@laravelPWA

Vitamin H là gì? Biotin có tác dụng gì với da, tóc và sức khỏe

Vitamin H, thường được gọi là biotin, là một phần của nhóm vitamin B. Các loại vitamin B hỗ trợ cơ thể chuyển đổi thức ăn (carbohydrate) thành nhiên liệu (glucose), được sử dụng để sản xuất năng lượng. Chúng thường được gọi là vitamin B phức hợp. Chúng cũng hỗ trợ cơ thể chuyển hóa chất béo và protein.

Giống như tất cả các vitamin B, biotin hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là cơ thể không lưu trữ nó. Vitamin B phức hợp cần thiết cho da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh. Chúng cũng hỗ trợ hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Tác dụng của biotin

Cơ thể cần biotin để chuyển hóa carbohydrate, chất béo và axit amin, các thành phần cấu tạo nên protein. Loại vitamin H này thường được khuyên dùng để tăng cường sức mạnh cho tóc và móng. Do đó, nó được tìm thấy trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm cho tóc và da.

Dù hiếm gặp, thiếu hụt biotin có thể xảy ra do:

 • Dùng thuốc khiến cơ thể không thể hấp thụ đủ lượng vitamin cần thiết.
 • Các vấn đề về đường ruột gây ra chất dinh dưỡng không tốt.
 • Ăn kiêng hạn chế không thể đáp ứng đủ lượng vitamin mong muốn cho cơ thể.
 • Rối loạn di truyền cũng là nguyên nhân gây ra biotin.

Các triệu chứng thiếu hụt vitamin B7 có thể gồm:

 • Rụng tóc
 • Phát ban đỏ xung quanh vùng mắt, mũi và miệng
 • Suy nhược
 • Hôn mê
 • Ngứa ran ở các đầu chi
 • Mệt mỏi
 • Mất ngủ
 • Chán ăn
 • Khô mắt
 • Tóc giòn
 • Nhiễm nấm

Biotin không thể được hấp thụ qua da. Liệu pháp tiêm tĩnh mạch có thể nhanh chóng khôi phục mức biotin bình thường để ngăn ngừa các triệu chứng thiếu hụt không mong muốn.

Sử Dụng Vitamin H Để Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim

Một trong những công dụng chính của B7 là bảo vệ tim khỏi các vấn đề có thể xảy ra. Tác dụng này của nó đã được nghiên cứu.

Tiêu thụ vitamin B-7 thường xuyên với liều thích hợp có thể kích thích lưu lượng máu bên trong tim. Do đó, nó hỗ trợ ngăn ngừa tim khỏi nhiều vấn đề phổ biến.

Biotin hỗ trợ tăng lipoprotein mật độ cao và giảm lipoprotein mật độ thấp. Điều này cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hỗ Trợ Chức Năng Não Khi Sử Dụng Biotin

Bạn có biết rằng nguồn B-7 cũng cần thiết cho hoạt động hiệu quả của não bộ của bạn không? Bộ não cần biotin để hình thành vỏ myelin. Đây là một trong những chất béo cần thiết để bảo vệ não khỏi các vấn đề khác nhau. Nó cũng hỗ trợ điều chỉnh hoạt động bình thường của não.

Với công dụng này, bạn nên cân nhắc và kiểm tra về việc bổ sung biotin hàng ngày qua chế độ ăn uống. Việc sử dụng những thực phẩm giàu vitamin H là cần thiết trong trường hợp này.

Sử Dụng Vitamin B7 Để Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Thực phẩm giàu biotin cần thiết cho việc tạo ra các tế bào bạch cầu mong muốn. Chúng được coi là có liên quan đến việc tăng cường sức mạnh miễn dịch của cơ thể.

Đây cũng là một trong những công dụng của vitamin B7 biotin đối với cơ thể bạn. Sự thiếu hụt mức B7 có liên quan đến các rủi ro và vấn đề khác nhau của hệ thống miễn dịch.

Tốt Cho Bệnh Tiểu Đường Với B7

Biotin hỗ trợ giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng sản xuất insulin trong cơ thể. Nó thực hiện bằng cách tăng cường lượng glucose trong cơ thể. Loại vitamin B-7 này được biết là khá hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Vitamin B-7 Hỗ Trợ Giảm Viêm Sưng Khớp

Nhờ đặc tính chống viêm của B-7, nó có thể được sử dụng để chống lại chứng viêm và các bệnh dị ứng. Đây cũng là một trong những công dụng vitamin H tốt nhất và phổ biến nhất cho cơ thể.

Các đặc tính chống viêm và chống dị ứng của biotin hỗ trợ giảm thiểu các vấn đề khác nhau liên quan đến chứng viêm. Nó cũng ngăn ngừa sự tái phát triển của dị ứng và viêm bằng cách nhắm mục tiêu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề với các công dụng của nó.

B-7 Tăng Cường Cơ Bắp

Biotin không chỉ loại bỏ tận gốc các vấn đề sức khỏe khác nhau mà còn hỗ trợ sửa chữa các mô và cơ bị ảnh hưởng khác nhau để chúng có thể thực hiện lại các chức năng mong muốn.

Các đặc tính chống vi khuẩn, chống viêm, cũng như chống dị ứng của vitamin B7 hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của các vấn đề trong mô và cơ. Do đó, nó làm cho chúng được sửa chữa ngay lập tức.

Để tăng cường cơ bắp, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm viên uống canxi. Chỉ cần sử dụng một trong những loại viên uống canxi mỗi ngày, tình trạng thiếu hụt canxi của bạn sẽ được cải thiện.

Hỗ Trợ Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Bạn đã nghe về tin tức rằng B7 có lợi cho việc giảm cân? Đúng vậy, đúng là vitamin B-7 là một trong những thành phần có thể tăng cường quá trình giảm cân. Nó có thể mang lại cho bạn kết quả mong muốn trong thời gian ngắn.

Vì vậy, tất cả những người đang tìm kiếm giải pháp hoàn hảo để giảm cân có thể thử những công dụng của B-7 cho hành trình giảm cân của họ. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ bạn giảm nhiều cân như các loại thuốc giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh. Bởi vì, những sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất để phục vụ cho mục tiêu giảm cân.

Biotin Làm Chăm Sóc Da Hiệu Quả

Nếu bạn đang phải vật lộn với các vấn đề về da và móng tay yếu, thì bạn nên tăng lượng vitamin H thông qua thực phẩm hàng ngày. Bên cạnh đó, các sản phẩm bổ sung collagen và biotin cũng có sẵn. Một sản phẩm được nhiều người yêu thích là collagen loại 390 viên.

Loại vitamin này có công dụng hỗ trợ sản xuất các axit béo nuôi dưỡng da. Nó cũng hỗ trợ các tuyến dầu hoạt động tốt. Vì vậy, nó hỗ trợ cho da bạn luôn khỏe mạnh, tránh được lão hóa tự nhiên.

Biotin kích thích sản xuất keratin trong tóc. Do đó, nó có thể làm tăng tốc độ phát triển nang lông.

Với việc bổ sung vitamin B7 thường xuyên, bạn có thể hỗ trợ sức khỏe của tóc, hỗ trợ tóc chắc khỏe và thêm bóng mượt. Biotin cũng hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác nhau như rụng tóc, gàu, ngứa da đầu.

Để tăng cường sức khỏe cho tóc, bạn được khuyên sử dụng thêm thuốc làm mọc tóc. Chỉ cần sử dụng một trong những loại thuốc làm mọc tóc mỗi ngày, tình trạng thiếu hụt B7 không phát triển. Kết quả, nó sẽ hỗ trợ khắc phục được tình trạng hiện tại của tóc.