@laravelPWA

Collagen và Elastin khác nhau như thế nào?

Collagen và Elastin là hai dưỡng chất có tính chất, tác dụng khác nhau nhưng đều rất quan trọng đối với làn da. Vậy, collagen và elastin khác nhau như thế nào?

Dưỡng chất Collagen và Elastin là gì?

  • Dưỡng chất Collagen: Là một nhóm các protein được tìm thấy trong cơ thể, dưỡng chất Collagen chứa nhiều nhất trong các mô liên kết, các mô xơ. Đây là loại protein dồi dào nhất, chiếm khoảng 30% tổng hàm lượng protein trong cơ thể của con người.
  • Dưỡng chất Elastin: Cũng là một loại protein được tìm thấy trong cơ thể, nhiều nhất là tại các mô liên kết. Tuy nhiên, elastin là một loại protein khác với nhóm protein (collagen) cả về tính chất, vai trò tác dụng và vị trí tồn tại các mô liên kết cụ thể.

Dưỡng chất Collagen và Elastin khác nhau như thế nào?

  • Về chức năng trong thành phần cấu trúc da: Dưỡng chất collagen giúp hình thành độ căng cứng cho làn da. Trong khi đó, dưỡng chất elastin giúp làn da tăng độ đàn hồi. Bạn có thể hình dung: collagen tạo ra “khuôn mẫu”nền tảng cho làn da, còn elastin giúp làn da luôn được giữ ở “khuôn mẫu” mà collagen đã định dạng.
  • Về mật độ và hàm lượng trong thành phần cấu trúc da: Trong thành phần của da, dưỡng chất collagen chiếm hàm lượng lớn hơn elastin. Dưỡng chất collagen nhiều hơn trong các tầng thấp của lớp hạ bì. Trong khi đó, elastin lại phong phú hơn trong các tầng lớp giữa của da.

Mặc dù có một vài khác biệt, nhưng tầm quan trọng của collagen và elastin đối với da là điều đã được khoa học ghi nhận từ lâu, đặc biệt là collagen. Chính vì vậy, các loại thuốc bổ sung collagen, trong đó có những nhãn hàng nổi tiếng như thuốc collagen c của Mỹ, là một trong những giải pháp hữu hiệu để có làn da khỏe đẹp.

Tầm quan trọng của Collagen và Elastin đối với da

Sau đây là một số điểm nổi bật của collagen và elastin dành cho làn da của bạn. Nó cũng là một trong những lý do chính khiến cho bạn phải cân nhắc nghiêm túc đến việc bổ sung collagen.

Tạo độ săn chắc và khả năng đàn hồi cho da

Collagen là một loại protein có dạng sợi, có chức năng như một loại chất “keo dính”, giúp các mô trong cơ thể liên kết với nhau. Đặc biệt, collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da, nhiều nhất là ở lớp hạ bì, có tác dụng chính là tạo sự săn chắc, căng mịn cho làn da, giúp những vết thương trên da nhanh chóng lành lặn. Bên cạnh đó, elastin cũng là một loại protein được tìm thấy trong các mô, có tác dụng liên kết các tế bào. Tuy nhiên, nếu dưỡng chất collagen là những sợi mảnh, rất mạnh mẽ trong khả năng chống đỡ, giúp làn da luôn căng chắc, thì elastin lại là những sợi nhỏ, nhưng rất dẻo dai, giúp làn da có khả năng đàn hồi tốt.

Tạo độ săn chắc và khả năng đàn hồi cho da

Collagen và elastin là hai dưỡng chất giúp giữ gìn vẻ đẹp cho làn da, nhất là đối với làn da phái đẹp. Tuy nhiên, đây cũng là hai dưỡng chất có sự hao hụt nhanh nhất qua thời gian, nhất là collagen. Chính vì vậy, việc bổ sung collagen một cách thường xuyên qua các nguồn khác nhau như thực phẩm tự nhiên hoặc thuốc collagen. Đặc biệt, việc bổ sung collagen bằng các dòng thuốc collagen của Mỹ với nhãn hàng thuốc collagen mỹ 390 viên (hay còn gọi là thuốc collagen youtheory 390 viên), giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn, chống chảy xệ, cho làn da luôn căng mịn, giữ mãi nét thanh xuân.

Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa

Với tác dụng tạo độ săn chắc, khả năng đàn hồi cực tốt cho làn da, dưỡng chất collagen và elastin giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa cho làn da một cách hiệu quả. Collagen và elastin cùng giúp ngăn ngừa những biểu hiện của tình trạng lão hóa như: các nếp nhăn, vết rạn và hiện tượng chảy xệ, giúp làn da luôn căng mịn.

Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa

Chính vì vậy, để chống lại quá trình lão da, một trong những cách tốt nhất là phải bổ sung đầy đủ collagen cũng như elastin cho cơ thể thông qua thực phẩm dinh dưỡng và thuốc bổ collagen. Trong đó, việc bổ sung collagen bằng các loại thuốc collagen chất lượng như thuốc uống collagen của Mỹ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là dòng thuốc collagen youtheory type 1 2 & 3 nổi tiếng thế giới.

Cải thiện làn da lão hóa

Đối với những làn da lão hóa, collagen và elastin có khả năng cải thiện, khắc phục tình trạng lão hóa rất hiệu quả. Collagen và elastin sẽ nhanh chóng xóa tan các nếp nhăn, vết rạn và tình hiện tượng chảy xệ, giúp làn da trở lại săn chắc, căng mịn. Để giúp nhanh chóng cải thiện làn da lão hóa, cần bổ sung nguồn dưỡng chất collagen chất lượng bằng các dòng thuốc collagen như nhãn hàng thuốc collagen youtheory (còn gọi là thuốc collagen 123), một trong những dòng thuốc collagen của Mỹ được nhiều người ưa thích.

Cải thiện làn da lão hóa

Mặc dù dưỡng chất collagen và elastin có những khác biệt nhất định, nhưng cả hai đều có vai trò rất quan trọng đối với làn da, đặc biệt là collagen. Chính vì vậy, để chăm sóc tốt nhất cho làn da của mình, các bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ collagen và elastin cho cơ thể.

Ngoài những thực phẩm giàu collagen và elastin trong tự nhiên, các dòng thuốc bổ sung collagen là nguồn cung cấp loại “thần dược” cho làn da một cách hiệu quả. Do đó, bạn hãy thường xuyên sử dụng viên uống collagen của Mỹ hoặc các dòng thuốc collagen của Nhật có nguồn tự nhiên, chứa nguồn dưỡng chất collagen chất lượng cao, giúp chăm sóc làn da một cách toàn diện.

Bổ sung đầy đủ, thường xuyên hai nguồn dưỡng chất collagen và elastin cho cơ thể chính là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp làn da của bạn

Các bài liên quan

Nhận xét