Mối quan hệ giữa canxi và hiện tượng tăng huyết áp

Canxi là khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của con người, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe cũng như hỗ trợ co cơ và điều chỉnh huyết áp.

Trong thực tế, nếu chúng ta áp dụng một chế độ ăn uống giàu canxi, cùng với các khoáng chất khác, như kali và magiê, và các thực phẩm bổ dưỡng như sữa ong chúa có thể giảm được huyết áp.

Trong bài này tôi sẽ đề cập đến quá trình làm việc của canxi trong cơ thể, tác dụng của nó đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là tác dụng liên quan đến đường huyết. Cuối cùng, tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm có thể giúp bạn giảm được huyết áp, đó chính là viên uống sữa ong chúa của Úc.

Canxi hoạt động như thế nào?

Theo Viện Linus Pauling thuộc trường đại học Oregon State, canxi có thể làm giảm huyết áp vì nó đóng một vai trò trung gian trong việc co thắt và thư giãn các mạch máu. Tương tự như vậy, canxi là cần thiết cho sự co cơ và thư giãn. Nếu bạn có một chế độ ăn uống thiếu canxi sẽ gây ra nồng độ ion canxi trong dịch chất giữa tế bào. Điều này làm tăng cả dạng hoạt động của vitamin D, vitamin D3 và hoocmon tuyến cận giáp làm tăng nồng độ canxi trong tế bào cơ trơn. Sự thay đổi nồng độ canxi này làm tăng sức đề kháng mạch máu, tăng huyết áp theo một bài báo đăng trên tạp chí Journal of American College of Nutrition vào tháng 2 năm 2009.

Chứng cớ liên quan đến việc canxi có thể giúp giảm huyết áp

Theo một bài báo đăng trên Journal of Human Hypertension vào tháng 8 năm 2006, việc bổ sung canxi làm giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Trong bài báo này, các nhà nghiên cứu tóm tắt những phát hiện từ 40 nghiên cứu bao gồm gần 2.500 người tham gia. Gần một nửa số người tham gia bị cao huyết áp. Chiều dài trung bình của các thử nghiệm lâm sàng là 10 tuần và bổ sung khoảng 1.200 mg canxi hàng ngày. Giảm huyết áp tổng thể sau khi bổ sung huyết áp là 1,9 điểm đối với huyết áp tâm thu và giảm 1,0 điểm huyết áp tâm trương.

sữa ong chúa

Chế độ ăn kiêng dành cho người cao huyết áp

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, để điều trị bệnh cao huyết áp cần phải thay đổi lối sống có lợi cho phổi và máu. Cách thay đổi như vậy có thể được thực hiện qua chế độ ăn kiêng DASH (chế độ ăn kiêng dành cho người cao huyết áp). Theo chế độ ăn kiêng này, bạn cần có một chế độ ăn ít natri và tăng lượng thức ăn giàu magiê và kali. Theo chế độ ăn kiêng DASH, thì người cao huyết áp được khuyến khích sử dụng thực phẩm giàu canxi. Mỗi cá nên nên nạp 1.600 calo nên cố gắng ăn hai khẩu phần 8 ounce sữa hoặc sữa chua ít chất béo hoặc sữa chua trong khi những người không bị bệnh dùng đến 2,600 calo với 3 khẩu phần ăn 8 ounce.
Liều lượng sử dụng canxi

Lượng hấp thụ thích hợp, đối với canxi cho người lớn là 1.000 miligam mỗi ngày. Tuy nhiên, theo NHLBI, các mục tiêu dinh dưỡng hàng ngày được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học của DASH trung bình là 200 mg. Hướng dẫn về chế độ ăn uống của DARP, bạn nên cố gắng tiêu thụ khoảng 1.250 mg canxi hàng ngày. Điều này có thể đến từ các nguồn thực phẩm đơn lẻ, các chất bổ sung chế độ ăn uống, hoặc kết hợp các nguồn thực phẩm và các chất bổ sung chế độ ăn uống.

Thực phẩm giàu canxi

thực phẩm giàu canxi

Các loại thực phẩm giàu canxi bao gồm các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua và sữa. Pho mát giàu canxi nhưng cũng có hàm lượng natri cao. Canxi trong sữa và sữa chua thường được hấp thụ tốt và được cơ thể sử dụng hiệu quả. Một ly sữa ounce 8 ounce cung cấp khoảng 300 mg canxi. Một bình chứa sữa chua 8 ounce cung cấp từ 250 mg đến 350 mg canxi. Nước cam ép canxi cung cấp lượng canxi càng nhiều càng tốt, khoảng 300 mg. Một lợi ích của việc lựa chọn nước cam ép canxi là nó cũng là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời.

Như đã đề cập ở đầu bài viết, bạn cũng có thể sử dụng sữa ong chúa để điều chỉnh mức huyết áp của mình. Một trong những sản phẩm bạn có thể sử dụng là sữa ong chúa royal jelly 1610mg hoặc sữa ong chúa 1450mg của hãng Costar.

Các bài liên quan

Nhận xét