Biểu hiện thiếu canxi ở bà bầu và phương pháp khắc phục hiệu quả

Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, nhu cầu canxi trở nên rất cần thiết. Vậy biểu hiện thiếu canxi khi mang thai như thế nào? Những biểu hiện thiếu canxi ở trẻ nhỏ có rõ rệt không? Phải làm gì khi rơi vào tình trạng đó? Thuốc Canxi rất phổ biến, hầu hết mọi người đều biết đến nó, đối tượng sử dụng thường là người cao tuổi, bà bầu và trẻ em đang ở độ tuổi sinh trưởng. Tuy nhiên, liều lượng như thế nào, uống dòng thuốc nào là tốt cho bạn thì phải hết sức cẩn thận. Sau đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Hiện tượng thiếu canxi ở bà bầu biểu hiện như thế nào?

 • Đau lưng. Đau lưng là hiện tượng bình thường ở bà bầu nhưng nếu quá đau, bà bầu phải gồng lên chống đỡ cơn đau thì chắc chắn đó là biểu hiện thiếu canxi ở bà bầu.
 • Đau nhức cơ bắp và chuột rút. Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu là đau nhức cơ bắp và thường xuyên bị chuột rút. Nếu mẹ bầu cảm thấy đau nhức các cơ, nhất là ở bàn tay và bàn chân và thường xuyên bị chuột rút về ban đêm thì đó chính là dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu rồi.
 • Co giật cơ mặt và các chi trên. Dấu hiệu bà bầu thiếu canxi tiếp theo là co giật cơ mặt và chi trên. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy lượng thiếu hụt canxi ở mẹ bầu, vậy nên hết sức lưu ý khi có dấu hiệu này nhé.
 • Một số dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu dễ nhận thấy khác. Ngoài ba biểu hiện bà bầu thiếu canxi được coi là trầm trọng trên, những dấu hiệu thiếu canxi khi mang thai sau cũng rất dễ nhận thấy. Bỗng nhiên răng trở nên vàng, dễ lung lay, các móng tay và tóc dễ gãy, rụng, đó chính là dấu hiệu bà bầu thiếu canxi cần phải lưu ý.

Bạn thường thắc mắc bà bầu bổ sung canxi khi nào hay bà bầu thiếu canxi biểu hiện như thế nào, vậy những biểu hiện thiếu canxi khi mang thai nêu trên đã giải đáp thắc mắc của bạn. Bạn hãy thật lưu ý nhé, và khi có những dấu hiệu thiếu canxi khi mang thai đó bạn cần bổ sung ngay thuốc canxi theo chỉ định của bác sỹ.

calcium,canxi

Những biểu hiện thiếu canxi ở trẻ nhỏ

 • Trẻ khó ngủ, ngủ không được ngon giấc, thường giật mình và khóc đêm. Đây chính là biểu hiện rõ rệt nhất cho việc thiếu canxi của trẻ nhỏ. Quan niệm lạc hậu thường cho rằng trẻ mắc vía, phải trừ vía nhưng thực ra là thiếu canxi đấy nhé.Trẻ đổ nhiều mồ hôi vào buổi tối. Đây cũng là biểu hiện dễ nhận thấy đối với trẻ thiếu canxi.
 • Trẻ nhận thức chậm và khả năng thích ứng với mọi thứ xung quanh chậm. Sự phát triển không bình thường là biểu hiện của sự thiếu hụt chất, và sự phát triển chậm chạp của trẻ hính là do thiếu canxi.
 • Trẻ lười ăn, chán ăn là do cơ thể phát triển không tốt, thiếu canxi sẽ dẫn đến tình trạng đó.
 • Trẻ thường bị nhức mỏi, đau chân tay là do lượng can xi mà cơ thể hấp thu không đủ so với nhu cầu của trẻ.
 • Thóp trẻ liền quá muộn là do sự thiếu hụt canxi nghiêm trọng.
 • Trẻ biết đi muộn và biến dạng xương. Do lượng canxi cung cấp không đủ nên hệ xương của trẻ phát triển chậm, dẫn đến chân yếu và chậm đi.

Giải pháp nào tốt nhất để bổ sung lượng canxi thiếu hụt cho bà bầu và trẻ nhỏ?

 • Những biểu hiện thiếu canxi ở bà bầu và trẻ nhỏ là không quá khó để phát hiện. Vậy bạn cần xử lý như thế nào nếu mình, con cái và người thân rơi vào tình trạng đó?
 • Ngoài một thực đơn ăn uống đầy đủ với các loại thức ăn chứa hàm lượng canxi cao, bạn hãy gặp bác sỹ để được tư vấn kịp thời. Thường thì bác sỹ sẽ khuyên và kê đơn thuốc bổ sung canxi, và thuốc kirkland cacium d3 là thuốc bổ sung canxi được nhiều người tin dùng nhất.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho bạn những biểu hiện bà bầu thiếu canxi, những biểu hiện thiếu canxi ở trẻ nhỏ và giải pháp khi gặp phải tình trạng đó. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích.

Các bài liên quan

Nhận xét