@laravelPWA

Magnesium là thuốc gì? Magie có tác dụng gì với sức khỏe?

Bạn có thể cung cấp magie cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống. Nó có nhiều trong các loại rau lá xanh, các loại hạt và đậu. Nhưng thực tế, nhiều người trong chúng ta không cung cấp đủ khoáng chất này thông qua chế độ ăn uống. Vì vậy, nhiều người cần đến các sản phẩm bổ sung magie.

Magnesium là thuốc gì?

Magnesium là những viên uống hỗ trợ bổ sung khoáng chất magie cho cơ thể của bạn. Trong trường hợp bạn không cung cấp đủ magie qua chế độ ăn, những viên uống bổ sung này là cần thiết.

Tác dụng của magie

Magie có công dụng gì với sức khỏe con người? Bạn sẽ biết rõ hơn ngay sau đây.

Magie tham gia vào hàng trăm phản ứng sinh hóa trong cơ thể

Magiê được tìm thấy khắp cơ thể chúng ta. Trên thực tế, mọi tế bào trong cơ thể bạn đều chứa khoáng chất này và cần nó để hoạt động.

Khoảng 60% magiê trong cơ thể nằm trong xương. Trong khi phần còn lại nằm trong cơ, mô mềm và chất lỏng, bao gồm cả máu.

Một trong những vai trò chính của nó là hoạt động như một đồng yếu tố. Điều này có nghĩa là, nó như một phân tử trợ hỗ trợ trong các phản ứng sinh hóa liên tục được thực hiện bởi các enzym. Nó tham gia vào hơn 600 phản ứng trong cơ thể , bao gồm:

  • Tạo năng lượng: chuyển hóa thức ăn thành năng lượng
  • Hình thành protein: tạo ra các protein mới từ các axit amin
  • Duy trì gen: hỗ trợ tạo và sửa chữa DNA và RNA
  • Chuyển động cơ: hỗ trợ co và thư giãn cơ
  • Điều hòa hệ thần kinh: điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh, gửi thông điệp đến khắp não và hệ thần kinh của bạn

Các nghiên cứu cho thấy có đến 50% người không nhận đủ nhu cầu magie hàng ngày qua chế độ ăn của họ. Vì vậy, nhiều người cần đến thuốc magnesium để bổ sung đủ nhu cầu cho cơ thể.

Magie có thể hỗ trợ giảm viêm

Lượng magiê thấp có liên quan đến việc tăng mức độ viêm nhiễm. Tình trạng này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa và bệnh mãn tính.

Một đánh giá của 11 nghiên cứu kết luận rằng bổ sung magiê làm giảm mức độ protein phản ứng C (CRP). Đây là một dấu hiệu của chứng viêm, ở những người bị viêm mãn tính.

Các nghiên cứu khác báo cáo những phát hiện tương tự, cho thấy rằng bổ sung magiê có thể làm giảm CRP và các dấu hiệu viêm khác, chẳng hạn như interleukin-6.

Hơn nữa, một số nghiên cứu liên hệ sự thiếu hụt magiê với sự gia tăng căng thẳng oxy hóa, có liên quan đến chứng viêm.

Magie có thể hỗ trợ ngăn ngừa các cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu có thể gây đau và thường gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng những người bị chứng đau nửa đầu có nhiều khả năng bị thiếu magiê hơn những người khá.

Một số nghiên cứu khác cho thấy bổ sung magiê thậm chí có thể ngăn ngừa và điều trị chứng đau nửa đầu.

Trong một nghiên cứu, bổ sung 1 gam magiê hỗ trợ giảm các cơn đau nửa đầu cấp tính nhanh chóng và hiệu quả hơn so với một loại thuốc thông thường.

Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm giàu magiê hơn có thể hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nửa đầu.

Magie có công dụng gì trong việc cải thiện các triệu chứng PMS

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là một trong những tình trạng phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nó thường gây ra các triệu chứng như giữ nước, đau quặn bụng, mệt mỏi và cáu kỉnh.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung magiê hỗ trợ làm giảm các triệu chứng PMS. Nó cũng làm giảm các tình trạng khác như đau bụng kinh và đau nửa đầu.

Tác động này có thể là do mức magiê dao động trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng PMS ở những người bị thiếu hụt. Do đó, các chất bổ sung có thể hỗ trợ giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bao gồm cả các cơn đau nửa đầu do kinh nguyệt.

Trên thực tế, một nghiên cứu cũ hơn cho thấy uống 250 mg magiê mỗi ngày hỗ trợ giảm đầy hơi, trầm cảm và lo lắng ở 126 phụ nữ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt so với nhóm đối chứng.

Tăng Hiệu Suất Thể Thao

Khi tập thể dục, bạn cần nhiều magiê hơn khi nghỉ ngơi.

Magiê hỗ trợ di chuyển lượng đường trong máu vào cơ bắp và loại bỏ lactate. Đó chính là chất có thể tích tụ trong quá trình tập thể dục và gây ra mệt mỏi.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung magiê có thể đặc biệt có lợi cho việc cải thiện hiệu suất tập thể dục ở người lớn tuổi và những người bị thiếu hụt chất dinh dưỡng này.

Một nghiên cứu ở 2570 phụ nữ cho thấy lượng magiê hấp thụ cao hơn với việc tăng khối lượng cơ và sức mạnh. Trong một nghiên cứu khác, những người chơi bóng chuyền bổ sung 250 mg magiê mỗi ngày đã có những cải thiện về chuyển động nhảy và cánh tay. Hơn nữa, một nghiên cứu cho rằng bổ sung magiê bảo vệ chống lại một số dấu hiệu tổn thương cơ ở những người đi xe đạp chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa. Bởi vì, một số nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung không hỗ trợ vận động viên hoặc những người năng động có mức magiê bình thường.

Làm Giảm Trầm Cảm

Magiê đóng một vai trò quan trọng trong chức năng não và tâm trạng. Mức độ thấp của khoáng chất này có liên quan đến việc tăng nguy cơ trầm cảm.

Trên thực tế, một phân tích dữ liệu từ hơn 8800 người cho thấy những người dưới 65 tuổi có lượng magiê thấp nhất có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn 22%. Hơn nữa, bổ sung khoáng chất này có thể hỗ trợ giảm các triệu chứng trầm cảm.

Trong một nghiên cứu nhỏ kéo dài 8 tuần. Những người tham gia được cho uống 500 mg magiê mỗi ngày. Kết quả đã hỗ trợ cải thiện đáng kể các triệu chứng trầm cảm ở những người bị thiếu khoáng chất này.

Thêm vào đó, một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 126 người cho thấy uống 248 mg magiê mỗi ngày làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng, bất kể tình trạng magiê như thế nào.

Để giảm lo lắng và trầm cảm, các thuốc bổ não có thể hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

Tốt Cho Bệnh Tiểu Đường Bằng Magnesium

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 48% người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có lượng magiê trong máu thấp. Điều này có thể làm suy giảm khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều magiê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn.

Theo một đánh giá, bổ sung magiê hỗ trợ tăng cường độ nhạy insulin. Đây là một yếu tố quan trọng liên quan đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Một đánh giá khác báo cáo rằng bổ sung magiê cải thiện lượng đường trong máu và độ nhạy insulin ở những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, những tác động này có thể phụ thuộc vào lượng magiê bạn nhận được từ thực phẩm. Ví dụ, một nghiên cứu khác cho thấy chất bổ sung không cải thiện lượng đường trong máu hoặc mức insulin ở những người không bị thiếu.

Để cải thiện lượng đường trong máu, bạn có thể thử thuốc đông trùng hạ thảo.

Magie Có Thể Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim

Magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung magiê có thể hỗ trợ giảm mức huyết áp cao. Đây là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

Một đánh giá khác cho thấy có mối liên hệ giữa magiê cao với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và huyết áp cao.

Hơn nữa, một đánh giá cho thấy rằng bổ sung magiê cải thiện nhiều yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Chúng bao gồm chất béo trung tính, cholesterol LDL, cholesterol HDL và mức huyết áp tâm thu. Điều này thấy rõ đặc biệt ở những người bị thiếu magiê.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần nghiên cứu thêm vì các nghiên cứu khác không tìm thấy công dụng của magiê đối với mức cholesterol hoặc chất béo trung tính.

Magiê Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Loãng Xương

Magiê rất quan trọng để duy trì sức khỏe của xương và bảo vệ chống lại sự mất xương. Trên thực tế, 50-60% magiê trong cơ thể được tìm thấy trong xương của bạn.

Một số nghiên cứu cho thấy mức thấp hơn của khoáng chất này với nguy cơ loãng xương cao hơn. Đây là một tình trạng khiến xương trở nên giòn và yếu.

Một nghiên cứu kéo dài 3 năm ở 358 người đang chạy thận nhân tạo cho thấy những người tiêu thụ ít magiê nhất bị gãy xương gấp 3 lần so với những người ăn nhiều nhất.

Hơn nữa, một đánh giá gần đây về 12 nghiên cứu đã liên kết lượng magiê cao với việc tăng mật độ khoáng xương ở hông và cổ xương đùi, cả hai khu vực dễ bị gãy xương.

Sử Dụng Magnesium Để Cải Thiện Chất Lượng Giấc Ngủ

Các chất bổ sung magiê thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ. Điều này là do magiê điều chỉnh một số chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến giấc ngủ, chẳng hạn như axit gamma aminobutyric.

Một đánh giá ở người lớn tuổi bị chứng mất ngủ cho thấy bổ sung magiê làm giảm thời gian đi vào giấc ngủ của mọi người trung bình 17 phút. Một nghiên cứu khác ở gần 4000 người trưởng thành đã liên kết việc tăng lượng khoáng chất này vào việc cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ. Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy lượng magiê cao hơn ở phụ nữ làm giảm khả năng buồn ngủ vào ban ngày.

Hỗ Trợ Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Magie có hỗ trợ giảm cân không?

Magiê có thể hữu ích để điều chỉnh lượng đường trong máu và mức insulin ở những người thừa cân hoặc béo phì.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy bổ sung lượng magiê cao hơn sẽ hỗ trợ kiểm soát tốt hơn lượng insulin và glucose trong máu. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy magiê hỗ trợ giảm đầy hơi và giữ nước.

Bổ sung magiê có thể hữu ích để giảm các triệu chứng kinh nguyệt khó chịu ở phụ nữ vì khả năng giảm đầy hơi và giữ nước của nó.

Tuy nhiên, chỉ dùng magiê không được chứng minh là có hiệu quả để giảm cân. Thay vào đó, chiến lược tốt nhất để giảm cân lâu dài của bạn bao gồm hạn chế calo, ăn một chế độ ăn uống đầy màu sắc lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, các viên thuốc giảm mỡ bụng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn.