống bổ sung canxi cho thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe.

Thuốc uống bổ sung canxi có thể giúp ngăn ngừa mất xương ở phụ nữ mãn kinh

Sau khi mãn kinh, phụ nữ mất khối lượng xương do sự suy giảm estrogen.

May mắn thay, thuốc bổ sung canxi cho người già có thể giúp bạn cải thiện tình trạng nay. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung canxi cho phụ nữ sau mãn kinh - thường là khoảng 1.000 mg mỗi ngày - có thể làm giảm mất xương 1-2%.

Hiệu quả dường như là lớn nhất ở những phụ nữ có lượng canxi thấp và trong hai năm đầu dùng thuốc canxi cho người già.

Bạn cũng cần lưu ý lượng canxi bổ sung tối đa, không phải bổ sung càng nhiều càng tốt.

Giúp giảm béo

Các nghiên cứu đã kết hợp lượng canxi thấp với chỉ số khối cơ thể (BMI) cao và tỷ lệ mỡ cơ thể cao để kiểm tra tác dụng giảm béo của thuốc uống bổ sung canxi.

Một nghiên cứu năm 2016 đã xem xét tác động của việc bổ sung canxi 600 mg mỗi ngày cho sinh viên đại học thừa cân và béo phì với lượng canxi rất thấp. Nghiên cứu cho thấy những người được bổ sung có chứa 600 mg canxi và 125 IU vitamin D đã mất nhiều chất béo trong chế độ ăn hạn chế calo hơn so với những người không bổ sung canxi.

Khi sử dụng, chúng thường được khuyến nghị sử dụng cùng với vitamin D, bởi vị vitamin D giúp cải thiện khả năng hấp thụ canxi. Đó cũng là lý do mà các loại thuốc bổ sung canxi và vitamin D được sản xuất để phục vụ nhu cầu này.

Canxi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Theo một nghiên cứu lớn, canxi từ các sản phẩm sữa và các loại thuốc bổ sung canxi có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự như vậy.

Các chất bổ sung có thể giúp cải thiện các dấu hiệu chuyển hóa

Một số nghiên cứu cho thấy việc bổ sung canxi có thể cải thiện các dấu hiệu chuyển hóa, đặc biệt là khi dùng vitamin D.

Trong một nghiên cứu năm 2016, 42 phụ nữ mang thai đã sử dụng các chất bổ sung có chứa canxi và vitamin D. Một số dấu hiệu chuyển hóa của họ được cải thiện, bao gồm huyết áp và các dấu hiệu viêm.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những đứa trẻ của những phụ nữ dùng bổ sung canxi trong khi mang thai có huyết áp thấp hơn ở tuổi bảy so với những đứa trẻ của những bà mẹ không dùng chúng.

Trong một nghiên cứu gần đây, hơn 100 phụ nữ thiếu cân, thiếu vitamin D mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) đã được bổ sung canxi và vitamin D hoặc thuốc giả dược.

Những người dùng chất bổ sung cho thấy sự cải thiện về các dấu hiệu viêm, nồng độ insulin và chất béo trung tính.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã cho thấy không có sự cải thiện nào trong hồ sơ trao đổi chất của những người ăn kiêng đã bổ sung có chứa cả canxi và vitamin D.

Rủi ro có thể gặp khi bổ sung canxi

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bổ sung canxi, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bằng chứng của chúng là không rõ ràng.

Có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Có lẽ gợi ý gây tranh cãi nhất về việc bổ sung canxi là chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại bệnh tim, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã công bố những phát hiện trái ngược về liên kết này. Do đó, chúng ta cần nhiều nghiên cứu kết luận hơn để xác định hiệu quả của việc bổ sung canxi đối với sức khỏe của tim.

Một số chuyên gia đã gợi ý rằng việc sử dụng canxi với vitamin D có thể vô hiệu hóa các rủi ro có thể xảy ra, nhưng điều này cần được nghiên cứu thêm.

Hàm lượng canxi cao có thể được ảnh hưởng đến ung thư tuyến tiền liệt

Nồng độ canxi cao có thể liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù nghiên cứu về vấn đề này còn có nhiều mâu thuẫn.

Trong một số nghiên cứu, hầu hết trong số đó là quan sát, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng canxi cao có thể liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, một nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát đã cung cấp cho 672 người đàn ông hoặc bổ sung canxi hoặc giả dược mỗi ngày trong bốn năm cho thấy những người tham gia không có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Trên thực tế, những người tham gia thực hiện bổ sung có ít trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu khác đã cho rằng các sản phẩm sữa có thể là thủ phạm. Một đánh giá của 32 bài báo đã báo cáo rằng tiêu thụ các sản phẩm sữa - nhưng không phải bổ sung canxi - có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nguy cơ sỏi thận có thể tăng

Có một số bằng chứng cho thấy bổ sung canxi làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Một nghiên cứu đã cho hơn 36.000 phụ nữ mãn kinh hoặc bổ sung hàng ngày có chứa 1.000 mg canxi và 400 IU vitamin D hoặc thuốc giả dược. Kết quả cho thấy những người dùng thực phẩm bổ sung canxi có nguy cơ bị sỏi thận.

Hơn nữa, trong khi những người dùng bổ sung trong nghiên cứu trải qua sự gia tăng tổng thể về mật độ xương hông, họ đã không có nguy cơ gãy xương hông thấp hơn.

Tiêu thụ hơn 2.000 mg canxi mỗi ngày từ chế độ ăn uống hoặc thuốc uống bổ sung canxi cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ sỏi thận.

Các nguồn khác nói rằng nguy cơ sỏi thận tăng lên khi lượng canxi vượt quá 1.2001.500 mg mỗi ngày.

Hàm lượng canxi trong máu cao

Có quá nhiều canxi trong máu dẫn đến một tình trạng gọi là tăng calci máu, được đặc trưng bởi nhiều triệu chứng tiêu cực, bao gồm đau dạ dày, buồn nôn, khó chịu và trầm cảm.

Nó có thể được gây ra bởi một số điều, bao gồm mất nước, tình trạng tuyến giáp và uống bổ sung canxi ở mức cao.

Bổ sung vitamin D quá mức cũng có thể dẫn đến tăng canxi máu bằng cách khuyến khích cơ thể bạn hấp thụ nhiều canxi hơn từ chế độ ăn uống của bạn.

Những điều cần xem xét khi bổ sung canxi

Nếu bạn bổ sung canxi, có một số yếu tố bạn cần lưu ý.

Bạn nên dùng bao nhiêu?

Bổ sung canxi có thể giúp lấp đầy khoảng cách giữa lượng canxi bạn nhận được trong chế độ ăn uống và lượng bạn cần mỗi ngày.

Hãy nhớ rằng, lượng khuyến cáo cho hầu hết người lớn là 1.000 mg mỗi ngày và tăng lên 1.200 mg mỗi ngày cho phụ nữ trên 50 tuổi và nam giới trên 70 tuổi.

Do đó, nếu bạn thường chỉ nhận được khoảng 500 mg mỗi ngày thông qua thực phẩm và cần 1.000 mg mỗi ngày, thì bạn có thể uống bổ sung 500 mg mỗi ngày.

Tuy nhiên, hãy chọn liều của bạn một cách khôn ngoan. Uống nhiều canxi hơn mức bạn cần có thể gây ra một số vấn đề như đã đề cập ở trên.

Bạn có thể cần phải phân chia liều

Rất quan trọng để kiểm tra lượng canxi trong chất bổ sung bạn chọn.

Cơ thể của bạn có thể hấp thụ liều lượng lớn canxi cùng một lúc. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng không quá 500 mg mỗi lần ở dạng bổ sung.

Tương tác thuốc

Hãy chắc chắn nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn đang bổ sung canxi, vì chúng có thể can thiệp vào cách cơ thể bạn xử lý một số loại thuốc, bao gồm cả kháng sinh và sắt.

Canxi cũng cạnh tranh với sắt, kẽm và magiê để hấp thụ. Nếu bạn bị thiếu bất kỳ khoáng chất nào trong số những khoáng chất đó và cũng cần phải bổ sung canxi, hãy thử dùng chúng giữa các bữa ăn.

Bằng cách này, canxi ít có khả năng ức chế sự hấp thụ kẽm, sắt và magiê mà bạn tiêu thụ trong bữa ăn.

Quá nhiều canxi nguy hiểm như thế nào?

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần 1.000 Than1.200 mg canxi mỗi ngày. Có rất nhiều lợi ích để có nhiều hơn thế. Trong thực tế, bạn có thể gặp vấn đề nếu bạn làm.

Các vấn đề bao gồm táo bón, tăng canxi máu, tích tụ canxi trong các mô mềm và khó hấp thụ sắt và kẽm.

Các loại thuốc bổ sung canxi khác nhau

Bổ sung canxi có các dạng khác nhau, bao gồm viên nén, viên nang, kẹo nhai, chất lỏng và bột.

Một điểm khác biệt chính giữa các loại thuốc bổ sung canxi. Đó là:

 • Canxi cacbonat
 • Canxi citrat

Hai dạng này khác nhau về lượng canxi nguyên tố chúng chứa và mức độ chúng được hấp thụ. Canxi nguyên tố đề cập đến lượng canxi có trong hợp chất.

Canxi cacbonat

Đây là loại thuốc canxi rẻ nhất và phổ biến nhất. Nó chứa 40% canxi nguyên tố và do đó thường cung cấp rất nhiều canxi trong một khẩu phần nhỏ.

Tuy nhiên, loại này có nhiều khả năng gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như khí, đầy hơi và táo bón. Nên uống canxi cacbonat cùng với thức ăn để hấp thu tối ưu.

Canxi citrat

Loại thuốc bổ sung canxi này có giá cao hơn. 21% trong số đó là canxi nguyên tố, có nghĩa là bạn có thể cần uống nhiều viên hơn để có được lượng canxi bạn cần.

Tuy nhiên, nó hấp thụ dễ dàng hơn canxi cacbonat và có thể uống cùng hoặc không cùng thức ăn.

Canxi citrate là hình thức được khuyên dùng cho những người mắc hội chứng ruột kích thích.

Nó cũng là lựa chọn tốt hơn cho những người có nồng độ axit dạ dày thấp, một tình trạng phổ biến ở những người lớn tuổi và những người dùng thuốc điều trị trào ngược axit.

Nguồn thực phẩm giàu canxi

Cách tốt nhất để bổ sung canxi là sử dụng thực phẩm thay cho chất bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn không có đủ canxi trong chế độ ăn uống, hãy cân nhắc ăn nhiều thực phẩm sau:

 • Sữa, bao gồm sữa, phô mai và sữa chua
 • Cá đóng hộp có xương, chẳng hạn như cá hồi hoặc cá mòi
 • Một số loại rau lá xanh bao gồm rau xanh collard, rau bina và cải xoăn
 • Đậu phụ
 • Đậu và đậu lăng
 • Thực phẩm và đồ uống tăng cường

Câu hỏi thường gặp

Nhu cầu dùng canxi như thế nào?

Sơ sinh đến 6 tháng: 200 mg. Trẻ sơ sinh 7-12 tháng tuổi: 260 mg. Trẻ em 1–3 tuổi: 700 mg. Trẻ em 4–8 tuổi: 1.000 mg. Trẻ em 9–13 tuổi: 1.300 mg. Thanh thiếu niên 14–18 tuổi: 1.300 mg.

Chỉ bổ sung canxi khi thiếu?

Chỉ bổ sung calcium khi thiếu là ngộ nhận của hầu hết mọi người. Thông thường, nhiều người rất chú trọng bổ sung đạm, vitamin, nhưng lại lười cung cấp canxi mà chỉ khi cơ thể thiếu hụt mới bắt đầu sử dụng.

Có nên uống đồng thời canxi và sắt?

Bạn có biết, nếu bạn cung cấp calcium và viên sắt cùng lúc; hoặc viên uống tổng hợp có chung thành phần calcium và sắt cùng thời điểm thì sẽ làm mất công dụng của cả hai dưỡng chất thiết yếu. Đa phần con người, rất là các bà bầu đều mắc phải sai lầm uống đồng thời 2 vitamin này khiến cho việc cung cấp sắt, calcium cho thai nhi hoàn toàn không có tác dụng.

Chỉ bổ sung canxi vào mùa đông?

Một sai lầm khác thường gặp là con người có thói uống calcium vào mùa đông không duy trì vào mùa hè. Mọi người thường nghĩ, mùa hè nhiều nắng nên cơ thể sẽ tự tổng hợp được vitamin D. Công việc kéo dài hàng giờ trong văn phòng và thói quen che chắn kĩ càng khi đi nắng, hạn chế tiếp xúc nắng mặt trời khiến nhiều người không nạp đủ Vitamin D từ tự nhiên.

Bổ sung canxi nên kết hợp với Vitamin D và Vitamin K2?

Khi bổ sung calcium cần kết hợp bổ sung vitamin D, hai chất này là "bạn đồng hành" cần thiết để nâng cao hữu hiệu hấp thụ. Cơ thể chúng ta cần vitamin D để hấp thu được canxi. Nhiều người chăm chỉ uống thuốc bổ sung canxi và vitamin d nhưng chưa nạp đủ Vitamin D. Điều này khiến việc uống calcium trở nên vô nghĩa.

Để đảm bảo lượng canxi được hấp thu tối đa nên kết hợp Vitamin D theo đúng nhu cầu của từng độ tuổi. Vitamin K2 giúp vận chuyển tối đa calcium từ máu vào xương, không gây lắng cặn tại thành mạch, bảo vệ tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón và sỏi thận. Vitamin K2 có tác dụng tích cực đối với linh hoạt của xương bằng cách tăng sinh collagen trong xương. Nhờ đó, vitamin K2 giúp xương phát triển vừa chắc khỏe vừa dẻo dai.

Chỉ nên bổ sung canxi thông qua thức ăn hàng ngày?

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng nguồn canxi tự nhiên đến từ cơ thể là đủ. Trong đó, nhiều người coi sữa là thần dược khi cơ thể thiếu calcium. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thức ăn hằng ngày chỉ cung cấp 20% - 30% nhu cầu calcium cho cơ thể. Tỷ lệ hấp thụ canxi của cơ thể giảm dần theo độ tuổi. Mặc dù được ăn uống đầy đủ mà vẫn bị thiếu calcium và chứng loãng xương tăng lên rõ rệt ở người cao tuổi. Vì vậy, việc sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bé là cần thiết.

Kết luận

Bổ sung canxi có thể giúp những người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương, cũng như những người không có thể có đủ canxi trong chế độ ăn uống của họ.

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa bổ sung canxi và bệnh tim nhưng không chắc chắn.

Tuy nhiên, uống nhiều hơn lượng canxi được đề nghị từ bất kỳ nguồn nào có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Bổ sung canxi có thể tốt với liều lượng nhỏ, nhưng cách tốt nhất để có được canxi là từ thực phẩm. Cố gắng kết hợp nhiều loại thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống của bạn, bao gồm cả các nguồn không phải sữa.