Một số bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp
Trang chủ - Sụn cá mập - Một số bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp


Một số bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp

Càng lớn tuổi quá trình lão hóa cơ thể càng mạnh, trong đó có hệ xương khớp. Kéo theo đó là khả năng xuất hiện các chứng bệnh liên quan đến xương khớp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và thực hành thường xuyên những bài tập tốt cho hệ xương khớp là hết sức cần thiết.

cá mập

Ảnh hưởng của bệnh xương khớp lên chất lượng cuộc sống

  • Bệnh xương khớp, trong đó phổ biến nhất là bện viêm xương khớp (hay còn gọi là chứng thoái hóa khớp) là chứng bệnh chỉ hiện tượng các khớp xương bị viêm nhiễm, do sụn bị hủy hoại vì một nguyên nhân nào đó, mất khả năng làm đệm cho khớp xương, khiến các khớp xương cọ xát vào nhau gây sưng, đau nhức và cứng. Bệnh thường gặp ở các khớp đầu gối, háng, xương sống và đôi khi ở những khớp khác như khớp ở bàn tay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người mắc bệnh.
  • Bệnh xương khớp gây nên hiện tượng đau nhức rất khó chịu tại khớp xương, đặc biệt là vào những thời điểm như mùa lạnh hoặc thay đổi thời tiết, khiến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Do xương khớp là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp nâng đỡ cơ thể, đồng thời giúp cơ thể di chuyển, hoạt động, sinh hoạt, làm việc...nên khi bị bệnh xương khớp, người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động, sinh hoạt và làm việc bình thường hằng ngày.
  • Đặc biệt, bệnh xương khớp, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể biến chứng, ảnh hưởng hoặc là một trong những nguyên nhân chính gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm khác, trong đó có các chứng bệnh liên quan đến hệ tim mạch.

Chính vì vậy, để chăm sóc, bảo vệ hệ xương khớp, bên cạnh chế độ dinh dưỡng và lối sinh hoạt khoa học hợp lý, trong đó chú ý thực hành thường xuyên những bài tập tốt cho hệ xương khớp. Đồng thời, bổ sung các dòng thuốc bổ khớp chất lượng cao như thuốc sụn cá mập shark cartilage (Úc), sản phẩm chiết xuất từ xương sụn cá mập đại dương rất tốt cho hệ xương khớp. Thuốc sụn cá mập cung cấp dưỡng chất cho sụn khớp, giúp kích thích tế bào sụn sản sinh và khỏe mạnh. Sụn vi cá mập có chứa các thành phần có khả năng ức chế các men hủy hoại sụn, giảm thiểu quá trình hình thành các gốc oxy tự do trong các mô sụn. Viên sụn cá mập cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho sụn, giúp tạo dịch khớp, tái tạo sụn khớp nhanh chóng. Sử dụng viên sụn cá mập là phương pháp tối ưu chăm sóc hệ xương khớp một cách toàn diện. Ngoài ra, sụn cá mập còn rất tốt cho mắt và sức khỏe toàn điện. Sụn cá mập còn được cho là một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc động vật thực sự có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Một số bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp

Khắc phục bệnh xương khớp với bài tập gập khớp gối

  • Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm thẳng trên sàn hoặc giường, hai bàn chân đặt vuông góc với mặt sàn.
  • Tiến hành các động tác: Động tác thứ 1: gập gối trái áp vào sát thân mình. Động tác thứ 2: dùng 2 tay ôm đầu gối, nâng cổ, vai và ép sát cằm vào đầu gối, giữ trong khoảng 15 giây. Động tác thứ 3: nhanh chóng đưa chân trái về vị trí ban đầu, đồng thời đổi sang chân phải và thực hiện động tác như với chân trái. Thực hiện bài tập trong khoảng 30 phút/lần trong ngày vào sáng sớm.

Ngoài ra, cũng với tư thế đó, bạn thực hiện động tác gập 2 đầu gối, bằng cách: gập cả 2 đầu gối vào sát thân mình, đồng thời dùng 2 tay ôm bó cả 2 đầu gối, nâng cổ, vai lên, ép sát cằm vào giữa hai đầu gối, giữ trong khoảng15 giây, xong đưa hai chân về vị trí ban đầu.

  • Tác dụng của bài tập: Bài tập đơn giản này giúp khớp đầu gối cũng như cơ bắp chân giảm căng cứng, giảm thiểu tình trạng đau nhức khớp gối. Đồng thời, giúp hệ cơ bắp, gân, dây chằng chân dẻo dai hơn.

Khớp đầu gối rất quan trọng trong tổng thể hệ xương khớp của cơ thể, dễ bị ảnh hưởng nhất của quá trình lão hóa và cũng là nơi thường hay bị mắc các chứng xương khớp nhất, nhất là đối với những người cao tuổi. Chính vì vậy, việc thực hiện thường xuyên bài tập đơn giản này giúp bảo vệ khớp đầu gối một cách hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp bổ sung các sản phẩm bổ khớp cao cấp như thuốc sụn vi cá mập của nhật, dòng sản phẩm chiết xuất từ sụn vi cá mập đại dương, giúp chăm sóc, bảo vệ hệ xương khớp cũng như hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến xương khớp cực kỳ hiệu quả.

Chữa đau thắt lưng với bài tập gập khớp sống lưng

  • Tư thế chuẩn bị: Ngồi thẳng trên nền nhà, hai chân duỗi thẳng.
  • Tiến hành các động tác: Động tác thứ 1: ngồi cho thẳng lưng, hai chân gập lại về phía trong 45 độ, đầu gối dạng sang hai bên. Động tác thứ 2: hai tay giơ thẳng hướng về phía trước, từ từ gập sát thân mình xuống sàn nhà và giữ tư thế khoảng 15 giây. Động tác thứ 3: Nhanh chóng thả lỏng người, trở về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại bài tập.
  • Tác dụng của bài tập: Bài tập đơn giản này giúp kéo căng, đồng thời thư giãn cột sống. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp giảm đau mỏi khớp vai, khớp cổ…rất thích hợp cho những người bị các chứng đau cột sống lưng.

Ngoài ra, để chăm sóc và bảo vệ hệ xương khớp một cách tốt nhất cần thực hiện chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng cân đối, hợp lý hằng ngày. Đồng thời, kết hợp bổ sung các dòng thuốc bổ khớp chất lượng cao như thuốc sụn các mập Nhật Bản, thuốc sụn vi cá mập blue shark cartilage (Úc), Đây là những sản phẩm vi sụn cá mập được chiết xuất từ xương, sụn hoặc vi cá mập đại dương, giúp kích thích tế bào sụn, ức chế các men huỷ hoại sụn (thành tố cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ khớp xương), giảm thiểu quá trình hình thành các gốc oxy tự do trong các mô sụn.

Với nguồn dưỡng chất phong phú, các dòng thuốc sụn vi cá mập cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho sụn, giúp tạo dịch khớp cũng như tái tạo sụn khớp một cách nhanh chóng, chăm sóc, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp một cách toàn diện, hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo một số loại viên uống sụn vi cá mập cao cấp như sụn cá mập shark cartilage của Úc và sụn vi cá mập Orihiro của Nhật... 

Thưc hành thường xuyên những bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp, kết hợp thực hiện chế độ dinh dưỡng, lối sinh hoạt khoa học, lành mạnh, đặc biệt bổ sung những dòng thuốc sụn vi cá mập là giải pháp toàn diện nhất giúp chăm sóc và bảo vệ hệ xương khớp.

Đăng ngày: . Từ khóa: bài tập tốt cho hệ xương khớp

Bài liên quan

Đầu gối bị nhức thường do những nguyên nhân nào gây ra?

Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta có thể nhận thấy đầu gối bị nhức rất khó chịu. Điều này có thể xẩy ra ở một số thời điểm nào đó.

Dứt điểm chứng viêm khớp cực hiệu quả với bài thuốc từ cà gai leo

Một trong những chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống chính là viêm khớp, đặc biệt là đối với người cao tuổi

Một số bài tập thể dục tốt cho hệ xương khớp

Bệnh xương khớp, trong đó phổ biến nhất là bện viêm xương khớp là chứng bệnh chỉ hiện tượng các khớp xương bị viêm nhiễm, do sụn bị hủy hoại vì một nguyên nhân nào đó

Các loại bệnh liên quan về xương khớp phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay các bệnh về xương khớp khá phổ biến ở nước ta. Chúng thường kéo dài dai dẳng và ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt thường ngày cũng như sức khỏe người bệnh.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn