@laravelPWA

2 cách bổ sung canxi cho trẻ 2 tháng tuổi - Giải pháp đột phá hoà

Thiếu hụt canxi đối với trẻ sơ sinh không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển xương và răng, thiếu canxi còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé sau này. Tuy vậy, không ít bà mẹ vẫn băn khoăn có cần bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh cũng như chưa hiểu cách thức và giai đoạn bổ sung vitamin D và canxi cho trẻ như nào cho đúng.

Đối với trẻ thiếu hụt canxi có tác hại gì và có nên bổ sung canxi cho trẻ?

  • Đối với trẻ sơ sinh, thiếu hụt canxi thường gia tăng nguy cơ loãng xương, đồng thời, có thể gây ra chứng còi xương, hệ thống xương, khớp và mầm răng kém phát triển.
  • Trẻ sơ sinh thiếu canxi có thể xuất hiện những hiện tượng như hộp sọ mềm, thóp sọ rộng, trí não khó phát triển bình thường, thậm chí có thể xuất hiện các cơn co giật, gây nguy hiểm cho tính mạng.
  • Thiếu hụt canxi rất nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển bình thường, khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên, không ít các bà mẹ vẫn chưa rõ nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào và nhất là khi nào cần bổ sung canxi cho trẻ? Theo các chuyên gia y tế, sữa mẹ, tắm nắng và dòng thuốc calcium d là những giải pháp cơ bản ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi ở trẻ sơ sinh.
canxi,calcium,omega 3,chiều cao

2 cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất

1. Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu:

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ cũng là nguồn cung cấp canxi chủ yếu cho trẻ trong thời gian 6 tháng đầu. Vì thế, mẹ cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu giúp đảm bảo nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ, trong đó có canxi. Chế độ dinh dưỡng của người mẹ cho con bú cần cân bằng các nhóm dưỡng chất, phong phú về nhóm thực phẩm, trong đó cần ưu tiên nhiều hơn nhóm thực phẩm giàu canxi để phòng ngừa thiếu canxi cho cả mẹ và con. Bên cạnh đó, bà mẹ cũng nên bổ sung thêm canxi từ thuốc canxi thực phẩm chức năng, đó là các loại viên bổ sung canxi hoặc thuốc bổ sung canxi và vitamin d, trong đó tốt nhất là thuốc canxi d3.

2. Thường xuyên tắm nắng cho trẻ

  • Ánh sáng mặt trời vào lúc sáng sớm và khoảng chiều tối là nguồn cung cấp khoáng chất vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ sơ sinh. Khoáng chất vitamin D giúp thúc đẩy chuyển hoá canxi, kích thích quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể trẻ nhanh, hiệu quả. Do đó, nếu chỉ bổ sung canxi mà bỏ qua vitamin D thì trẻ vẫn sẽ bị thiếu hụt canxi. Với thời tiết mùa hè, có thể cho trẻ tắm nắng trong khoảng thời gian từ 6h -7h30 sáng hoặc 5h30 – 18h30 chiều. Khi tắm nắng cho trẻ, mẹ nhớ mặc quần áo mỏng cho bé để ánh nắng trực tiếp tiếp xúc với da nhằm hấp thu vitamin D một cách tốt nhất.
  • Ngoài ra, khi trẻ bắt đầu ăn dặm, các mẹ có thể bổ sung thêm thuốc bổ sung canxi nhằm cũng cấp đầy đủ canxi cho trẻ. Để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng thiếu hụt canxi cho trẻ sơ sinh, đòi hỏi các mẹ cần có những hiểu biết nhất định. Chính vì vậy, trước khi mang thai, các bà mẹ không chỉ tìm hiểu các mẹ bầu nên bổ sung canxi vào tháng thứ mấy, hay trong suốt thai kỳ nên ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu…mà còn phải tích cực tìm hiểu trẻ sơ sinh bổ sung canxi như thế nào?

Tìm hiểu để biết cách bổ sung canxi cho trẻ như thế nào cũng như biết được các giai đoạn cần bổ sung canxi cho trẻ là trách nhiệm cao cả và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi bà mẹ, vì tương lai đứa con thân yêu của mình.

Một số điều cần biết về cách bổ sung canxi cho bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh

Trong quá trình mang thai, bà bầu bổ sung canxi khi nào là tốt nhất?

  • Khi mang bầu, bất cứ bà mẹ nào cũng lo lắng, trong đó có nỗi lo về sự thiếu hụt canxi. Cần bổ sung canxi cho bà bầu khi nào chính là một trong những nỗi băn khoăn phổ biến nhất của các bà mẹ mang thai. Cơ thể chúng ta nói chung và người phụ nữ nói riêng luôn cần một hàm lượng canxi thiết yếu được cung cấp qua nguồn thực phẩm.
  • Đối với bà mẹ mang thai nhu cầu này lớn hơn bình thường và tăng lên theo thai kỳ. Chính vì vậy, ngay từ lúc mang thai, bà bầu đã cần chú ý bổ sung canxi cho mình với hàm lượng tăng dần theo thời gian của thai kỳ. Bên cạnh ăn tăng cường những nhóm thực phẩm dồi dào canxi tự nhiên, bà bầu có thể bổ sung thêm bằng viên uống bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Thuốc bổ canxi loại tốt nhất cho bà bầu là thuốc canxi d.

Bà bầu ăn gì để bổ sung canxi trong suốt thai kỳ?

  • Bổ sung canxi trong quá trình mang thai là yêu cầu gần như bắt buộc đối với tất cả các mẹ bầu. Nhưng uống thuốc canxi vào lúc nào là tốt nhất hay để đến khi những biểu hiện thiếu canxi ở bà bầu biểu hiện rõ nét mới tìm cách bổ sung. Để nguồn cung canxi luôn dồi dào, không lo bị thiếu hụt chị em cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học với những nguồn thực phẩm giàu canxi. Đồng thời, tìm hiểu, theo dõi thai kỳ để biết uống thuốc sắt và canxi khi nào tốt nhất (sắt và canxi là 2 trong số rất nhiều vi chất dinh dưỡng mà các mẹ bầu trong suốt thai kỳ).
  • Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu cách uống canxi và vitamin d3 để đạt được mục đích cung cấp canxi cho mình và cho cả thai nhi một cách tốt nhất. Nên bổ sung canxi sau sinh như thế nào cho hợp lý? Đối với các mẹ, canxi không chỉ quan trọng trong thời kỳ mang thai mà còn rất quan trọng cả sau khi sinh, nhất là thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Do vậy, các mẹ ăn gì để bổ sung canxi cho con bú cũng là điều cần chú ý. Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, không kiêng khem vô lý, bổ sung nguồn thực phẩm giàu canxi cho mẹ để nguồn sữa luôn dồi dào canxi là cách bổ sung canxi cho trẻ 3 tháng tuổi hoặc sơ sinh tốt nhất của các bà mẹ sau sinh.

Bổ sung canxi từ thuốc canxi mỹ cho bà mẹ đang cho con bú - giải pháp hữu hiệu phòng ngừa thiếu canxi ở trẻ sơ sinh

Song song với chế độ dinh dưỡng cân đối các nhóm dưỡng chất, đặc biệt ưu tiên nhóm thực phẩm giàu canxi, vitamin d và các vi chất các, bà mẹ đang cho con bú nên uống bổ sung thuốc canxi kirkland của Mỹ. Đây là sản phẩm bổ sung canxi chứa hàm lượng 600mg rất thích hợp cho người mẹ đang cho con bú. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên cùng bữa ăn chính, kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng cân đối, chính là giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa thiếu canxi cho trẻ sơ sinh. Sản phẩm canxi 600mg kết hợp vitamin d của Mỹ cũng rất thích hợp cho người cao tuổi, người bị tổn thương xương khớp... là thuốc canxi cho người gãy xương và cũng là viên canxi cho người già.

Nếu trẻ sơ sinh không bú sữa mẹ, thì trẻ cần được thăm khám cẩn thận để xác định mức độ thiếu canxi để có hướng khắc phục kip thời. Trẻ có thể được bác sĩ kê đơn uống bổ sung canxi dạng dung dịch kết hợp cùng vitamin d và tắm nắng vào sáng sớm hằng ngày liên tục trong 2 tháng.

Trẻ thiếu canxi bổ sung như thế nào là băn khoăn của không ít bà mẹ, nhất là các bà mẹ trẻ. Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học cho mẹ trong suốt thai kỳ và cho con bú, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu, thường xuyên tắm nắng cho bé và bổ sung thuốc canxi là những giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi ở trẻ sơ sinh.

Các bài liên quan

Nhận xét