Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa từ rau mùi tàu

Hệ tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe cơ thể. Chính vì vậy, bất kỳ những “trục trặc” nào liên quan đến hệ tiêu hóa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Xin giới thiệu bài thuốc kích thích hệ tiêu hóa với cây rau mùi tàu

Một số chứng bệnh hệ tiêu hóa thường mắc phải

  • Khó tiêu, đầy bụng (đầy hơi), ợ nóng…là những rối loạn tiêu hóa thể nhẹ hay gặp nhất của hệ tiêu hóa khi quá trình tiêu hóa thức ăn gặp vấn đề.
  • Nặng hơn, hệ tiêu hóa có thể gặp phải những hiện tượng như: tiêu chảy, táo bón hoặc trào ngược axit dạ dày (còn gọi là ợ chua)
  • Đặc biệt, nguy hiểm nhất là tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm ruột và hội chứng kích thích ruột.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa. Việc điều trị cũng không quá phức tạp, nhất là những rối loạn ở thể nhẹ. Sử dụng một số bài thuốc từ thảo dược, kết hợp bổ sung thực phẩm chức năng sữa ong chúa (được bào chế dưới dạng viên thuốc sữa ong chúa) giúp ngăn ngừa, điều trị chứng rối loạn và kích thích tiêu hóa rất hiệu quả.

sữa ong chúa

Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa từ "dược liệu" rau mùi tàu

Rau mùi tàu vừa là một loại gia vị quen thuộc, vừa là một loại thảo dược. Đông y xác định, rau ngò có tính ôn, vị cay, tác dụng kích thích tiêu hóa, trị đầy hơi, khó tiêu…rất hiệu quả, an toàn. Đặc biệt, phải nhắc đến chứng bệnh ăn không ngon miệng, ăn uống khó tiêu cực tốt. Mắc chứng bệnh này để khắc phục bạn nên bổ sung omega 3 để khắc phục. Hoặc áp dụng với chính cây mùi tàu bằng cách ăn sống mùi tàu kết hợp trộn với dầu mè hoặc sắc 15g mùi tàu chắt lấy nước uống để có thể chữa chứng bệnh khó tiêu, kích thích tốt cho tiêu hoá giúp ăn uống ngon miệng hơn.

 Bài thuốc chữa chứng ăn không tiêu với rau mùi tàu như sau:

  • Rau ngò (50g) rửa sạch, thái nhỏ; củ gừng tươi (01 củ nhỏ) rửa sạch, giã nát. Cho cả 2 vị vào niêu đất, châm 03 bát nước (khoảng 300ml), sắc lấy 01 bát (khoảng 100ml) chia uống hai lần/ngày; mỗi lần uống cách nhau khoảng 4 tiếng. Ngoài tác dụng kích thích tiêu hóa, rau ngò còn có nhiều tác dụng khác trong chữa bệnh và giúp làm đẹp da.
  • Để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, ngoài việc kịp thời chữa trị những rối loạn của hệ tiêu hóa, cần biết hỗ trợ, chăm sóc và tăng cường sức mạnh hệ tiêu hóa bằng thực phẩm chức năng sữa ong chúa. Nhưng trước khi sở hữu sản phẩm, cần biết sữa ong chúa hiệu nào tốt nhất, tìm đúng loại sữa ong chúa chính hãng. Từ đó, chọn sữa ong chúa loại nào tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường, viên nang sữa ong chúa được nhiều người ưa thích hơn cả là nhãn hàng sữa ong chúa royal jelly 1000mg đến từ nước Úc. Đây là một trong những dòng thực phẩm chức năng sữa ong chúa nổi tiếng của Úc, rất tốt cho sức khỏe, nhất là khả năng hỗ trợ tăng cường sức mạnh hệ tiêu hóa của cơ thể.

Ngăn ngừa điều trị rối loạn hệ tiêu hóa không phức tạp. Tuy nhiên, phải kịp thời, nhanh chóng và an toàn. Những bài thuốc từ thảo dược kết hợp với thực phẩm chức năng sữa ong chúa vừa giúp điều trị chứng rối loạn, vừa giúp kích thích cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

Các bài liên quan

Nhận xét