Đầu gối bị nhức thường do những nguyên nhân nào gây ra?
Trang chủ - Sụn vi cá mập - Đầu gối bị nhức thường do những nguyên nhân nào gây ra?


Đầu gối bị nhức thường do những nguyên nhân nào gây ra?

Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta có thể nhận thấy đầu gối bị nhức rất khó chịu. Điều này có thể xẩy ra ở một số thời điểm nào đó. Thể thao, tập thể dục và các hoạt động khác có thể gây ra viêm gân và chấn thương nghiêm trọng hơn đối với dây chằng và sụn. 

Đối với một số người, đầu gối bị nhức có thể nghiêm trọng đến nỗi họ phải hạn chế các hoạt động hàng ngày. Đối với những người khác, đau đầu gối nhẹ có thể là một trở ngại kinh niên đối với lối sống năng động mà họ mong muốn. Trong cả hai trường hợp, rất có thể bạn cần một giải pháp để điều trị chúng. Thông thường, tôi thấy nhiều người sử dụng viên glucosamine hoặc viên sụn cá mập. Cách sử dụng loại nào không được đề cập trong bài viết này. Tôi chỉ đi sâu đề cập nguyên nhân gây ra bệnh đầu gối bị nhức. Phương pháp điều trị chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết tiếp theo.

Đầu gối bị nhức

Đầu gối bị nhức do chấn thương dây chằng đầu gối

Dây chằng có nhiệm vụ kết nối xương đùi của bạn với xương chân dưới của bạn. Chúng giữ xương của bạn với nhau và giữ cho đầu gối ổn định. Dây chằng và dây chằng đầu gối rất dễ bị chấn thương do thể thao. Nó có thể xẩy ra đối với dây chằng trước, dây chằng sau và dây chằng trung gian. Bất kỳ chấn thương nào trong số này các loại dây chằng này đều có thể dẫn đến đau đầu gối nghiêm trọng và có thể cần phẫu thuật.

Vết rách ở sụn đầu gối

Các chấn thương khác nhau có thể xảy ra trong sụn đầu gối. Sụn đầu gối bao gồm hai sụn chêm ở hai bên của khớp. Sụn giữa, nằm ở bên trong của đầu gối và sụn bên, nằm ở bên ngoài đầu gối. Một vết rách ở sụn đầu gối là một chấn thương phổ biến và thường đòi hỏi phải phẫu thuật để điều trị dứt điểm.

Viêm khớp gối

Viêm khớp là nguyên nhân phổ biến gây đau đầu gối và khuyết tật nặng. Thật không may, viêm khớp là một tình trạng thoái hóa mãn tính mà cuối cùng có thể phải phẫu thuật. Ba loại viêm khớp phổ biến nhất là viêm khớp dạng thấp, viêm khớp hậu chấn thương và viêm xương khớp. Nếu bạn gặp một trong ba trường hợp này bạn có thể bị sưng và khó vận động. Một trong những cách tôi thấy nhiều người sử dụng để phòng tránh và giảm đau là sử dụng viên bổ sung glucosamine.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch khiến mô xung quanh khớp bị viêm và dày lên. Viêm mãn tính thường dẫn đến tổn thương và mất sụn. Viêm khớp dạng thấp chỉ chiếm khoảng 10 phần trăm đến 15 phần trăm của tất cả các trường hợp viêm khớp.

Viêm khớp sau chấn thương

Viêm khớp sau chấn thương có thể dẫn đến chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Chúng có thể bao gồm gãy xương và chảy nước mắt ở dây chằng. Những vết thương này có thể làm hỏng sụn ở đầu gối của bạn theo thời gian và dẫn đến đau, sưng và cứng khớp.

Viêm xương khớp gối

Loại viêm khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp, là một sự tiến triển của sụn ở khớp gối. Nó xảy ra thường xuyên hơn ở những người từ 50 tuổi trở lên. Sau 50, tác động của viêm xương khớp có thể xấu đi do sử dụng tích lũy và sự mòn sụn xảy ra theo tuổi tác. Viêm xương khớp gối gây đau, hạn chế về chuyển động, cứng khớp gối, sưng khớp, đau, biến dạng và yếu.

Nguyên nhân của viêm xương khớp bao gồm tuổi tác, trọng lượng, di truyền, chấn thương trước đó, nhiễm trùng và bệnh tật (chẳng hạn như khối u hoặc bệnh gút). Viêm xương khớp cũng có thể do chấn thương thể thao và hao mòn do công việc vật lý trong nghề nghiệp, chẳng hạn như xây dựng và sản xuất.

Chẩn đoán đầu gối bị nhức

Các bác sĩ chẩn đoán viêm khớp và các vấn đề về đầu gối khác sử dụng tia X và đánh giá vật lý. Bạn sẽ được hỏi về mức độ đau, tính linh hoạt và chức năng đầu gối và tính di động chung. Các chuyên gia y tế cũng sẽ sử dụng các xét nghiệm đặc biệt để xác định loại viêm khớp ảnh hưởng đến đầu gối của bạn.

cá mập

Điều trị đau đầu gối do viêm khớp

Đau đầu gối thường trở nên tồi tệ hơn khi viêm khớp tiến triển. Các phương pháp điều trị thông thường bao gồm: giảm cân, tập thể dục tăng cường, băng bó, sử dụng glucosamine, viên sụn cá mập và sử dụng thuốc giảm đau. Đối với thuốc giảm câu bạn có thể sử dụng acetaminophen và thuốc chống viêm không chứa steroid.

Trong khi viêm xương khớp thì phẩu thuật là cần thiết. Những người bị đau nặng từ bất kỳ loại viêm khớp nào cũng nên phẩu thuật. Việc phẩu thuật thường rất có lợi cho họ. Chúng bao gồm cả thay thế một phần hoặc toàn bộ đầu gối. Điều quan trọng bạn phải nắm rõ các phương pháp phẫu thuật. Cuối cùng là chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Đăng ngày: . Từ khóa: đầu gối bị nhức

Đầu gối bị nhức thường do những nguyên nhân nào gây ra?

Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta có thể nhận thấy đầu gối bị nhức rất khó chịu. Điều này có thể xẩy ra ở một số thời điểm nào đó.

Dứt điểm chứng viêm khớp cực hiệu quả với bài thuốc từ cà gai leo

Một trong những chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống chính là viêm khớp, đặc biệt là đối với người cao tuổi

Một số bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp

Bệnh xương khớp, trong đó phổ biến nhất là bện viêm xương khớp là chứng bệnh chỉ hiện tượng các khớp xương bị viêm nhiễm, do sụn bị hủy hoại vì một nguyên nhân nào đó

Các loại bệnh liên quan về xương khớp phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay các bệnh về xương khớp khá phổ biến ở nước ta. Chúng thường kéo dài dai dẳng và ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt thường ngày cũng như sức khỏe người bệnh.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn