Bạn biết gì về chu kỳ phát triển của lông mi chưa?
Trang chủ - Thuốc làm dài và dày mi - Bạn biết gì về chu kỳ phát triển của lông mi chưa?


Bạn biết gì về chu kỳ phát triển của lông mi chưa?

Lông mi dài và dày được xem như là một trong những tính năng hấp dẫn nhất mà một người có thể có, do đó mọi người thường có nhu cầu chăm sóc mi để nó được đẹp hơn.

Hiện tại, có hàng ngàn sản phẩm được bán để tăng cường vẻ ngoài của lông mi, từ mascara cho đến các chất dưỡng để kích thích lông mi phát triển thường được gọi là thuốc mọc mi hay thuốc làm mọc lông mi.

Khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và nhận thấy có vài sợi lông mi rụng và đang dính trên má của bạn, có thể bạn cảm thấy một chút khó chịu. Nhưng lông mi bị rụng là điều bình thường bởi vì nó cũng giống như những loại lông khác đang tồn tại trên cơ thể của bạn. Lông mi cũng có một chu kỳ phát triển như nhưng loại lông khác.

dài mi,lông mi,lông mày,mọc tóc

Chức năng của lông mi

Lông mi không chỉ là một bộ phận để làm đẹp cho bạn mà nó có nhiệm vụ rất quan trọng và cụ thể. Lông mi được sinh ra với nhiệm vụ chính là ngăn ngừa các vật thể không bị rơi vào mắt. Mỗi sợi lông mi thật sự là một loại lông cảm giác phản chiếu lại mí mắt bất cứ khi nào nó bị tác động bởi bụi bẩn, bụi hoặc bất cứ thứ gì có thể có trong mắt. Hàng mi bên trên hường có khoảng 90 đến 150 lông mi trong khi hàng dưới chỉ có từ 70 đến 80 sợi. Hầu hết lông mi phát triển dài khoảng 10 mm (chỉ hơn 3/8 inch).

Mối quan hệ giữa lông mi và tóc

Mặc dù không có vẻ như nó sự phát triển của tóc có ảnh ảnh hưởng đến lông mi nhưng có những chính minh là cho thấy có mối quan hệ giữa lông mi và tóc. Thực tế thì mỗi sợi lông trên cơ thể chúng ta có một chu kỳ phát triển cụ thể và sẽ phát triển đến một chiều dài cụ thể. Đối với tóc, nó sẽ phát triển qua 3 giai đoạn trước khi bị rụng. Việc rụng tóc bình thường không khiến bạn lo lắng. Cũng tương tự như tóc, lông mi cũng phát triển qua các giai đoạn trước khi bị rụng, một điều hoàn toàn bình thường đang xảy ra trên cơ thể của bạn.

Giai đoạn tăng trường của lông mi

Đây là giai đoạn lông mi đang phát triển tích cực, và giai đoạn này sẽ kéo dài từ 30 đến 45 ngày. Chỉ có khoảng 40% lông mi trên và 15% lông mi dưới có cùng một giai đoạn tăng trường vào cùng một thời điểm. Mỗi sợi lông mi sẽ phát triển đến một chiều dài cụ thể và sau đó dừng lại.

Giai đoạn chuyển tiếp

Trong giai đoạn này, lông mi ngừng phát triển và nang lông co lại. Nếu một lông mi rơi ra hoặc được rụng trong giai đoạn này, nó sẽ không phát triển trở lại ngay bởi vì nang trứng cần phải hoàn thành giai đoạn chuyển tiếp trước khi nó có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn này kéo dài từ hai đến ba tuần.

Giai đoạn nghỉ ngơi

Giai đoạn này có thể kéo dài hơn 100 ngày trước khi lông mi rụng và một cái mới bắt đầu phát triển. Mỗi sợi lông mi có thể được coi như một cá thể phát triển độc lập với chu kỳ phát triển khác nhau. Do đó, việc lông mi bị rụng và mọc mới cũng khó cảm nhận được vì hiện tượng này có thể diễn ra hàng ngày. Thông thường chúng ta mất khoảng 4-8 tuần để thay thế một sợi lông mi mới.

Đăng ngày: . Từ khóa: chu kỳ phát triển của lông mi

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn