Những ai không nên sử dụng viên uống dầu cá Fish Oil?
Trang chủ - Omega 3 - Những ai không nên sử dụng viên uống dầu cá Fish Oil?


Những ai không nên sử dụng viên uống dầu cá Fish Oil?

Axit béo Omega-3 có đặc tính chống viêm và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bạn có thể bổ sung axit béo cho cơ thể từ thực phẩm hoặc dầu cá. Cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá chim đều giàu axit béo omega-3.

Bên cạnh các loài cá, các loại dầu thực vật như dầu hạt lanh và dầu canola (dầu hạt cải tinh luyện) cũng chứa rất nhiều omega-3. Viên dầu cá là một cách khác để bổ sung axit béo omega-3 cho cơ thể theo cách đơn giản nhất. Axit béo trong dầu cá là axit docosahexaenoic và eicosapentaenoic. Do đó, không nên sử dụng dầu cá mà không có sự giám sát y tế vì nó không thích hợp cho một số người.

Trong bài này, tôi sẽ đề cập đến là một số đối tượng không nên sử dụng dầu cá omega 3 với bất kỳ lý do nào? Những người này, sử dụng dầu cá với mục đích làm đẹp da, tăng cường trí nhớ, chăm sóc sức khỏe tim mạch,.. đều nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

bổ não,dha,trí nhớ,omega 3

Liều dùng dầu cá như thế nào là đủ?

Các viên chứa dầu cá thường chứa 120 mg DHA và 180 mg EPA mỗi viên. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, không nên sử dụng hơn 3.000 miligam, hoặc 3 gram axit béo omega-3 từ viên nang nếu không có ý kiến của bác sĩ. Hãy đảm bảo rằng, viên dầu cá omage 3 bạn muốn sử dụng được sản xuất từ một công ty có uy tín với sản phẩm không chứa bất kỳ loại thuốc trừ sâu, thủy ngân, cadmium hoặc chì.

Những người bị rối loạn máu không nên dùng dầu cá

Khi sử dụng liều lượng cao, dầu cá có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Những người có rối loạn xuất huyết, bầm tím hoặc dùng chất làm loãng máu như aspirin, warafin hoặc clopidogrel nên tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng viên nang dầu cá.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng dầu cá. Có điều lo lắng này vì trong dầu cá có khả năng chứa thủy ngân nên có thể gây hại cho hệ thần kinh của bé đang phát triển. Ngoài ra, dầu cá có thể chứa biphenyl polyclorin - PCBs và dioxins, có hại cho sức khoẻ con người.

Người mắc bệnh tiểu đường

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, dầu cá có thể làm tăng mức đường trong máu ở một số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường type 2, vì vậy không nên dùng thuốc này nếu không có sự giám sát y tế. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang dùng thuốc điều trị đường trong máu như insulin, glipizide, gluchophage hoặc glyburide. 

Người bị dị ứng

Không dùng viên nang dầu cá nếu bạn bị dị ứng với cá hoặc các loại hạt. Mặc dù hiếm gặp những cũng đã có trường hợp da bị phát ban đã được báo cáo trong số những người dùng sản phẩm bổ sung có dị ứng thực phẩm khác.

Trẻ em không nên sử dụng dầu cá

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, những người từ 18 tuổi trở xuống không nên cho viên nang dầu cá trừ khi có sự giám sát của bác sĩ. Trẻ em cũng không nên ăn cá có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá kiếm, cá mập hoặc cá biển. Dầu cá hỗ trợ rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt giúp cải thiện trí nhớ hoàn hảo. Tuy nhiên, muốn phát triển trí nhớ tốt hơn thay vì dùng dầu cá các bậc phụ huynh nên cho trẻ uống bổ sung thuốc bổ não dha của Nhật. Không chứa bất kỳ một chất bảo quản hay các chất gây hại nào cho cơ thể nên dùng thuốc bổ não của Nhật bản đặc biệt an toàn cho bé. Với hàm lượng DHA cao nhờ vậy hỗ trợ cải thiện trí nhớ rất tốt, giúp trẻ tập trung học tập và khả năng gi nhớ vượt trội hơn. DHA có trong thuốc bổ não của Nhật chiếm đến hơn 90% lương dưỡng chất axit béo ở trong võng mạc, giúp cải thiện các bệnh liên quan đến mắt như cận thị ở trẻ hiệu quả cao. Đây là loại thuốc bổ não cho bé phát triển hệ thần kinh tốt nhất.

Đăng ngày: . Từ khóa: viên uống dầu cá Fish Oil

Herring là gì? Tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người

Herring là gì? Herring là tên tiếng Anh của các trích, loại cá khá phổ biến ở nước ta. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về tác dụng của cá trích đối với sức khỏe con người.

Những ai không nên sử dụng viên uống dầu cá Fish Oil?

Axit béo Omega-3 có đặc tính chống viêm và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bạn có thể bổ sung axit béo cho cơ thể từ thực phẩm hoặc dầu cá. Cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá chim đều giàu axit

Cách làm giảm cholesterol trong máu nhờ chế độ ăn uống hợp lý

Cholesterol cao hay còn gọi là mỡ máu là nguyên nhân sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, vì vậy chúng ta cần biết cách giảm cholesterol trong máu

Thực phẩm chữa bệnh huyết áp cao cực hiệu quả và dễ tìm

Để huyết áp cao không còn là nỗi ám ảnh đối với sức khỏe, một trong những việc ai cũng có thể làm ngay là tăng cường sử dụng nguồn thực phẩm chữa bệnh huyết áp cao vừa hiệu quả vừa dễ tìm.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn