Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà
Trang chủ - Thoát vị đĩa đệm - Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà


Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà

Thoát vị đĩa đệm thường gây ra những cơn đau khó chịu. Áp dụng một số cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Là hiện tượng đĩa đệm bị chệch ra khỏi vị trí vốn là của nó ở bên trong đốt sống. Nó thường xảy ra do tai nạn hoặc nền đĩa đệm bị thoái hóa. Trên lâm sàng, thoát vị đĩa đệm thường biểu hiện chứng đau thần kinh.

Đĩa đệm bị thoát vị có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào trên toàn bộ cột sống. Tuy nhiên, nó thường gặp nhất là ở phần thắt lưng. Điều này gây ra tình trạng đau thắt lưng cột sống. Nó chèn ép vào rễ thần kinh tọa làm đau thắt lưng. Cơn đau dần lan xuống chân, lúc này gọi là đau thần kinh tọa.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ sẽ gây đau phần cổ và gáy. Nếu kết hợp bị ép rễ thần kinh cánh tay sẽ bị đau cổ, vai, tay cùng bên.

Một tỷ lệ lớn hơn những người sẽ bị đau lưng và chân thấp hơn do đĩa đệm thoát vị. 

Đa số thoát vị đều có thể rất đau đớn. Nhưng nhiều người có báo cáo tốt hơn sau vài tháng, vài tuần mà không qua phẫu thuật. Điều đó có nghĩa không phải họ không can thiệp gì. Đơn giản là họ đã áp dụng một số cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm. Những cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm được tôi giới thiệu dưới đây rất đơn giản. Ai cũng có thể vận dụng được.

Một số cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà

Bạn cần ít nhất 1-2 ngày nghỉ ngơi để giảm bớt cơn đau. Tuy nhiên, bạn phải chống lại sự cám dỗ chỉ nằm trên giường trong nhiều này. Vì điều này không cải thiện được cơn đau của bạn. Vì nếu bạn ngừng các hoạt động thể chất sẽ không hỗ trợ điều trị. Đọc tiếp để biết lợi ích của việc tập thể dục hằng ngày. Bạn cũng nên sử dụng kem flekosteel của Nga - một sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm. Thói quen này chính là cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm ít tốn kém nhất.

Lợi ích của việc tập thể dục trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Các bài tập thường xuyên là một cách tốt để tăng cường và làm ổn định cơ lưng của bạn. Do đó ngăn ngừa thêm bất kỳ chấn thương và đau đớn nào. Nếu bạn có cơ bắp khỏe mạnh thì sẽ nâng đủ trọng lượng cơ thể và xương của bạn. Vì thế sẽ giảm áp lực không cần thiết ra khỏi cột sống của bạn. Bạn cũng nên giảm cân ngay cả khi bạn có cơ bắp mạnh mẽ. Điều này sẽ hỗ trợ lưng của bạn. Khi bạn giảm cân nó sẽ tự động giảm đau và thúc đẩy sức khỏe.

Một số bài tập có thể giúp giảm đau lưng do thoát vị

Bạn không cần phải trải qua một chương trình tim mạch dữ dội. Bạn cũng không phải nâng tạ nặng. Chỉ đơn giản một vài bài tập thể dục nhịp điệu. Hoặc các bài tập kéo dài đơn giản. Tất cả đều có thể rất hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau do thoát vị.

Các chương trình kéo dài như Yoga và Pilates có thể cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt. Do đó chúng hỗ trợ giảm đau cấp tính ở lưng của bạn. Đó chính là những cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm bạn nên áp dụng. 

Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm

Cơ bắp uốn cong và xoắn giúp hỗ trợ giảm đau tạm thời. Vì chúng làm giảm một số căng thẳng cơ bắp xung quanh khu vực chấn thương. Bài tập này cũng có thể tạo ra một chút giải nén. Nhưng đây chỉ là tạm thời.

Một cách tốt để tăng cường dẻo dai thắt lưng của bạn là bằng cách không cố gắng để mở rộng cơ bắp của bạn trở lại hoặc kéo dài về phía trước. Vận động để giữ xương chậu và giữ ổn định thắt lưng sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc giảm sự căng thẳng của lưng dưới. Nó cũng có thể giữ cho bạn khỏi mở rộng vùng thoát vị.

Ngoài chấn thương thì thoái hóa xương khớp là nguyên nhân bị thoái vị. Do đó, bạn nên bổ sung các chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp. Viên uống sụn cá mập, thuốc bổ xương khớp là những gợi ý hay cho bạn.

Bác sĩ cũng có thể đề nghị các bài tập ổn định thắt lưng động. Đây là một chương trình liên quan đến các bài tập hoạt động trên cơ lưng và bụng. Mục đích là để giải quyết tính linh hoạt, tư thế và sức mạnh.

Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm bằng Yoga nhóm trưởng thành

Một số hoạt động aerobic vừa phải có thể giúp giảm đau lưng. Chúng bao gồm bơi lội, đi bộ và đi xe đạp. Nhưng tốt hơn là hãy áp dụng một số hoạt động hiếu khí khác phù hợp hơn với bạn. Khi bạn không chắc chắn nên tập thể dục nào? Lựa chọn tốt nhất cho bạn là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Nếu bạn bắt đầu một chương trình tập thể dục aerobic, hãy bắt đầu từ từ. Ngày đầu tiên của bạn chỉ cần 10 phút. Sau đó bạn có thể tăng dần thời gian của bạn mỗi ngày trôi qua. Đến cuối cùng, bạn phải nhắm đến hoạt động ít nhất 30-40 phút. Tần suất trong tuần cho bài tập từ 5-6 lần. 

Các bài tập thường xuyên rất thú vị và cũng là cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm. Nó cũng rất an toàn để điều trị các triệu chứng liên quan đến đĩa đệm thoát vị. Bạn và bác sĩ của bạn có thể đưa ra một chương trình hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn giảm đau. Các bài tập sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Chúng cũng giúp giảm đau do đĩa thoát vị.

flekosteel

Một số bài tập để tránh cho những người bị thoát vị thắt lưng

Triệu chứng đau thoát vị đĩa đệm thắt lưng gồm:

  • Ngứa ran và tê ở chân
  • Giảm cảm giác, giảm sức mạnh
  • Đau lưng tổng quát. 

Dưới đây là một số bài tập để tránh, và một số thay thế an toàn để giảm đau.

Tránh làm căng gân kheo

Làm căng gân kheo sẽ khiến lưng bị cong về phía trước. Điều này sẽ tạo ra sự căng thẳng không cần thiết lên nửa phía trước của đĩa. Do đó, bạn hãy cố không làm căng chân kheo. Bạn sẽ giảm đáng kể cơn đau thắt lưng.

Tránh áp dụng nâng người

Một bài tập nâng người đòi hỏi phải chuyên nghiệp. Ngay cả khi chúng được thực hiện đúng cách, nó vẫn có thể gây ra một lượng lớn nén trên đĩa. Thay thế tốt hơn cho bài tập nâng người là bài tập cầu, nơi bụng và hông.

Bài tập cầu

Bài tập cầu được sử dụng để cải thiện sức mạnh của cơ thể và tủy sống, đặc biệt là ở lưng dưới. Cách bạn thực hiện bài tập này là:

  • Nằm ngửa
  • Tay phẳng ở bên cạnh bạn
  • Nâng hông của bạn để tạo ra một đường thẳng giữa đầu gối và vai của bạn
  • Bạn muốn thử và giữ vị trí này trong 20 đến 30 giây. Ngoài ra, để xây dựng sức mạnh, bạn có thể giữ vị trí này trong thời gian ngắn hơn

Bạn biết đấy, thoát vị đĩa đệm là bệnh khó chịu và dai dẳng. Điều quan trọng là bạn phải phát hiện sớm nó và lạc quan khi điều trị. Kết hợp tổng thể nhiều phương pháp khác nhau. Còn bệnh thoát vị có chữa khỏi được không, hãy đọc bài viết tham khảo tại đây: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Hi vọng những cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm trên đây phần nào giúp bạn sự khó chịu và đau đớn. Chúc bạn luôn khỏe!

Đăng ngày: . Từ khóa: Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm, cách trị thoát vị đĩa đệm

Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản tại nhà

Thoát vị đĩa đệm thường gây ra những cơn đau khó chịu. Áp dụng một số cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn