Trang chủ - Sữa ong chúa - 9 tác dụng của Lactobacillus Acidophilus đối với sức khỏe


9 tác dụng của Lactobacillus Acidophilus đối với sức khỏe

Probiotics (vi khuẩn hoặc nấm men) đang trở thành thực phẩm bổ sung phổ biến. Thật thú vị, mỗi probiotic có thể có tác dụng khác nhau trên cơ thể của bạn. Lactobacillus acidophilus là một trong những loại probiotics phổ biến nhất và có thể được tìm thấy trong thực phẩm lên men, sữa chua và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Lactobacillus Acidophilus là gì?

Lactobacillus acidophilus là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của bạn. Nó là một thành viên của chi Lactobacillus và nó đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe con người.

Tên của nó đưa ra một chỉ dẫn về những gì nó tạo ra axit lactic. Nó làm điều này bằng cách tạo ra một enzyme gọi là lactase. Lactase phân hủy lactose, một loại đường có trong sữa, thành axit lactic. Lactobacillus acidophilus đôi khi được gọi là L. acidophilus hoặc đơn giản là acidophilus. Lactobacilli, đặc biệt là L. acidophilus, thường được sử dụng làm chế phẩm sinh học. 

L. acidophilus đã được nghiên cứu rộng rãi như là một probiotic. Kết quả đã chỉ ra rằng nó có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều chủng khác nhau của L. acidophilus, và chúng có thể có tác dụng khác nhau trên cơ thể của bạn. Ngoài việc bổ sung probiotic, L. acidophilus có thể được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm lên men, bao gồm dưa cải bắp, miso và tempeh. Ngoài ra, nó được thêm vào các loại thực phẩm khác như phô mai và sữa chua như một loại probiotic.

Dưới đây là 9 tác dụng chính của Lactobacillus acidophilus có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

1. Tác dụng của acidophilus trong việc giúp giảm cholesterol

Nồng độ cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này đặc biệt đúng đối với cholesterol LDL "xấu". May mắn thay, các nghiên cứu cho thấy rằng một số chế phẩm sinh học có thể giúp giảm mức cholesterol. Trong đó L. acidophilus có thể hiệu quả hơn các loại men vi sinh khác.

cholesterol tốt và cholesterol xấu

Các loại thực phẩm dinh dưỡng có thể làm giảm cholesterol đã được đề cập nhiều trên blog này. Trong đó, sữa ong chúa cũng được nhắc đến. Tác dụng của sữa ong chúa trong việc giúp làm giảm cholesterol được đề cập tại đây: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/top-15-loi-ich-cua-sua-ong-chua-nhat-dinh-ban-phai-biet.html

sữa ong chúa

2. Tác dụng của acidophilus trong việc ngăn ngừa và giảm tiêu chảy

Tiêu chảy ảnh hưởng đến con người vì một số lý do khác nhau, trong đó có nhiễm khuẩn. Bệnh này có thể nguy hiểm nếu nó kéo dài. Lúc này nó dẫn đến mất nước và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng probiotic như L. acidophilus có thể giúp ngăn ngừa và giảm tiêu chảy liên quan đến nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên bằng chứng về khả năng của L. acidophilus để điều trị tiêu chảy cấp tính ở trẻ em chưa được rõ ràng. Một số nghiên cứu đã cho thấy một hiệu quả có lợi, trong khi những nghiên cứu khác đã cho thấy không có hiệu lực. 

3. Cải thiện triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) ảnh hưởng đến 20% dân số thế giới. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, đầy hơi và các cử động bất thường. Nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích ít được biết đến. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể được gây ra bởi một số loại vi khuẩn trong ruột.Do đó, một số nghiên cứu đã thực hiện kiểm tra xem probiotic có thể giúp cải thiện các triệu chứng của nó hay không.

Hội chứng ruột kích thích

Trong một nghiên cứu ở 60 người bị rối loạn đường ruột chức năng bao gồm IBS, dùng phối hợp L. acidophilus và một loại probiotic khác trong vòng từ một đến hai tháng đã cải thiện chứng đầy hơi. Một nghiên cứu tương tự cho thấy rằng L. acidophilus đơn thuần cũng làm giảm đau bụng ở bệnh nhân IBS. Mặt khác, một nghiên cứu kiểm tra một hỗn hợp của L. acidophilus và các chế phẩm sinh học khác thấy rằng nó không có tác dụng với các triệu chứng IBS. 

4. Giúp điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo

Vaginosis và candida vulvovaginal là các loại phổ biến của nhiễm trùng âm đạo. Có bằng chứng rõ ràng rằng L. acidophilus có thể giúp điều trị và ngăn ngừa các nhiễm trùng như vậy. Lactobacilli thường là vi khuẩn phổ biến nhất trong âm đạo. Chúng tạo ra axit lactic, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp rối loạn âm đạo nhất định, các loài vi khuẩn khác bắt đầu phát triển nhiều hơn lactobacilli.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy L. acidophilus như là một bổ sung probiotic có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng âm đạo bằng cách tăng lactobacilli trong âm đạo. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã tìm thấy không có hiệu lực.

Ăn sữa chua có chứa L. acidophilus cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo. Tuy nhiên, cả hai nghiên cứu này mới kiểm tra ở qui mô nhỏ.

5. Thúc đẩy giảm cân

Vi khuẩn trong ruột giúp kiểm soát sự tiêu hóa thức ăn và một số quá trình cơ thể khác. Do đó, chúng ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn.

giảm cân, mỡ bụng

Có một số bằng chứng cho thấy probiotic có thể giúp bạn giảm cân, đặc biệt là khi nhiều loài được tiêu thụ cùng nhau. Tuy nhiên, các bằng chứng trên L. acidophilus một mình là không rõ ràng.

Một nghiên cứu gần đây kết hợp các kết quả của 17 nghiên cứu trên người và hơn 60 nghiên cứu trên động vật cho thấy một số loài lactobacilli dẫn đến giảm cân, trong khi những người khác có thể đã góp phần tăng cân. Điều này gợi ý rằng L. acidophilus là một trong những loài dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu được tiến hành trên động vật trang trại, không phải con người. Hơn nữa, một số nghiên cứu cũ hơn sử dụng chế phẩm sinh học ban đầu được cho là L. acidophilus, nhưng từ đó đã được xác định là các loài khác nhau.

Vì vậy, các bằng chứng về L. acidophilus ảnh hưởng đến trọng lượng là không rõ ràng, và các nghiên cứu nghiêm ngặt hơn là cần thiết.

Để giảm cân, bạn có thể sử dụng cà chua. Tác dụng giảm cân của cà chua đã được đề cập tại đây.

6. Giúp ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm

Vi khuẩn khỏe mạnh như L. acidophilus có thể tăng cường hệ miễn dịch và do đó giúp giảm nguy cơ nhiễm virus. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã gợi ý rằng chế phẩm sinh học có thể ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Trong đó có một vài nghiên cứu này đã kiểm tra hiệu quả của L. acidophilus trong điều trị cảm lạnh ở trẻ em.

Trong một nghiên cứu trên 326 trẻ, 6 tháng uống sinh tố L. acidophilus giảm sốt 53%, ho 41%, sử dụng kháng sinh 68% và ngày vắng mặt 32%. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng việc kết hợp L. acidophilus với một loại probiotic khác thậm chí còn hiệu quả hơn.

7. Giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng dị ứng

Dị ứng là phổ biến và có thể gây ra các triệu chứng như sổ mũi hoặc ngứa mắt. May mắn thay, một số bằng chứng cho thấy rằng một số chế phẩm sinh học có thể làm giảm các triệu chứng của một số dị ứng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống một ly sữa lên men có chứa L. acidophilus cải thiện các triệu chứng dị ứng phấn hoa tuyết tùng Nhật Bản. Tương tự như vậy, dùng L. acidophilus trong bốn tháng làm giảm sưng mũi và các triệu chứng khác ở trẻ em bị viêm mũi dị ứng lâu năm, một chứng rối loạn gây ra các triệu chứng giống như sốt cỏ khô trong suốt cả năm. Một nghiên cứu lớn hơn ở 47 trẻ em tìm thấy kết quả tương tự. Nó cho thấy rằng dùng một sự kết hợp của L. acidophilus và một probiotic giảm chảy nước mũi, mũi chặn và các triệu chứng khác của dị ứng phấn hoa.

8. Giúp ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng của bệnh chàm

Bệnh chàm là tình trạng da bị viêm, dẫn đến ngứa và đau. Dạng phổ biến nhất được gọi là viêm da dị ứng. Bằng chứng cho thấy rằng probiotic có thể làm giảm các triệu chứng của tình trạng viêm này ở cả người lớn và trẻ em.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc pha trộn L. acidophilus và các chế phẩm sinh học khác cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trong ba tháng đầu đời làm giảm tỷ lệ mắc bệnh chàm là 22% vào thời điểm trẻ được một tuổi. Một nghiên cứu tương tự cho thấy rằng L. acidophilus, kết hợp với liệu pháp y học truyền thống, cải thiện đáng kể các triệu chứng viêm da dị ứng ở trẻ em.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều cho thấy những tác động tích cực. Một nghiên cứu lớn trên 231 trẻ sơ sinh được cho uống L. acidophilus trong sáu tháng đầu đời không tìm thấy tác dụng có lợi nào trong các trường hợp bị bệnh ngoài da. Trong thực tế, nó làm tăng độ nhạy cảm với các chất gây dị ứng.

9. Tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn

Ruột của bạn chứa hàng nghìn tỷ vi khuẩn đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của bạn. Nói chung, lactobacilli rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Chúng tạo ra axit lactic, có thể ngăn vi khuẩn có hại xâm nhập vào ruột. Họ cũng đảm bảo lớp lót ruột vẫn còn nguyên vẹn. Hơn nữa, chúng cũng hỗ trợ hấp thu thuốc collagen bạn đưa vào tốt hơn. Đồng thời giúp sản xuất collagen và acid hyaluronic.

collagen,tinh chất

L. acidophilus có thể làm tăng lượng vi khuẩn lành mạnh khác trong ruột, bao gồm các vi khuẩn lactobacilli và Bifidobacteria khác. Nó cũng có thể làm tăng hàm lượng các axit béo mạch ngắn, chẳng hạn như butyrate, thúc đẩy sức khỏe đường ruột.

Một nghiên cứu khác đã nghiên cứu cẩn thận tác dụng của L. acidophilus trên ruột. Nó phát hiện ra rằng việc sử dụng probiotic làm tăng sự biểu hiện của các gen trong ruột có liên quan đến đáp ứng miễn dịch. Những kết quả này cho thấy rằng L. acidophilus có thể hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Một nghiên cứu riêng biệt đã kiểm tra sự kết hợp của L. acidophilus và sức khỏe đường ruột bị ảnh hưởng của prebiotic. Nó phát hiện ra rằng chất bổ sung kết hợp làm tăng lượng lactobacilli và Bifidobacteria trong ruột, cũng như các axit béo chuỗi nhánh, là một phần quan trọng của ruột khỏe mạnh.

Đăng ngày: . Từ khóa: tác dụng của Lactobacillus Acidophilus

Bài liên quan

Sữa ong chúa lấy ở đâu và được thu hoạch như thế nào?

Nhờ đặc tính hóa học và sinh học cao mà sữa ong chúa mang lại vô số lợi ích cho con người nhưng bạn đã biết sữa ong chúa lấy ở đâu và thu hoạch ra sao chưa?

Mua sữa ong chúa ở đâu tốt nhất và những thắc mắc xung quanh nó

Bạn đang tìm hiểu thêm về công dụng của sữa ong chúa và muốn biết mua sữa ong chúa ở đâu tốt nhất? Tất cả những thông tin bạn cần sẽ có ngay sau đây.

9 tác dụng của Lactobacillus Acidophilus đối với sức khỏe

Lactobacillus acidophilus là một trong những loại probiotics phổ biến nhất và có thể được tìm thấy trong thực phẩm lên men, sữa chua và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

15 thói quen hàng ngày giúp tăng ham muốn tình dục dễ dàng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Chúng có thể là căng thẳng, bệnh tật, tuổi tác,...

Cách sử dụng sữa ong chúa nuôi dưỡng làn da trắng đẹp tuyệt vời

Cách sử dụng sữa ong chúa làm đẹp da từ lâu mọi người đã biết đến và áp dụng thành công. Còn bạn thì sao, đã từng thử đến các chăm sóc da bằng sữa ong chúa bao giờ chưa

Cải thiện làn da lão hóa đơn giản hơn với sữa ong chúa làm đẹp

Sữa ong chúa là một trong những dưỡng chất có thể hỗ trợ cải thiện làn da lão hóa một cách hiệu quả, nhanh chóng bạn sở hữu một làn da tươi trẻ, mịn màng chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng.

Cách đắp mặt nạ sữa ong chúa để làm da đẹp trắng nõn sau 7 ngày

Cách đắp mặt nạ sữa ong chúa không quá cầu kỳ và tốn kém mà hiệu quả mang lại ngoài sự mong đợi của bạn. Hãy áp dụng ngay để sở hữu làn da trắng nõn nà nhé!

Tại sao chị em nên chọn mật ong để nuôi dưỡng làn da trắng sáng?

Làn da trắng sáng, mịn màng bất chấp thời gian, tuổi tác là niềm hãnh diện của tất cả chị em phải đẹp. Để đạt được điều đó, chị em phải biết cách chăm sóc, dưỡng trắng da một cách hiệu quả

Vì sao mặt nạ sữa ong chúa trị mụn cực hiệu quả?

Ngăn ngừa, trị mụn bằng các loại mặt nạ từ thảo dược là một trong những liệu pháp được rất nhiều chị em ưa thích khi chăm sóc làn da mặt của mình, trong đó có mặt nạ trị mụn bằng sữa ong chúa.

Uống sữa ong chúa Úc trong bao lâu để phát huy sự "thần kỳ"

Là tặng phẩm cao cấp mà thiên nhiên ban tặng cho con người, sữa ong chúa giàu dinh dưỡng mang đến nhiều giá trị và công dụng 'thần kỳ' cho sức khỏe và làm đẹp

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn