@laravelPWA

[Giải đáp giúp bạn]: Serum dưỡng mi có hiệu quả không?

Bạn có thể coi serum dưỡng mi như một sản phẩm thần kỳ. Chúng có thể giúp bạn loại bỏ mi giả và có hàng mi đẹp tự nhiên.

Điều này đúng ở một mức độ nhất định. Tôi sẽ không phủ nhận hoàn toàn. Bởi vì, một số loại serum dưỡng mi khá tuyệt vời có thể làm dài và dày mi của bạn. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng giống nhau.

Vậy, serum dưỡng mi có tác dụng gì?

Có bằng chứng khoa học hỗ trợ hiệu quả của các loại thuốc làm dài và dày mi. Một nghiên cứu được xuất bản bởi Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho thấy nồng độ 3% của bimatoprost (thành phần hoạt tính trong Latisse) có hiệu quả trong việc làm dài, dày và sâu lông mi.

Một số nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra huyết thanh tăng trưởng có hiệu quả. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết trước khi sử dụng nó.

Vì vậy, những gì bạn nên tìm kiếm trong một huyết thanh mọc lông mi hiệu quả. Làm thế nào để bạn sử dụng nó để có được hàng mi dài và đầy đủ nhất?

Serum dưỡng mi có thực sự hiệu quả không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng nó phụ thuộc vào thành phần. Có nhiều loại serum mọc lông mi trên thị trường thực tế không chứa chất kích hoạt mọc lông mi.

Bạn có thể sử dụng huyết thanh mỗi ngày mà không thấy bất kỳ kết quả nào. Bởi vì công thức của nó không có tác dụng gì để giúp lông mi của bạn phát triển.

Dưỡng mi RapidLash

Chúng ta sẽ xem xét một số nghiên cứu khoa học để chứng minh chúng có hiệu quả.

Theo nghiên cứu lâm sàng được xuất bản bởi Học viện Da liễu Hoa Kỳ

  • Bimatoprost 0,03% là chất tăng cường mọc lông mi hiệu quả.
  • Các đối tượng trong nhóm 0,03% động cơ sinh học cũng có sự gia tăng đáng kể về độ dài, độ dày và độ tối của lông mi.
  • Chỉ có xung huyết kết mạc là tác dụng phụ có ý nghĩa thống kê (P = 0,03).

Theo nghiên cứu này được xuất bản bởi MS Clinical Research

  • Sau 30 ngày sử dụng huyết thanh nhân tố sinh trưởng, những người tham gia đã có những cải thiện sau: 10,52% về độ dài mi, 9,3% về khối lượng, 11,43% về độ bóng, 35% về độ dày và 50,83% về độ cong.
  • Không có sự kiện bất lợi nào được ghi lại.
  • Kết quả duy trì đến 90 ngày sau khi sử dụng sản phẩm.

Theo nghiên cứu được công bố bởi Đại học Montreal

  • Đối tượng được hướng dẫn sử dụng Latisse và được đánh giá ở T0, 1 tháng và 2 tháng.
  • Chiều dài mi trung bình tăng lên ở mỗi điểm đánh giá.
  • Theo thời gian, LATISSE làm cho lông mi dài ra (dưới hai tháng).

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các loại serum dưỡng mi đều được tạo ra như nhau. Để một loại serum mọc lông mi có hiệu quả, nó phải chứa đúng thành phần và sử dụng đúng cách.

Có một số yếu tố khác cần xem xét khi chọn một loại serum dưỡng mi. Chúng ta sẽ xem xét chúng một cách cụ thể hơn.

Serum dưỡng mi là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Bạn có thể đã biết một chút về chúng trên bề mặt, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút.

Huyết thanh dưỡng mi thường là một phương pháp điều trị dạng gel trong suốt. Chúng được thoa vào gốc của lông mi bằng một chiếc bàn chải nhỏ. Các thành phần hoạt tính trong huyết thanh giúp dưỡng mi và củng cố mi, giúp mi mọc dài, dày và khỏe hơn.

Hầu hết các loại huyết thanh dưỡng mi đều chứa sự kết hợp của các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Chúng được biết là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ví dụ, nhiều loại có chứa biotin, một loại vitamin tan trong nước. Vitamin này thường được sử dụng để giúp tóc và móng tay phát triển khỏe mạnh.

Serum mọc lông mi cũng có thể chứa các thành phần khác. Chẳng hạn như chiết xuất trà xanh, một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ lông mi tự nhiên khỏi bị hư hại.

Serum dưỡng mi làm việc như thế nào?

Serum dưỡng mi hoạt động bằng cách thâm nhập vào các nang lông. Từ đó, giúp nuôi dưỡng chúng từ chân của lông mi. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển và ngăn ngừa gãy rụng. Điều này giúp hàng mi trông dài, dày và khỏe mạnh hơn.

Khi được sử dụng một cách nhất quán, chúng có thể giúp đạt được kết quả ấn tượng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chúng không có tác dụng trong một sớm một chiều. Chúng cũng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng. Sử dụng thường xuyên có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để thấy được kết quả rõ rệt.

Chọn một loại serum dưỡng mi hiệu quả

Bây giờ chúng ta đã biết serum dưỡng mi có thể hiệu quả. Tiếp theo, hãy nói về cách chọn loại phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất.

Loại lông mi

Yếu tố chính là loại mi bạn có. Nếu bạn có hàng mi ngắn và thưa, bạn có thể thấy sự khác biệt lớn hơn so với nếu bạn sở hữu hàng mi dài và dày. Ngoài ra, nếu lông mi của bạn hầu như không nhìn thấy, bạn phải kiên nhẫn và thường xuyên thoa serum để thấy kết quả.

Tính nhất quán khi sử dụng

Một yếu tố khác là bạn làm theo hướng dẫn tốt như thế nào. Serum dưỡng mi thường cần được áp dụng một hoặc hai lần một ngày. Trong ít nhất vài tuần trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả.

Thậm chí sau đó, kết quả có thể khác nhau ở mỗi người. Hãy nhớ rằng, kết quả có thể không xảy ra trong một sớm một chiều. Sử dụng đều đặn, bạn có thể thấy hàng mi dài hơn, đầy đặn hơn trong thời gian ngắn.

Sự uy tín của thương hiệu

Hãy chắc chắn để thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn một thương hiệu có uy tín. Bạn có thể kiểm tra đánh giá trực tuyến của thương hiệu và trải nghiệm của những người có ảnh hưởng với nó để tránh bị gạt.

Youtube là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm lời chứng thực và đánh giá từ những phụ nữ khác đã sử dụng sản phẩm mà bạn đang cân nhắc mua.

Cá nhân tôi nhận thấy rằng các loại serum dưỡng mi đắt tiền hơn có tác dụng nhanh hơn một chút và bạn có thể thấy kết quả rõ rệt trong vòng một tháng.

Chất lượng thành phần

Khi chọn serum dưỡng mi, hãy tìm loại có chứa biotin hoặc chiết xuất trà xanh. Những thành phần này có hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của lông mi.

Hơn nữa, huyết thanh gốc peptide cũng rất tốt cho sự phát triển của lông mi vì chúng kích thích sự tổng hợp keratin, là protein chính tạo nên hàng mi của bạn.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng serum dưỡng mi bạn chọn không gây dị ứng và đã được bác sĩ da liễu kiểm nghiệm để tránh kích ứng hoặc phản ứng dị ứng.

Sử dụng đúng cách

Điều quan trọng là phải thoa serum đúng cách để đến tận gốc lông mi và phát huy tác dụng của nó. Đây là cách để làm điều đó.

Bắt đầu bằng cách làm sạch lông mi của bạn bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Hãy nhớ vỗ nhẹ cho chúng khô.

Sau đó, thoa một lượng nhỏ huyết thanh lên gốc mi trên của bạn. Chú ý cẩn thận để không bị dính vào mắt.

Dùng bàn chải hoặc ngón tay chải mascara sạch để phân phối nhẹ sản phẩm dọc theo hàng mi của bạn.

Để serum khô trước khi chuốt mascara hoặc bất kỳ trang điểm mắt nào khác.

Sử dụng serum dưỡng mi một hoặc hai lần mỗi ngày trong vài tuần để có kết quả tốt nhất.

Hoạt động của Serum dưỡng mi đã được chứng minh

Trong video Youtube này, một số phụ nữ đã thử nghiệm hai loại serum dưỡng mi trong 1 tháng và chia sẻ kết quả của họ:

Có bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng serum dưỡng mi không?

Hầu hết các loại serum dưỡng mi đều an toàn và hiệu quả khi được sử dụng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, một số người có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ như khô, đỏ, ngứa hoặc kích ứng. Một biến chứng khác mà bạn có thể quan sát khi sử dụng huyết thanh mọc lông mi là quầng thâm do tăng sắc tố.

Những người có đôi mắt nhạy cảm có thể bị đỏ một chút. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu mắt bạn không quá ngứa thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Điều quan trọng cần lưu ý là serum dưỡng mi có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn nào.

Lời cuối

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng serum dưỡng mi thực sự có thể giúp bạn mọc mi dài hơn, dày hơn và đầy đặn hơn. Một số người có thể nhận thấy kết quả rõ ràng trong vòng vài tuần. Trong khi những người khác có thể cần sử dụng sản phẩm trong vài tháng để thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Điều quan trọng là phải chọn một sản phẩm chất lượng. Đồng thời, sử dụng nó theo hướng dẫn để giảm thiểu bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại serum dưỡng mi nào. Đặc biệt nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Các bài liên quan

Nhận xét