Herring là gì? Tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người
Trang chủ - Omega 3 - Herring là gì? Tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người


Herring là gì? Tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người

Herring là gì? Herring là tên tiếng Anh của các trích, loại cá khá phổ biến ở nước ta. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người. Từ đó, bạn sẽ biết được tại sao cá trích lại là món ăn ngon và phổ biến như hiện nay.

Herring là gì?

Cá trích với hương vị tinh tế, thịt mềm nên nó trở thành một món ăn phổ biến ở nước ta cũng như trên thế giới. Tại sao nhiều người chọn cá trích làm thức ăn chính thay vì các loại cá khác? Lý do là cá trích chứa ít thủy ngân hơn các loại cá biển khác.

Cá trích

Các trích cũng giàu năng lượng. Mỗi khẩu phần ăn khoảng 6-ounce cá trích chứa 332 calo. Nó cung cấp cho chúng ta nhiều chất béo và protein lành mạnh. Đồng thời trong cá trích cũng có nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu. Các chất dinh dưỡng này hoạt động cùng nhau để duy trì chức năng mô và cung cấp một số lợi ích sức khỏe.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người.

Tế bào máu đỏ

Sử dụng cá trích trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp cho các tế bào máu đỏ khỏe mạnh. Các tế bào máu đỏ yêu cầu hemoglobin - một protein chứa các phức hợp hóa học. Đây là các nhóm heme - hoạt động vì hemoglobin liên kết với oxy để các tế bào có thể vận chuyển nó khắp cơ thể.

Sắt và vitamin B-12 được tìm thấy trong mỗi khẩu phần cá trích đều giúp bạn tạo ra hemoglobin. Protein trong cá trích cũng như một nguồn axit amin, mà cơ thể của bạn cần cho sản xuất hemoglobin. Mỗi phần 6-ounce cá trích cung cấp 28 gram protein cũng như 1,9 mg sắt và 17 microgram vitamin B-12. Điều này tạo nên toàn bộ nhu cầu vitamin B-12 hàng ngày của bạn, cùng với 24% và 11% lượng sắt được khuyến cáo hàng ngày tương ứng cho nam và nữ.

Tác dụng của cá trích đối với sức khỏe xương

Cá trích cũng chứa các khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Nó cung cấp cho bạn canxi, magiê và phốt pho. Đây là ba chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn sử dụng để tạo ra hydroxyapatite, phức hợp khoáng sản tạo nên răng và xương của bạn.

Hàm lượng protein của cá trích cũng nuôi dưỡng xương bằng cách giúp tạo ra các protein. Ví dụ như collagen (cũng góp phần vào sức mạnh của xương). Một khẩu phần 6 ounce cá trích chứa 141 miligam canxi và 388 mg photpho. Do đó nó cung cấp 14% lượng canxi hàng ngày được đề nghị và 55% nhu cầu phốt pho của bạn. Mỗi phần cũng cung cấp 54 mg magiê, chiếm 17% lượng khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ và 13% cho nam giới.

Tác dụng của cá trích đối với chức năng thần kinh

Ăn cá trích để nuôi dưỡng hệ thần kinh của bạn. Mỗi khẩu phần cung cấp 2,8 gram DHA và EPA - hai loại axit béo omega-3.

Cơ thể bạn sử dụng omega-3 để thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh. Nếu mức axit béo omega-3 thấp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Kali trong cá trích giúp tế bào thần kinh của bạn gửi tín hiệu điện. Đây là một quá trình tập trung vào chức năng não.

Vitamin B-6 của cá trích giúp bạn tạo ra các hóa chất quan trọng cho truyền thông thần kinh.

Một khẩu phần cá trích chứa 719 miligram kali - 15% nhu cầu hàng ngày của bạn - cũng như 0,8 mg vitamin B-6, hoặc 62% lượng khuyến cáo hàng ngày.

Đăng ngày: . Từ khóa: cá trích, tác dụng của cá trích, Herring là gì

Herring là gì? Tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người

Herring là gì? Herring là tên tiếng Anh của các trích, loại cá khá phổ biến ở nước ta. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người.

Những ai không nên sử dụng viên uống dầu cá Fish Oil?

Axit béo Omega-3 có đặc tính chống viêm và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bạn có thể bổ sung axit béo cho cơ thể từ thực phẩm hoặc dầu cá. Cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá chim đều giàu axit

Cách làm giảm cholesterol trong máu nhờ chế độ ăn uống hợp lý

Cholesterol cao hay còn gọi là mỡ máu là nguyên nhân sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần biết cách giảm cholesterol trong máu

Thực phẩm chữa bệnh huyết áp cao cực hiệu quả và dễ tìm

Để huyết áp cao không còn là nỗi ám ảnh đối với sức khỏe, một trong những việc ai cũng có thể làm ngay là tăng cường sử dụng nguồn thực phẩm chữa bệnh huyết áp cao vừa hiệu quả vừa dễ tìm.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn