Tia tử ngoại là gì? Tia cực tím có độc hại hay không?
Trang chủ - Viên uống Collagen - Tia tử ngoại là gì? Tia cực tím có độc hại hay không?


Tia tử ngoại là gì? Tia cực tím có độc hại hay không?

Tia cực tím hay tia tử ngoại là một loại sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng. Mắt người thường không nhìn thấy tia tử ngoại nhưng một số loại động vật có thể nhìn thấy tia này.

Phần sau của bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tia cực tím, tại sao chúng ta lại cần tránh tia cực tím hay tia cực tím gây ra chúng ta những tác hại gì?

Tia tử ngoại là gì?

Đầu bài viết, bạn đã biết được tia tử ngoại là gì. Chúng ta chỉ hiểu đơn giản nó là một loại sóng điện từ.

Các nhà khoa học chia tia tử ngoại thành 3 loại đó là: tia UVA, UVB và UVC. Trong đó, tia UVA và UVB có khả năng tác động lên cơ thể của chúng ta. Còn tia UVC không ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta vì chúng bị tầng ozone chặn lại, mặc dù đây là loại sóng điện từ có năng lượng lớn nhất. Đó cũng chính là lý do bạn thường nghe nói đến các tia tử ngoại UVA và UVB nhiều hơn.

Tia tử ngoại

Trong 2 tia UVA và UVB thì UVA chiếm khoảng 97%, đây là một trong những loại sóng điện từ tác động trực tiếp lên da của chúng ta, gây ra hiện tượng lão hóa da, nám,....

Có thể nói, tia UVA là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa da. Thông tin này đã được đề cập đến trong bài viết giới thiệu về các loại viên uống bổ sung collagen của blog này.

Tia cực tím có độc hại hay không?

Khi nói đến tia cực tím, chúng ta thường nhắc đến những tác hại mà nó gây ra. Phần sau của bài viết sẽ giới thiệu cho bạn một số tác hại của tia cực tím. Từ đó, sẽ trả lời chính xác cho câu hỏi tia cực tím có độc hại hay không?

Tia cực tím có thể gây ung thư da?

Đó là lý do tại sao khi đi ra ngoài ánh nắng mặt trời chúng ta cần phải bảo vệ da. Đây chính là cách làm giảm tác hại của tia cực tím đối với da của chúng ta.

Theo thống kê tại Mỹ, số người mắc bệnh ung thư da nhiều hơn ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư ruột kết. Cũng theo thống kê này, cứ 5 người mắc bệnh ung thư thì có 1 người bị bệnh ung thư da.

Tia tử ngoại gây ung thư da?

Nếu loại ung thư da không gây ra ác tính thì không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nó có thể lây lan trên da làm cho chúng ta rất khó chịu.

Trong khi đó, u ác tính rất nguy hiểm, nó chiếm khoảng 3% người bị ung thư da. Có đến 75% người bị u ác tính đã tử vong.

Tia cực tím gây lão hóa da sớm

Một trong những tác hại của tia cực tím chúng ta dễn nhận thấy đó chính là làm cho da lão hóa sớm. Đó chính là tình trạng da nhăn nheo, hình thành vết nám, đốm nâu,...

Một điều bạn cũng cần lưu ý là tia UVA có thể đi qua được vải, kính,... Do đó, nó có tác động không nhỏ lên da của chúng ta. Vì vậy mà chúng ta cần phải có các biện pháp chống lão hóa da ngay từ bây giờ.

Tia cực tím gây lão hóa da sớm

Mặc dù, lão hóa da diễn ra theo tự nhiên. Nhưng trên thực tế có đến 90% người bị lão hóa da sớm do tia tử ngoại gây ra. Một lần nữa, chúng ta cần có biện pháp chống lão hóa da hiệu quả. Một trong những cách đó là tránh tác động trực tiếp của tia UVA lên da.

Tia tử ngoại có thể gây đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể chính là một loại tổn thương của mắt. Khi bị tổn thương này nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra mù lòa.

Một trong những nguyên nhân gây ra đục thủy tinh thể đó chính là tia UV. Vì vậy, bạn cần có biện pháp phòng tránh căn bệnh này.

Tia tử ngoại gây đục thủy tinh thể

Trên thực tế, đục thủy tinh thể có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, nó sẽ rất tốn kém khi thực hiện.

Bên cạnh gây ra đục thủy tinh thể, tia tử ngoại còn gây ra một số tác hại khác cho mắt. Ví dụ như mộng thịt, ung thư quanh mí mắt, thoái hóa điểm vàng,...

Tia tử ngoại gây suy giảm miễn dịch

Nếu bạn để da tiếp xúc quá nhiều với tia tử ngoại sẽ dẫn đến khả năng tự bảo vệ của da thấp hơn. Do đó, nó dễ bị mắc các bệnh liên quan đến da như ung thư, nhiễm trùng,...

Vì vậy, muốn có làn da khỏe mạnh, hãy chú ý đến cách bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia UV.

Cách bảo vệ da hiệu quả

Không chỉ khi trời nắng mới có tia UV. Tia UV hoạt động ngay cả khi trời không có nắng hay trời mưa. Do đó, chúng ta cần thực hiện bảo vệ da suốt cả ngày.

Bạn có thể thực hiện bảo vệ da bằng các biện pháp thông thường như sử dụng áo chống nắng, kem chống nắng, kính râm,....

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại viên uống đẹp da, chống lão hóa, chống nắng. Chúng sẽ có tác dụng trên toàn bộ da của bạn.

Ứng dụng của tia tử ngoại

Mặc dù tia tử ngoại có nhiều tác hại đối với da của chúng ta. Nhưng nó cũng có những tác dụng giúp ích cho đời sống của con người. Trên thực tế, nó được sử dụng để tìm vết nứt trên các bề mặt vật.

Tia UVC có tác dụng gây tổn thương cấu trúc protein hủy tế bào và có tác dụng diệt khuẩn. Do đó, nó được dùng trong sát khuẩn môi trường.

Tia UVB có tác dụng kích thích sự quang hợp của cây xanh, kích thích quá trình chuyển hóa từ tiền vitamin D dưới da thành vitamin D từ đó có tác dụng lên quá trình chuyển hóa Calci và xương.

Ngoài ra, tia tử ngoại còn có nhiều tác dụng khác được ứng dụng trong đời sống của chúng ta.

Đăng ngày: . Từ khóa: tia tử ngoại là gì, tia cực tím có độc hại hay không,tác hại của tia uv, tác hại của tia cực tím, tác dụng của tia tử ngoại

5+ thuốc uống collagen Nhật Bản giúp chống lão hóa da hiệu quả

Thuốc uống collagen Nhật Bản luôn là những sản phẩm được yêu thích của phái yếu. Họ sử dụng chúng để làm đẹp cũng như duy trì nét trẻ trung lâu dài của làn da. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng mang lại hiệu quả như nhau.

5+ viên uống Collagen Úc được khách hàng đánh giá tốt nhất hiện nay

Collagen Úc là những sản phẩm được phụ nữ yêu thích để chăm sóc làn da của họ. Những sản phẩm dưới đây luôn được họ đánh giá có chất lượng cao nhất. Đây là những sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín tại Úc.

Thuốc bổ collagen Healthy Care BioActive Collagen giá bao nhiêu?

Healthy Care BioActive Collagen là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Healthy Care BioActive Collagen giá bao nhiêu

Viên uống đẹp da chống lão hóa Sakura Collagen 60000mg giá bao nhiêu?

Sakura Collagen 60000mg là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Sakura Collagen 60000mg giá bao nhiêu

Viên sáng da collagen Blossom Bio Marine Collagen giá bao nhiêu?

Blossom Bio Marine Collagen là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Blossom Bio Marine Collagen giá bao nhiêu

Thuốc uống đẹp da collagen Platinum Marine Collagen Rebirth Life giá bao nhiêu?

Platinum Marine Collagen Rebirth Life là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Platinum Marine Collagen Rebirth Life giá bao nhiêu

Thực phẩm chức năng bổ sung collagen đẹp da Ahlozen Collagen AEC 12000mg giá bao nhiêu?

Ahlozen Collagen AEC 12000mg là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Ahlozen Collagen AEC 12000mg giá bao nhiêu

Viên uống chống lão hóa collagen Costar Bio Collagen giá bao nhiêu?

Costar Bio Collagen là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Costar Bio Collagen giá bao nhiêu

Viên đẹp da collagen Blackmores Nail, Hair & Skin giá bao nhiêu?

Blackmores Nail, Hair & Skin là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Blackmores Nail, Hair & Skin giá bao nhiêu

Thuốc bổ đẹp da chống lão hóa Golden Health Bio-Marine Collagen Plus giá bao nhiêu?

Golden Health Bio-Marine Collagen Plus là sản phẩm giúp bổ sung collagen hiệu quả được nhiều phụ nữ yêu thích. Bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn biết viên uống Golden Health Bio-Marine Collagen Plus giá bao nhiêu

Sản phẩm tương tự

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn