10 loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ hiệu quả tốt nhất 2019
Trang chủ - Thuốc bổ não


10 loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ hiệu quả tốt nhất 2019

Sử dụng thuốc bổ não tăng cường trí nhớ là một trong những phương pháp đơn giản để giúp trí nhớ lưu trữ tốt hơn, chúng giúp giảm căng thẳng trong công việc cũng như học tập. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về tầm quan trong của bộ não cũng như nhu cầu sử dụng thuốc uống bổ não hằng ngày.

Tầm quan trọng của não bộ

Não bộ là một trong những phần hết sức quan trong trọng của cơ thể con người. Thế nhưng, nhiều lúc chúng ta lại hay quên chăm sóc nó.

Hầu hết, chỉ khi nào bộ não có những biểu hiện quá tải thì mới thực sự chú ý chăm sóc. Nhưng bạn đâu biết rằng, như thế sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho não bộ. Và chắc chắn phải mất một thời gian dài mới khôi phục não khỏe trở lại. Do đó, bạn không nên chần chừ thêm nữa mà hãy chăm sóc não bộ từ ngay bây giờ.

Bộ não con người

Các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất là cách cường trí nhớ và khả năng tập trung tốt nhất. Những sản phẩm này thường được sản xuất từ các nước tiên tiến như Mỹ và Nhật Bản. Chúng tôi thường gọi đó là thuốc bổ não của Mỹ và thuốc bổ não của Nhật Bản.

Việc xác định thuốc bổ não nào tốt nhất nhất thực sự khó. Do đó, tôi xin giới thiệu những loại được phản hồi tốt từ người sử dụng trong nhiều năm qua. Sau đây là 10 loại viên uống bổ não tăng cường trí nhớ được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Một số sản phẩm khác bạn có thể tham khảo trực tiếp mô tả của nó ngay trên website này. Đó là:

 • Thuốc tăng tuần hoàn não Ginkgo Billoba
 • Thuốc bổ thần kinh của mỹ Focus Factor
 • Thuốc tăng trí nhớ cho học sinh DHA 1000mg
 • Thuốc tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung Brain & Memory Booster

Chọn đúng thành phần giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm những loại thuốc bổ não tốt nhất hiện nay có nghĩa là bạn đang muốn cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ của bạn. Để chọn được thuốc cải thiện tuần hoàn não hiệu quả bạn nên xem xét thành phần của nó. Vậy những thành phần nào sẽ giúp cho trí nhớ của bạn hoạt động tốt hơn? Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thành phần quan trong thường chứa trong các sản phẩm thuốc bổ tăng cường trí nhớ. Bạn cũng nên lưu ý không phải thuốc tăng cường trí nhớ cũng chứa hết tất cả các thành phần này. Thông thường chúng sẽ chứa một số thành phần trong đó. Để giúp cho bạn dễ dàng nhận biết các thành phần này khi chọn mua các thuốc bổ tuần hoàn não tôi sẽ để tên Tiếng Anh để giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn.

Acetyl-l-Carnitine

Acetyl-l-carnitine (ALC hoặc ALCAR) là một axit amin được ghi nhận đầy đủ về khả năng cải thiện sự tỉnh táo, tập trung, tinh thần rõ ràng và tâm trạng. ALC hoạt động bằng cách tạo ra acetylcholine, đây là một chất dẫn truyền thần kinh chính chịu trách nhiệm cho việc học tập, lưu trữ trí nhớ, điều hòa chu kỳ giấc ngủ và các chức năng não khác. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây. ALCAR hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh. Nó có công dụng ngăn chặn các tổn thương gốc tự do trong các tế bào não. Nó cũng có tác dụng chống trầm cảm nên thường xuất hiện trong các loại thuốc chống trầm cảm.

Liều khuyến cáo hàng ngày dao động từ 630 đến 2.500 mg mỗi ngày và lên đến 4.000 mg để điều trị bệnh nhân Alzheimer.

Alpha-GPC

Choline là tiền thân của acetylcholine. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cho việc học và ghi nhớ thông tin. Alpha-GPC (alpha-glycerophosphocholine) là một dạng sinh học của choline và dễ dàng tiến nhanh vào não hiệu quả. Alpha-GPC giúp hình thành màng tế bào khỏe mạnh và làm tăng mức độ của một số chất dẫn truyền thần kinh khác - dopamine, serotonin và GABA.

Ở châu Âu, alpha-GPC được quy định như một loại thuốc để điều trị bệnh Alzheimer. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Khi được dùng như một loại thuốc cải thiện trí nhớ, nó có thể cải thiện trí nhớ và sự chú ý và tránh khỏi sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác.

Bacopa Monnieri

Bacopa monnieri là một loại thảo dược Ayurvedic (là một hệ thống y học Hindu truyền thống có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ) được đánh giá cao với lịch sử sử dụng đã tồn tại hơn 3.000 năm. Truyền thuyết kể rằng nó đã được các học giả cổ đại sử dụng để ghi nhớ những bài thánh ca và thánh thư dài. Nó được sử dụng như một loại thuốc tăng trí nhớ để giúp cho việc học tập tốt hơn cũng như tập trung vào công việc tốt hơn. Nó cũng được dùng để điều trị tình trạng lo lắng, tim và phổi và rối loạn tiêu hóa. Nó được coi là một chất thích nghi - một loại cây làm tăng khả năng đàn hồi đối với sự căng thẳng về tinh thần và thể chất. Bacopa monnieri cân bằng các hormone căng thẳng và dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin và GABA.

Citicoline

Citicoline là một hợp chất tự nhiên, nó được cơ thể tổng hợp từ choline được tìm thấy trong trứng và thịt. Nó cũng thường được sử dụng trong các loại thuốc chống suy giảm trí nhớ. Citicoline có thể cải thiện đáng kể trí nhớ, giúp người sử dụng tập trung hơn trong công việc. Đây  là một trong số ít chất bổ sung đủ mạnh để điều trị các rối loạn thần kinh nghiêm trọng như mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác, đột quỵ, chấn thương não, mất trí nhớ, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Citicoline hoạt động bằng cách tăng năng lượng não, bảo vệ não khỏi bị hư hại và tăng acetylcholine. 

Curcumin

Củ Nghệ là một loại gia vị nhưng cũng là một phương thuốc tự nhiên trong Ayurvedic. Nghệ đã nhận được rất nhiều sự chú ý gần đây kể từ khi những người tiêu thụ nó như là một phần của món ăn truyền thống của họ. Những người ăn nghệ thường xuyên có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn so với người không sử dụng nó. Bằng chứng này đã được công bố trên trang web https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2781139/.

Curcumin là thành phần hoạt chất chính của củ nghệ. Nó có thể cải thiện trí nhớ và sự tập trung bằng cách tăng lưu lượng máu, hình thành chất dẫn truyền thần kinh và yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF). Đây chính là một loại protein kích thích sản xuất tế bào não mới.

Cũng đã có nghiên cứu tìm thấy curcumin cải thiện trí nhớ và sự chú ý ở người cao tuổi khỏe mạnh. Điều đáng chú ý là những lợi ích này đã được trải nghiệm trong vòng một giờ sau khi uống một liều duy nhất.

Nhân sâm

Nhân sâm (Panax Ginseng) là một trong những loại thảo mộc được nghiên cứu rộng rãi và phổ biến nhất trên hành tinh. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nó được coi là "thuốc ngủ của cuộc sống" mang lại sức mạnh, sự khôn ngoan và tuổi thọ cho những người dùng nó. Nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là có một loại nhân sâm khác có nguồn gốc từ Bắc Mỹ cũng được người Trung Quốc tìm kiếm. Nó được coi là loại nhân sâm tốt nhất hành tinh. Tên của loại nhân sâm này chính là Panax quinquefolius.

Bạn muốn tăng cường trí nhớ hãy sử dụng nhân sâm có chứa Cereboost. Loại này cũng có tác dụng nhanh với việc tăng cường trí nhớ. Tôi cũng thấy nó xuất hiện trong các loại thuốc bổ não.

Huperzine A

Huperzine A là một hợp chất cô lập từ các loại rêu của Trung Quốc (Huperzia serrata). Đây là một loại thảo dược truyền thống của người Trung Quốc dùng để cải thiện trí nhớ. Huperzine A có công dụng làm tăng nồng độ acetylcholine bằng cách ngăn chặn một enzyme phá vỡ acetylcholine. Ở Trung Quốc, nó là một loại thuốc được chấp thuận để điều trị bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ mạch máu.

Tại Mỹ, Huperzine A xuất hiện nhiều trong các loại thuốc giúp cải thiện trí nhớ. Nó giúp cho người sử dụng ghi nhớ thông tin tốt hơn, tập trung công việc hơn. Thực tế thì nó hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não khỏi quá trình oxy hóa và độc tố môi trường.

Magnesium L-Threonate

Magiê là thành phần cần thiết cho hơn 300 chức năng trao đổi chất và có tác động sâu sắc đến não và sức khỏe tâm thần. Con người thiếu magiê có thể gây ra trầm cảm vì nó rất cần thiết trong việc hình thành serotonin hóa học trong não. Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa magiê thấp và tâm trạng lo lắng, ADHD, rối loạn lưỡng cực, các cơn hoảng loạn và tâm thần phân liệt.

Magiê l-threonate là một dạng bổ sung magiê tương đối mới với khả năng độc đáo thấm màng tế bào não làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để cải thiện trí nhớ, sự chú ý, trầm cảm và lo âu. Vì vậy, tôi cũng thấy nó có trong một số loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ.

Mucuna Pruriens

Mucuna pruriens là cây họ đậu sống ở miền nhiệt đới giúp tăng cường trí nhớ, tâm trạng và sức khỏe tổng thể của não. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các thuốc giúp tăng trí nhớ làm tăng mức độ acetylcholine, Mucuna pruriens hoạt động bằng cách tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh dopamine.

Dopamine là “phân tử động lực” và chịu trách nhiệm làm tăng động lực làm việc và học tập của chúng ta. Nếu bạn không tập trung, không có động lực, thờ ơ và thậm chí chán nản thì bạn có thể bạn đang thiếu dopamine. Vì vậy nếu bạn đang suy giảm trí nhớ và muốn tạo ra niềm vui trong học tập và công việc thì nên tăng cường bổ sung Mucuna pruriens. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc giúp trí nhớ tốt có chứa thành phần này.

Axit béo omega-3

Axít béo thiết yếu Omega-3 là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho sức khỏe và chức năng của bộ não. Những lợi ích não của chất béo omega-3 có nguồn gốc chủ yếu từ axit docosahexaenoic (DHA). Đây chính là một thành phần cấu trúc chính của não. Sự thiếu hụt DHA có thể làm suy giảm trí nhớ của chúng ta. Bởi vì DHA có nhiệm vụ bảo vệ bộ não không bị lão hóa để không làm mất trí nhớ, trầm cảm, suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Bạn có thể dùng DHA như là một thành phần bổ sung duy nhất hoặc bạn có thể sử dụng các viên uống bổ não để duy trì lượng DHA cần thiết trong cơ thể. Omega-3 đã được chứng minh về khả năng cải thiện chức năng não của tất cả các loại bao gồm trí nhớ, tâm trạng, và tinh thần hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo thêm chứng minh này tại đây: https://examine.com/supplements/fish-oil/.

Phosphatidylserine

Phosphatidylserine (PS) là một phospholipid được tìm thấy có nồng độ đặc biệt cao trong màng tế bào não. Nó giúp các màng này hoạt động như “những người bảo vệ” của bộ não bằng cách điều hòa các chất dinh dưỡng và chất thải ra khỏi não của bạn. Phosphatidylserine làm giảm sự hao mòn của sự căng thẳng bằng cách bình thường hóa hoóc môn stress cortisol. Nó cũng làm tăng trí nhớ và khả năng học tập bằng cách tăng sự tập trung. Vì vật nó cũng thường tồn tại trong thuốc tăng trí nhớ bạn đang tìm kiếm.

Rhodiola Rosea

Rhodiola Rosea là một loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc và được sử dụng để tăng sức chịu đựng thể chất, chịu đựng stress, sức sống tinh thần và tuổi thọ. Nó hoạt động bằng cách giảm cortisol trong khi tăng mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin, norepinephrine và dopamine. Đây là một phương thuốc thảo dược tuyệt vời để thử nếu bạn tin rằng giảm trí nhớ là do căng thẳng quá nhiều, hoặc đi kèm với lo lắng, trầm cảm, hoặc rối loạn tình cảm theo mùa (SAD).

Vinpocetine

Vinpocetine là một phiên bản tổng hợp của vincamine. Đây là một hợp chất có nguồn gốc từ cây dừa cạn (Vinca minor) giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tinh thần tổng thể. Nó hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến não, tăng cường việc sử dụng oxy và bảo vệ não khỏi tổn thương gốc tự do. Các bác sĩ ở châu Âu tin rằng nó hiệu quả hơn Ginkgo biloba, được quảng bá rộng rãi như một trong những loại thuốc bổ não tốt nhất.

Galantamine

Galantamine có nguồn gốc từ hoa snowdrop (Galanthus caucasicus) và hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phân hủy của acetylcholine. Tại Hoa Kỳ, thuốc được chấp thuận để điều trị bệnh Alzheimer và có sẵn dưới dạng thuốc theo toa. Nó không được khuyến khích cho việc tự điều trị bệnh suy giảm trí nhớ vì có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó, nếu bạn chọn mua thuốc tăng cường máu lên não có chứa chất này thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Ginkgo

Ginkgo biloba là một trong những biện pháp thảo dược phổ biến nhất trên hành tinh và thường được dùng để cải thiện trí nhớ. Đã có hơn 250 triệu đô la được chi tiêu mỗi năm cho các loại thuốc hỗ trợ trí nhớ có Ginkgo Biloba. Điều này khẳng định tính hữu ích của nó đối với cải thiện trí nhớ. Nó cũng được sử dụng cho những người mắc bệnh lo lắng và trầm cảm. Nếu bạn bị suy giảm trí nhớ, đây là một loại thuốc làm tăng trí nhớ nên sử dụng. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Như vậy, đến đây bạn đã biết một số thành phần quan trọng có thể giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Khi chọn mua các loại thuốc điều trị suy giảm trí nhớ bạn nên tham khảo thành phần nào có trong chúng. Từ những thành phần đó, bạn dễ dàng nhận biết được công dụng của chúng.

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ

Để sử dụng các loại thuốc bổ não chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ. Từ những nguyên nhân này, chúng ta sẽ có được cách làm tăng trí nhớ an toàn và hiệu quả nhất.

Giấc ngủ chính là thời điểm tốt nhất giúp não nghỉ ngơi để tái tạo và phục hồi lại tế bào não. Đây cũng chính là khoảng thời gian chúng ta thực hiện lưu trữ những kỷ niệm, sự việc trong não bộ.

Do đó, để có trí nhớ tốt, chúng ta cần quan tâm đến chất lượng giấc ngủ. Những loại thuốc bổ não cũng có tác dụng cải thiện giấc ngủ của chúng ta.

Suy giảm trí nhớ do tuổi tác

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân gây ra hiện tượng suy giảm trí nhớ:

Căng thẳng

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ. Tình trạng căng thẳng khiến não của chúng ta luôn trong tình trạng căng cứng và luôn luôn phải hoạt động quá mức cho phép.

Điều này làm cho chúng ta khó tập trung suy nghĩ về một vấn đề nào đó cũng như hạn chế việc lưu trữ thông tin.

Thường xuyên sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện

Nếu sử dụng những chất này thường xuyên cũng có thể gây ra hiện tượng suy giảm trí nhớ. Những chất kích thích này có tác dụng phụ là làm giảm nhận thức, làm chậm các chức năng của não.

Những chất kích thích bạn không nên sử dụng thường xuyên là cà phê, bia, rượu, thuốc lá,...

Bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp

Trục trặc một vấn đề nào đó ở tuyến giáp cũng có thể gây ra hiện tượng suy giảm trí nhớ. Khi tuyến giáp hoạt động không hiệu quả sẽ dẫn đến quá trình trao đổi chất bị suy giảm, mệt mỏi, giảm trí nhớ.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy có vấn đề về trí nhớ, nên đi khám tại bệnh viện để tìm đúng nguyên nhân mới khắc phục được một cách triệt để nhất.

Thời kỳ mang thai

Trong giai đoạn mang thai các hóc môn trong thai kỳ sinh ra hiện tượng sương mù não thai do đó các bà bầu thường có xu hướng hay quên, đãng trí ngay cả chính các sự việc, vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

Thức ăn hàng ngày chúng ta nạp vào thiếu dinh dưỡng đồng nghĩa với việc não không được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết. Nếu để tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng não hoạt động không hiệu quả. Đó chính là nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ.

Tuổi tác

Đây chính là quy luật tự nhiên, khi càng về già trí não của chúng ta càng suy giảm. Do đó, để tránh tình trạng này, chúng ta cần có những biện pháp khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ.

Cách tăng cường trí nhớ hiệu quả

 Để tăng cường trí nhớ hiệu quả, chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn biến được nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ thì sẽ có cách thực hiện tốt hơn. Sau đây là một số cách giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.

 • Sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng tăng cường trí nhớ. Cách này sẽ được tôi giới thiệu chi tiết hơn ở phần sau của bài viết này.
 • Sử dụng đầy đủ vitamin, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giảm bệnh tật cũng là một cách tăng cường trí nhớ được nhiều người áp dụng.
 • Sử dụng các viên uống bổ não, sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Sử dụng các bài tập giúp tăng cường trí nhớ.
 • Áp dụng lối sống lành mạnh.

Để có thông tin đầy đủ hơn về những phương pháp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Bạn nên tham khảo 36 cách tăng cường trí nhớ được đăng trên blog weblamdep.net.

Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Sử dụng thực phẩm là một trong những cách tăng cường trí nhớ an toàn và hiệu quả. Nếu biết cách sử dụng, bạn sẽ hạn chế được các nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ. Điều này có thể giúp bạn tránh được phải sử dụng các loại thuốc uống bổ não tăng cường trí nhớ.

Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng như vậy:

 • Bí đỏ: là một loại thực phẩm rất tốt cho não bộ vì trong bí đỏ có chứa acid glutamic rất cần thiết cho não hoạt động. Chất chất này có khả năng bổ thần kinh, giúp cải thiện chuyển hóa tế bào thần kinh và não.
 • Trứng: là một loại thực phẩm rất giàu protein, dưỡng chất, các loại vitamin nhóm B và đặc biệt là choline. Choline có tác dụng sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp điều khiển hành vi, tâm trạng, trí nhớ.
 • Cá: là nguồn cung cấp các axit béo có lợi cho hệ thần kinh và tim mạch mà còn là nguồn chất đạm dồi dào.
 • Rau xanh: Rau lá xanh chứa nhiều vitamin B6, B12, acid folic… những chất đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển hóa tế bào não và chống oxy hóa tế bào. Nếu thiếu đi những dưỡng chất này bạn có thể bị thiếu máu, não không được cung cấp đủ oxy.
 • Các loại hạt: ngũ cốc, đậu, hạt sen, yến mạch cũng nằm trong danh sách những thực phẩm tăng cường trí nhớ, đạm, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
 • Nấm: mang tới nguồn dinh dưỡng cao như đạm, chất béo, vitamin và carbohydrate. Ăn nấm hoặc các món ăn được chế biến kết hợp với nấm bạn sẽ được cung cấp năng lượng dồi dào phục vụ việc họa tập thêm hiệu quả.
 • Sữa: cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng, mỗi ngày uống một ly sữa trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, uống sữa vào bữa phụ hàng ngày giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể.

Và còn nhiều thực phẩm khác nữa có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ giới thiệu sơ lược các loại thực phẩm này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chúng tại đây: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/chia-se-nhung-loai-thuc-an-bo-nao-tang-cuong-tri-nho-ban-nen-dung.html.

Đối tượng nào nên sử dụng thuốc bổ não

Thuốc bổ não là một trong những cách giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Để làm rõ hơn về các sản phẩm này, chúng ta cùng phân tích kỹ hơn về những đối tượng cần đến các viên uống bổ não tăng cường trí nhớ.

Thuốc bổ não cho bé

Trẻ em là một trong những đối tượng có thể cần sử dụng đến các viên bổ não. Có nhiều trường hợp trẻ có não chậm phát triển, chậm tiếp thu so với những đứa bé cùng tuổi. Điều này xảy ra có thể do một số nguyên nhân như di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe....

Khi gặp những vấn đề này, chúng ta nên cho trẻ đến bệnh viện để để bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Lúc này, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu cho bé sử dụng một số loại viên uống bổ não cho trẻ nào đó.

Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

Bé chậm phát triển có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân bẩm sinh. Bên cạnh đó, môi trường sống của bé cũng có thể gây ra vấn đề này.

Trường hợp này bạn cũng cần gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp trước khi nghĩ đến sử dụng thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ em.

Thuốc bổ não cho trẻ tự kỷ

Bệnh tự kỷ nguyên nhân do não kém phát triển hoặc do các biến cố trong cuộc sống như hạnh phúc gia đình, tai nạn hay cuộc sống hàng ngày không được hạnh phúc khiến các bé trở nên khép kín và sợ sệt hơn. Những bé bị tử kỷ cũng cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ. Nhưng, bạn cần thăm khám bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một viên bổ não nào.

Thuốc bổ não cho trẻ chậm nói

Việc các trẻ chậm nói là do não bộ nơi tiếp nhận và hình thành ngôn ngữ chậm hơn so với người bình thường. Và nguyên nhân chính thường là các bệnh từ khi sinh ra hoặc do các tác động trong quá trình dưỡng thai của mẹ. Việc sử dụng thuốc bổ não để kích thích não phát triển hơn từ đó giúp quá trình tiếp nhận và truyền tải ngôn ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên cho bé sử dụng thuốc bổ thần kinh cho trẻ em, hãy gặp bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào.

Thuốc bổ não cho người già

Tuổi tác là nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ. Nếu chúng ta không có biện pháp phòng tránh thì sẽ có tình trạng suy giảm trí nhớ, hay quên hoặc đãng trí.

Trên thực tế, các loại thuốc bổ nào tốt cho người già chỉ có tác dụng hỗ trợ, làm giảm tình trạng bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Tuy nhiên, không phải chỉ khi nhiều tuổi mới xảy ra tình trạng này. Vấn đề này có thể xẩy ra khi chúng ta còn trẻ. Vì vậy, việc chăm sóc bộ não khỏe mạnh luôn là vấn đề cần thiết.

Thuốc bổ não cho người bị tai biến

Tai biến có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Khi nhận biết có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Các loại thuốc bổ não chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sau khi bạn đã ổn định.

Thuốc tăng trí nhớ cho học sinh

Trong các kỳ thi có thể làm cho đầu óc của con bạn căng thẳng. Vì vậy, chúng cần sự hỗ trợ để có bộ não khỏe mạnh và ghi nhớ thông tin tốt hơn. Bạn có thể áp dụng những cách làm tăng cường trí nhớ, trong đó thuốc bổ não cho học sinh ôn thi là một ví dụ.

Thuốc tăng cường trí nhớ cho thanh niên

Không chỉ người già, trẻ nhỏ mới cần đến thuốc bổ não. Những người khỏe mạnh cũng cần đến chúng. Các viên uống bổ não sẽ giúp máu lên não tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn. Do đó, nó giúp cho bạn làm việc cũng như học tập đạt hiệu quả cao hơn.

10 loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ tốt nhất hiện nay

Sau đây là 10 loai thuốc bổ não tăng cường trí nhớ bạn nên sử dụng nếu bị suy giảm trí nhớ. Đây cũng chính là trả lời cho câu hỏi thuốc tăng cường trí nhớ nào tốt nhất hiện nay?

Thuốc bổ não cho người lớn Focus Factor hộp 150 viên của Mỹ

Focus Factor là một trong những loại thuốc bổ thần kinh tốt nhất được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nếu bạn đang bị suy giảm trí nhớ, muốn tập trung công việc tốt hơn thì Focus Factor là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Thuốc tuần hoàn não của mỹ Focus Factor

Thành phần của focus factor - thuốc bổ não tốt nhất hiện nay

 • Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ Focus factor 150 có thể giúp tinh thần tỉnh táo, duy trì bộ nhớ. Nghiên cứu cho thấy viên uống Focus của Mỹ hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó bao gồm flavone glycosides và tecpen có thể giúp duy trì sức khỏe lưu lượng máu não. Nhờ đó, nó có thể hỗ trợ tinh thần tỉnh táo và duy trì bộ nhớ.
 • Sản phẩm thuốc cải thiện trí nhớ này cũng chứa Vinpocetine hỗ trợ bổ sung. Vinpocetine đã được sử dụng và đánh giá cao ở châu Âu trong nhiều năm.

Các thành phần khác

 • Thuốc bổ não focusfactor đặc biệt tốt, chiết suất từ năng lượng: 8kcal. Đạm: 0.26g. Lipid: 0.78g. Carbohydrate 0.07g. Sodium: 0mg. Vitamin E: 48mg. DHA: 525mg. EPA: 22mg.
 • Các thành phần này giúp phát triển trí nhớ của trẻ. Đồng thời, hỗ trợ những bệnh nhân mất trí nhớ, chứng hay quên... rất tốt. Dùng focus factor liên tục trong 3 tháng sẽ giúp ổn hơn. Giúp bớt hẳn đau đầu chóng mặt, giảm sợ hãi khi đi ô tô vì say xe.
 • Thực phẩm chức năng giúp bổ não orihiro làm việc như một chất chống oxy hoá. Có  chứa thêm flavone glycosides và Terpen giúp duy trì lượng máu lưu thông đến não bộ. Nhờ đó làm tinh thần tỉnh táo và duy trì được trí nhớ tốt.
 • Vinpocetine được bán rộng rãi ở châu Âu. Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ, Vinpocetine có trong thuốc focus dha giúp chức năng não hỗ trợ. Cũng như tăng cường tập trung vào bộ nhớ bằng cách kích hoạt chuyển hóa não.

Công dụng của thuốc bổ não hiệu quả nhất - Focus Factor

 • Thuốc bổ não của Mỹ giúp cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não. (Bao gồm cả vi tuần hoàn trong các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan
 • Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ focus bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào. Ngăn chặn tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu). Nó có liên quan tới sự phát triển của tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.
 • Thuốc bổ não hiệu quả nhất chống lão suy và bệnh Alzheimer, mỗi ngày sử dụng 120mg. Được chiết xuất từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn.
 • Tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần. Mỗi ngày dùng khoảng 40mg cao bạch quả sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc hiệu quả rõ rệt.
 • Thuốc bổ não focus factor hộp 150 viên tăng cường trí nhớ giúp chữa chứng đau nửa đầu. Có đến 80% bệnh nhân sử dụng cao bạch quả và nhận thấy giảm triệu chứng đau rõ rệt. Sở dĩ như thế là do tác động của các hoạt chất lên động mạch.

Một số công dụng khác

 • Thuốc bổ não tốt nhất hiện nay còn chữa chứng tê cóng tay chân. Cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến tứ chi cũng như bộ phận khác trong cơ thể.
 • Bạch quả có trong thuốc tăng trí nhớ giúp mạch máu giãn ra, làm số lượng máu lưu thông nhiều hơn. Thuốc bổ não tốt nhất hiện nay làm hạ áp suất máu trong mao mạch. Giúp đưa một lượng lớn oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não bị tổn hại. Nhờ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng.
 • Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ cũng có thể chữa bệnh liệt dương. Bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng. Nhờ thế làm tăng dung tích và tạo áp suất máu cần thiết cho sự cương cứng.
 • Thuốc bổ não tăng trí nhớ mùa thi của Nhật rất hiệu quả trong việc tăng cường thính giác. Nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác. Mỗi ngày dùng 160mg cao trong thời gian 1-3 tháng, kết quả đạt được là 80%.
 • Focus factor là thuốc bổ não cho học sinh hỗ trợ chống lão hóa. Các hợp chất flavonoit trong lá bạch quả đóng vai trò một chất chống oxy hóa tế bào tuyệt hảo. thuốc bổ não tăng cường trí nhớ giúp cơ thể chống lại tình trạng suy thoái, già hóa. Nhờ đó, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, cơ thể trẻ lâu và tuổi thọ được kéo dài.

Xem thêm thông tin sản phẩm và đặt mua sản phẩm tại đây: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/thuoc-bo-nao-focus-factor-150-vien-cua-my.htm

Thuốc bổ máu não ginkgo biloba vinpocetine 300 viên

Thuốc tiền đình ginkgo biloba 1200mg của Mỹ là thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về máu não, thần kinh não hiệu quả. Thuốc ginkgo biloba 120mg tăng cường trí nhớ giúp hồi phục chức năng tế bào não, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa đặc biệt với các trường hợp sau đột quỵ, thiểu năng tuần hoàn não, ngộ độc thần kinh.

thuốc tăng trí nhớ cho người già Ginkgo

Thông tin chung về thuốc bổ tuần hoàn não Ginkgo biloba with 120mg vinpocetine trunature:

 • Thuốc bổ não ginkgo biloba 300 viên chứa Vinpocetin là hoạt chất giúp kích thích trao đổi chất ở não. Thuốc ginkgo biloba tăng cường sự tập trung, tăng cường trí nhớ. Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ giúp não bộ tăng khả năng lưu trữ và xử lý thông tin.
 • Thuốc bổ não trunature ginkgo biloba 1200mg bổ sung vinpocetine tăng cường trí nhớ. Có chứa thêm Flavone Glycoside và Terpene giúp tăng sự lưu chuyển máu. Giàu oxi trong não nhằm tăng độ minh mẫn cho não bộ, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
 • Viên uống ginkgo biloba được chiết xuất từ cây Bạch quả có khả năng bảo vệ tế bào thần kinh. Hồi phục chức năng tế bào thần kinh hiệu quả trong các trường hợp ngộ độc thần kinh. Hoặc thiểu năng tuần hoàn não.

Công dụng của thuốc bổ não tăng cường trí nhớ ginkgo

 • Công dụng của thuốc bổ não ginkgo còn được biết đến là thuốc tăng tuần hoàn não hiệu quả. Đặc biệt, mang lại khả năng chống oxi hóa và đảo ngược quá trình lão hóa của tế bào máu não.
 • Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ loại này tác động lên các tế bào thần kinh não. Nhớ đó, làm cho chức năng tư duy, ghi nhớ và xử lý thông tin của não bộ được trẻ hóa.
 • Ginkho biloba còn được được biết đến là dòng thuốc bổ não cho người bị tai biến. Loại này có thể khắc phục được các chứng bệnh tai biến gây ảnh hưởng lên não bộ. Cải thiện tuần hoàn não, khắc phục các bệnh về rối loạn tiền đình...rất tốt.

Xem thêm thông tin sản phẩm và đặt mua tại đây: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/thuoc-uong-bo-nao-ginkgo-biloba-hop-300-vien-cua-my.htm

Thuốc bổ não cho bé Dha 1000 mg của Nhật

Thuốc bổ não DHA 1000 của Nhật Bản

DHA có trong thuốc bổ não Nhật Bản chiếm đến 20% trọng lượng của não bộ và chiếm tỷ lệ 50- 60% trong võng mạc mắt. Thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển DHA 1000 mg được kết hợp cùng với các acid béo tạo thành một trong những hợp chất hết sức quan trọng trong sự phát triển và hỗ trợ nâng cao trí tuệ hiệu quả.

Thuốc bổ não tốt nhất hiện nay của Nhật Bản mang lại tác dụng gì?

 • Thuốc bổ não trẻ em DHA 1000 của Nhật hỗ trợ phát triển và làm ngăn chặn hoàn toàn quá trình lão hóa của não bộ những người lớn tuổi và giúp tăng cường tốt khả năng tiếp trong thu học tập cực tốt
 • Cung cấp những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển bình thường của những tế bào thần kinh, bỗ não. Đặc biệt hơn, thuốc bổ não cho trẻ em loại này hỗ trợ những người dễ bị stress, áp lực thi cử, công việc và những người làm việc trí óc nhiều.
 • Thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ em dha còn giúp phát triển hệ thần kinh cũng như thị lực cho trẻ em trong giai đoạn tăng trưởng. Hơn thế nữa, viên uống bổ não dha rất tốt cho quá trình phát triển hoàn thiện của bào thai.

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ DHA dùng được cho nhiều đối tượng

 •  DHA đối với trẻ em - từ bào thai tới trưởng thành: DHA ở trong thuốc bổ não tốt nhất có vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình phát triển thai kỳ, sơ sinh, và sau này.
 •  DHA đối với người già, người có trí nhớ kém...: Thuốc bổ não cho người già có chứa hàm lượng DHA cao này cũng có thể giúp những người có bệnh về trí tuệ như bệnh mất trí, chứng hay quên, khó tập trung...

Xem thêm thông tin sản phẩm và đặt mua tại đây: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/thuoc-dha-1000-cua-nhat.htm

Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ Brain & Memory Booster

Ngoài 3 viên uống bổ não tốt nhất trong nhiều năm qua, hiện nay viên uống bổ não Brain & Memory Booster đang nổi lên như một sản phẩm có thể dần thay thế những loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ ở trên.

Viên uống bổ não Brain

Công dụng

 • 100% từ các thảo dược tự nhiên với các thành phần an toàn cho người sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất cho bộ não.
 • Thuốc bổ não tăng cường trí nhớ loại này giúp chúng ta ghi nhớ thông tin nhanh hơn, lâu hơn và dễ dàng nhớ lại khi cần đến.
 • Thuốc bổ não tăng trí nhớ giúp não luôn khỏe mạnh, tránh hiện tượng stress do lao động trí óc căng thẳng.

Xem thêm thông tin sản phẩm và đặt mua tại đây: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/vien-uong-bo-nao-tang-cuong-tri-nho-brain-memory-booster.htm

Viên uống DHA for Kids Healthy Care

Viên cung cấp DHA cho bé Healthy Care Kids High DHA 60 viên là sự lựa chọn tốt nhất của các ông bố bà mẹ ở Úc dành cho con yêu của mình. Sản phẩm cung cấp hàm lượng DHA thiết yếu cho trẻ em tăng trưởng trí tuệ, thông minh hơn, linh hoạt hơn, ghi nhớ tốt hơn đồng thời trợ giúp đôi mắt sáng khỏe đẹp. Sản phẩm thuốc tăng cường trí nhớ này an toàn dùng được cho trẻ từ 4 tháng tuổi.

Viên uống DHA for Kids Healthy Care

 • DHA cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ.
 • Cung cấp đầu đủ chất này có thể giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh.
 • Hỗ trợ sự phát triển của não bộ. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp.

Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ Neuro + Brain & Focus

Có vô số những triệu chứng liên quan đến trí nhớ của bộ não, một số trong những triệu chứng phổ biến nhất là: mất tập trung, suy giảm trí nhớ, không có chức năng giải quyết vấn đề và giảm sự chú ý. Hầu hết mọi người bắt đầu cảm thấy sự mất năng lực của bộ não, hay hiệu suất nhận thức ngay từ khi 30 tuổi. Sản phẩm thuốc bổ não tốt nhất Neuro + Brain & Focus có công dụng thúc đẩy sự tập trung, tăng cường khả năng ghi nhớ. Khi sử dụng, nó cho con người hiệu suất tối ưu. Để có kết quả lâu dài, chúng ta cần sử dụng đủ liệu trình của nó. Suy giảm nhận thức nhẹ, còn được gọi là MCI, ảnh hưởng đến hàng triệu phái mạnh và phụ nữ mỗi năm. Và hầu như ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải.

Viên uống bổ não tăng cường trí nhớ Neuro + Brain & Focus

Thành phần: DHA, Gaba, L-Glutamine, Chiết xuất vỏ quế, Vitamin D, Choline, Chiết xuất quả việt quất, Vitamin B7, Green Tea Extract, Boron, Kẽm, Vitamin B2, N-Acetyl L-tyrosine, Kali, Canxi, Mangan, Inositol, Olive Leaf, Vitamin B5, Huperzine A, Phosphatidylserine, Magnesium, Crom, Sắt, Bacopa, Chiết xuất rễ cam thảo, Glutamic Axit, Vanadyl Sulfate, Vitamin E, Selen, Vitamin B9, Đồng, Molybdenum, Vitamin C, Vitamin B1, Grape Fruit Seed Extract, L-Tyrosine, Chiết xuất hạt nho, DMAE, Vitamin B3, Vitamin A

Thuốc uống tăng cường trí nhớ Neuro-Mag Magnesium L-Threonate

Magiê rất thân thiện với cơ thể. Nó hỗ trợ trí nhớ trẻ trung và sức khỏe nhận thức. Magiê thiết yếu cho sức khỏe của não. Nhưng nó khó có thể duy trì mức độ tối ưu của khoáng chất này trong não và nguy cơ thiếu magiê sẽ tăng lên khi con người già đi. Neuro-Mag là loại thuốc bổ thần kinh có tác dụng làm tăng mức magiê trong mô não và khuyến khích trí nhớ ngắn hạn và dài hạn khỏe mạnh. Đây là một trong những bộ não chúng ta không muốn quên. Magnesium L-Threonate vượt qua hàng rào máu não để hấp thụ vượt trội, do đó, nó bổ sung magiê hàng đầu cho một bộ não lão hóa. Magiê L-threonate là một dạng magiê độc đáo.

Thuốc uống tăng cường trí nhớ Neuro-Mag Magnesium L-Threonate

Thành phần: Silica, Vegetable Cellulose, Magnesium, Stearic Acid, Microcrystalline Cellulose, Vegetable Stearate.

Thuốc tăng cường tuần hoàn não Blue Star Elevate

Được thiết kế như một loại thuốc bổ não tốt nhất có lợi ích tăng cường nhận thức cấp tính, Elevate được chế tạo để hỗ trợ con người vượt trội trong công việc, trong lớp học hoặc bất cứ nơi nào cần thiết. Với những phiền nhiễu gây ra khả năng tập trung hoặc làm cạn kiệt sự chú ý của bạn, Blue Star Elevate sẵn sàng giúp đỡ bạn. Với các thành phần từ 9 chất tăng cường nhận thức khác nhau, Elevate sẽ giúp trợ giúp sự tập trung tinh thần, hiệu suất và năng lượng. Elevate là loại thuốc bổ não tốt nhất có công dụng tăng cường nhận thức cấp tính, bổ trợ chúng ta vượt trội trong công việc, trong lớp học, trên sân và trong phòng tập thể dục.

Thành phần: Hordenine, Beta-phenylethylamine, Phosphatidylserine, Ginkgo Biloba, Green Tea Extract, Huperzine A, Rhodiola Rosea, Alpha Glycerylphosphorylcholine, L-Theanine

Thuốc phục hồi trí nhớ Neuro-PS Phosphatidylserine

PS có công dụng bảo vệ, chống lại stress, giảm hoạt động của các cortisol (yếu tố gây căng thẳng do quá trình dị hóa của các hormone). Tập trung trong tế bào thần kinh, PS bổ sung năm công dụng rất: tạo điều kiện cho thông tin liên lạc tế bào, ổn định các môi trường tế bào bên trong, giúp tế bào phát triển, cải thiện khả năng thụ thể tế bào. Neuro PS là loại thuốc tăng trí nhớ cho học sinh chứa thành phần Phosphatidylserine (PS) PS là khác phospholipid thiết yếu, là một thành phần chủ yếu của màng tế bào. Viên uống bổ não của mỹ Puritan Pride Neuro PS 100 mg 60 viên có lợi ích tăng cường tuần hoàn máu lên não, khắc phục trí nhớ, bổ trợ tập trung học tập, giúp chữa bệnh bệnh alzheizmer.

Thuốc phục hồi trí nhớ Neuro-PS Phosphatidylserine

Thành phần: Gelatin, Vegetable Glycerin, Dầu đậu nành, Phosphatidylserine, Ginkgo Biloba.

Thuốc tăng cường máu lên não Onnit Alpha Brain

Alpha Brain là sự lựa chọn của các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới trong thể thao, giải trí, chơi game, và nhiều hơn nữa, bao gồm Joe Rogan, Tim Kennedy, Brian Cushing, Duane Ludwig và Duncan Keith. Alpha Brain đã được chứng minh là hỗ trợ bộ nhớ bằng lời nói, sóng não cực đại (trạng thái dòng chảy) và tốc độ xử lý chỉ sau một liều trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm bộ nhớ Boston. Trong một nghiên cứu lâm sàng, Alpha BRAIN đã cho thấy sự cải thiện trong chức năng điều hành - chức năng tập trung vào mục tiêu và thực hiện các vai trò càng nhanh càng tốt. Hiệu lực của Alpha BRAIN như một chất bổ sung tập trung đến từ các thành phần chính như bacopa, AC11, Huperzine A, L-Tyrosine và Vitamin B6. Sau một liều Alpha BRAIN, các đối tượng cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn đáng kể so với giả dược. Bộ não có thể xử lý thông tin càng nhanh, nó có thể phản ứng nhanh hơn. Onnit Alpha Brain có công dụng tăng cường nhận thức, tập trung và cảnh giác lâu hơn, và giữ thông tin dễ dàng hơn với một khẩu phần hàng ngày chỉ với hai viên nang. Alpha Brain an toàn khi sử dụng hàng ngày, không có nguy cơ phụ thuộc liên quan đến dược phẩm.

Thuốc tăng cường máu lên não Onnit Alpha Brain

Thành phần: Bacopa, Huperzia Serrata, Oat Straw, Cats Claw.

Như vậy đến đây bạn đã biết được tầm quan trọng của bộ não, các thành phần giúp bạn dễ dàng tăng cường trí nhớ cũng như những loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Chúc bạn chọn được sản phẩm như ý.

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc bổ não, thuốc bổ não tốt nhất, viên uống bổ não, tăng cường trí nhớ, thuốc tăng cường trí nhớ, DHA 1000mg, Ginkgo, Focus Factor

Bài liên quan

Tác dụng của cá và những lý do chính đáng để ăn cá mỗi tuần

Cá chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp tâm trí, cơ thể và làn da của bạn khỏe mạnh. Dưới đây là những tác dụng của cá và lý do nên ăn nó mỗi tuần

Suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi và những điều cần biết

Không chỉ bệnh Alzheimer mà còn nhiều trường hợp khác có thể suy giảm trí nhớ người cao tuổi. Vậy chúng ta cần làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

Acetylcholine là gì? Những chức năng của chất dẫn truyền thần kinh

Acetylcholine là gì? Cơ thể sử dụng một số hóa chất được gọi là chất dẫn truyền thần kinh để truyền tín hiệu từ tế bào này sang tế bào khác.

Chia sẻ những loại thức ăn bổ não tăng trí nhớ bạn nên dùng

Muốn có một bộ não khỏe mạnh, sáng suốt, có khả năng ghi nhớ tốt, bạn cần chăm sóc tốt cho nó. Trong đó, chế độ ăn, uống có vai trò hết sức quan trọng.

Bệnh hay quên ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không, điều trị thế nào?

Bệnh đãng trí của người già là một bệnh lý thường gặp do quá trình lão hóa của tuổi tác gây nên. Tuy nhiên, ngày nay chứng bệnh hay quên ấy lại có xu hướng trẻ hóa.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn