Thuốc bổ xương khớp Glucosamine loại nào tốt nhất hiện nay?

Thuốc bổ xương khớp là những viên uống cung cấp glucosamine và những hợp chất cần thiết để giảm tình trạng viêm khớp, tăng chất nhầy giữa các khớp và giúp ngăn ngừa thoái hóa sụn khớp. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng mang lại hiệu quả như những sản phẩm dưới đây.

Thuốc bổ xương khớp loại nào tốt nhất hiện nay?Thuốc bổ khớp Kirkland Glucosamine 220 viên của MỹThuốc bổ xương khớp cho người già Now Glucosamine & Chondroitin with MSMThuốc bổ xương khớp Kirkland Glucosamine Sulfate 1500mg 375 viênThuốc bổ sung sụn khớp của Mỹ Schiff Glucosamine Plus MSM 1500mgThuốc bổ xương khớp của Úc Nature's Way GlucosamineThuốc Schiff Glucosamine 2000mg with Hyaluronic Acid của MỹThuốc trị xương khớp của Mỹ Schiff Glucosamine 2000mg with vitamin D3Thuốc bổ sung sụn khớp Blackmores Glucosamine 1500mg One-A-DayThuốc bổ sung xương khớp Healthy Care Glucosamine HCL 1500mgThuốc bổ sung chất nhờn khớp gối AuGoldHealth Glucosamine Sulfate 1500mgGlucosamine là gì?Tác dụng của thuốc bổ xương khớp glucosamineCải thiện sức khỏe khớp và viêm xương khớpTăng cường tiêu hóa và tiêu diệt các rối loạn đường ruộtLàm giảm triệu chứng TMJCông dụng của thuốc bổ xương khớp glucosamine trong việc làm giảm đau xươngTác dụng phụ của thuốc bổ xương khớp glucosamineLiều dùng của glucosamineLưu ý khi sử dụng viên uống xương khớp glucosamineCách bảo quản thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp glucosamineHiệu quả của thuốc bổ xương khớp GlucosamineMột số thắc mắc về thuốc bổ xương khớp glucosamineUống glucosamine như thế nào?Cho con bú có uống được glucosamineUống thuốc bổ xương khớp glucosamine có tăng đường huyết khôngCó nên uống thuốc bổ xương khớp glucosamine mỗi ngàyĐối tượng nên sử dụng thuốc bổ xương khớp glucosamineAi không nên sử dụng glucosamine

Hoạt động nhiều nhất xảy ra hàng ngày với chúng ta có lẽ là đi lại. Trong quá trình di chuyển, mỗi khi bàn chân của chúng ta chạm đất chúng sẽ gửi sóng xung kích lên mắt cá chân xuyên qua cẳng chân của bạn. Điều này có tác động rất lớn đến các khớp xương. Nếu khớp xương của chúng ta đang có vấn đề có thể nó sẽ làm cho chúng trở nên trầm trọng hơn. Tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn khi chúng ta ngày càng nhiều tuổi. Để điều trị và ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến sụn khớp, thuốc bổ xương khớp glucosamine được ưu tiên sử dụng.

Lý do chúng ta dùng glucosamine chính là nó có tác dụng làm giảm đau do viêm khớp. Đồng thời làm tăng cường chức năng bôi trơn giữa các khớp, ngăn ngừa thoái hóa sụn khớp. Theo cách đó, nó sẽ giúp cho chúng ta vận động dễ dàng hơn.

Glucosamine là một amin giúp xây dựng và duy trì sụn cho con người. Nó có nhiệm vụ củng cố các mô liên kết mà cơ thể chúng ta cần khi di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta vận động mạnh với các môn thể thao. Các chuyển động lặp đi lặp lại khi chúng ta di chuyển có thể dẫn đến "hao mòn".

Khi già đi thì cơ thể sẽ có khó khăn trong việc duy trì mức glucosamine trong cơ thể. Lúc này, sử dụng thuốc bổ khớp glucosamine là cần thiết. Nó sẽ giúp cho việc bôi trơn giữa các khớp luôn được đảm bảo, tránh được trường hợp đau nhức do thiếu chất nhờn.

Thuốc bổ xương khớp loại nào tốt nhất hiện nay?

Ở trên, bạn đã nắm được sơ lược về vai trò của glucosamine với chức năng của sụn khớp. Khi chúng ta già đi, việc bổ sung chúng qua các sản phẩm thuốc bổ khớp gối là cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cần chọn được những sản phẩm có chất lượng. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách những viên bổ khớp được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Thuốc bổ khớp Kirkland Glucosamine 220 viên của Mỹ

Loại thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp glucosamine này có sự kết hợp mạnh mẽ của giữa glucosamine cùng với Chondroitin. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn đau do viêm khớp gây ra. Những hợp chất này tác động trực tiếp vào việc tái tạo sụn khớp. Chúng giúp duy trì tình trạng của xương khớp và các mô liên kết ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy mà làm bảo quá trình vận động của cơ thể diễn ra linh hoạt hoặc theo ý muốn của chúng ta.

Thuốc bổ khớp Kirkland Glucosamine 220 viên của Mỹ

Không chỉ cải thiện tình trạng viêm khớp, sản phẩm này cũng hỗ trợ ngăn ngừa thoái hóa khớp và viêm khớp trong tương lai. Bạn có thể sử dụng nó để hạn chế và ngăn ngừa bệnh viêm khớp khi cao tuổi.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ khớp Kirkland Glucosamine 220 viên
 • Sản xuất: Kirkland, Mỹ
 • Đóng gói: 220 viên
 • Sử dụng: 1-2 viên/ngày

Thuốc bổ xương khớp cho người già Now Glucosamine & Chondroitin with MSM

Đây là một thực phẩm chức năng tăng chất nhờn cho khớp và sụn. Nó được sử dụng để điều trị viêm khớp, đau khớp, cứng khớp. Bởi vì, nó chứa một công thức gồm những thành phần hiệu quả cho những vấn đề này. Bạn sẽ dễ dàng vận động sau một thời gian ngắn sử dụng nó.

Thuốc bổ xương khớp cho người già Now Glucosamine & Chondroitin with MSM

Viên uống này bổ sung đồng thời 3 thành phần có lợi cho sụn khớp. Đó chính là glucosamine, chondroitin  và MSM. Chính vì điều này mà nó được nhiều người lựa chọn hơn. Trên thực tế, nó mang lại hiệu quả nhanh hơn các sản phẩm cùng loại khác.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ xương khớp cho người già Now Glucosamine & Chondroitin with MSM
 • Sản xuất: Now, Mỹ
 • Đóng gói: 90 viên.
 • Sử dụng: 3 viên/ngày.

 

Thuốc bổ xương khớp Kirkland Glucosamine Sulfate 1500mg 375 viên

Sản phẩm này thường được biết đến với tên glucosamine hcl 1500mg kirkland with msm 1500mg hộp 375 viên. Đây là một sản phẩm bổ sung glucosamine thông dụng nhất hiện này. Nó có chứa 2 thành phần chính để chống lại cơn đau xương khớp và bổ sung chất bôi trơn. Tuy nhiên nó không chứa chondroitin giống như các loại thuốc chữa đau xương khớp glucosamine khác.

Kirkland Glucosamine HCL 1500mg with MSM 1500mg

Đặc điểm để glucosamine kirkland 375 viên là sản phẩm bán chạy vì giá của nó tương đối thấp so với các sản phẩm khác. Nó cũng được phản hồi tốt trong việc làm giảm đau đầu gối nhanh chóng. Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm đó là có thể làm tăng áp lực mắt.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ xương khớp Kirkland Glucosamine Sulfate 1500mg 375 viên
 • Sản xuất: Kirkland, Mỹ
 • Đóng gói: 375 viên
 • Sử dụng: 1-2 viên/ngày

Thuốc bổ sung sụn khớp của Mỹ Schiff Glucosamine Plus MSM 1500mg

Thuốc chữa viêm khớp gối Schiff Glucosamine Plus MSM 1500mg kết hợp nghệ vào công thức bổ sung glucosamine của nó nên đã tạo ra một sự độc đáo so với các sản phẩm khác. Công nghệ đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ có đặc tính chống viêm ấn tượng.

Schiff Glucosamine Plus MSM 1500mg

Vì vậy, nó rất hiệu quả trong việc chống viêm nhờ chứa chất chống oxy hóa tự nhiên. Tuy nhiên, so với các sản phẩm cùng loại khác thì giá nó tương đối đắt. Nhưng đổi lại, nó sẽ giúp bạn giảm đau nhanh hơn và có hiệu quả cao hơn.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ sung sụn khớp của Mỹ Schiff Glucosamine Plus MSM 1500mg
 • Sản xuất: Schiff, Mỹ
 • Đóng gói: 150 viên
 • Sử dụng: 2 viên/ngày

Thuốc bổ xương khớp của Úc Nature's Way Glucosamine

Thuốc bổ xương khớp của Úc này được sản xuất bởi Nature's Way, một thương hiệu uy tín tại Úc. Nhà sản xuất sử dụng nguyên nguyên liệu sạch tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại. Nguồn nguyên liệu này được chiết xuất từ sò biển sinh sống tại các vùng biển sâu và qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi đưa vào sản xuất.

Thuốc bổ xương khớp của Úc Natures Way Glucosamine

Nhiều khách hàng đánh giá đây là sản phẩm có chất lượng cao. Họ nhận thấy nó mang lại kết quả nhanh khi sử dụng chưa đến 1 tháng. Nó đã giúp họ dễ dàng vận động, đi lại hàng ngày. Điều mà trước khi sử dụng, họ gặp rất nhiều khó khăn:

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ xương khớp của Úc Nature's Way Glucosamine
 • Xuất xứ: Nature's Way Úc
 • Đóng gói: 200 viên
 • Sử dụng: mỗi ngày uống 1 viên.

Thuốc Schiff Glucosamine 2000mg with Hyaluronic Acid của Mỹ

Schiff Glucosamine 2000mg with Hyaluronic Acid là một sản phẩm có giữa glucosamine và Hyaluronic Acid để tăng hiệu quả của chúng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp. Ngoài việ bổ sung glucosamine liều lượng cao để nuôi dưỡng sụn khớp hiệu quả, sản phẩm này còn bổ sung thêm Hyaluronic Acid.

Schiff Glucosamine 2000mg with Hyaluronic Acid của Mỹ

Hyaluronic Acid là một chất có mặt tự nhiên trong cơ thể, tồn tại nhiều ở khớp. Cũng như glucosamine, khi chúng ta già đi, nó cũng giảm đi dẫn đến quá trình vận động có thể gặp đau đớn. Người ta dùng axit hyaluronic để điều trị các chứng rối loạn khớp khác nhau, bao gồm viêm xương khớp. Nó có thể sử dụng qua đường uống hoặc đường tiêm. Hyaluronic Acid trong viên glucosamine này được sử dụng qua đường uống. Mục đích của nó là tái tạo lượng chất bôi trơn giữa các khớp để vận động dễ dàng hơn.

 • Tên sản phẩm: Thuốc Schiff Glucosamine 2000mg with Hyaluronic Acid
 • Sản xuất: Schiff, Mỹ
 • Đóng gói: 150 viên
 • Sử dụng: 2 viên/ngày

Thuốc trị xương khớp của Mỹ Schiff Glucosamine 2000mg with vitamin D3

Đây là loại thuốc đau nhức xương khớp hướng tới những người đang mắc bệnh trầm trọng. Sản phẩm có khả năng làm giảm đau nhức nhanh chóng. Nó cũng giúp sữa chữa tất cả các khớp xương của bạn, bao gồm khuỷu tay, đầu gối và hông của bạn.

Thuốc trị xương khớp của Mỹ Schiff Glucosamine 2000mg with vitamin D3

Loại thuốc bổ sụn khớp của Mỹ này cung cấp cho chúng ta một liều glucosamine mạnh mẽ. Nhờ liều lượng này mà nó giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng đau nhức xương khớp bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm vitamin D3 để tăng cường sức khỏe cho xương. Đồng thời, Hyaluronic Acid cũng được thêm vào để tăng sản xuất chất bôi trơn sụn khớp.

 • Tên sản phẩm: Thuốc trị xương khớp của Mỹ Schiff Glucosamine 2000mg with vitamin D3
 • Sản xuất: Schiff, Mỹ
 • Đóng gói: 150 viên
 • Sử dụng: 2 viên/ngày

Thuốc bổ sung sụn khớp Blackmores Glucosamine 1500mg One-A-Day

Blackmores Glucosamine 1500mg One-A-Day là một loại thuốc bổ sung sụn khớp Glucosamine được sản xuất tại Úc bởi nhà sản xuất Blackmores. Nó cung cấp cho chúng ta 1500mg Glucosamine để khắc phục những tình trạng ảnh hưởng đến viêm xương khớp.

Thuốc bổ sung sụn khớp Blackmores Glucosamine 1500mg One-A-Day

Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu sạch tự nhiên đễ chiết xuất ra glucosamine. Loại glucosamine sử dụng ở đây là Glucosamine sulfate sodium chloride complex. Đây là loại glucosamine mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ sung sụn khớp Blackmores Glucosamine 1500mg One-A-Day
 • Sản xuất: Blackmores, Úc
 • Đóng gói: 180 viên
 • Sử dụng: 1 viên/ngày

Thuốc bổ sung xương khớp Healthy Care Glucosamine HCL 1500mg

Healthy Care Glucosamine HCL 1500mg cung cấp cho chúng ta 1500mg glucosamaine mỗi ngày. Đây là liều phù hợp để giúp tái tạo chức năng của sụn khớp hiệu quả. Từ đó, giúp ngăn ngừa và điều trị viêm xương khớp, thoái hóa khớp nhanh.

Healthy Care Glucosamine HCL 1500mg

Ngoài glucosamine, HCL còn được bổ sung vào viên uống này. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn đẩy lùi những cơn đau ở khớp gối nhanh và hiệu quả. Nó cũng góp phần làm tăng hiệu quả của glucosamine.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ sung xương khớp Healthy Care Glucosamine HCL 1500mg
 • Sản xuất: ealthy Care, Úc
 • Đóng gói: 400 viên
 • Sử dụng: 1 viên/ngày

Thuốc bổ sung chất nhờn khớp gối AuGoldHealth Glucosamine Sulfate 1500mg

Thực phẩm chức năng bổ sung xương khớp này cung cấp cho chúng ta một 1500mg glucosamine sulfate mỗi ngày. Đây chính là loại glucosamine chất lượng cao nhất và dễ hấp thụ nhất. Từ đó, giúp sụn khớp nhanh chóng được khắc phục các tổn thương và quay trở lại hoạt động bình thường.

Thuốc bổ sung chất nhờn khớp gối AuGoldHealth Glucosamine Sulfate 1500mg

Tình trạng sưng, đau và viêm khớp đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn? Bạn gặp khó khăn trong các hoạt động hàng ngày? Bạn sử dụng thuốc giảm đau để khắc phục tạm thời, tại sao không sử dụng AuGoldHealth Glucosamine Sulfate 1500mg? Nó sẽ giúp bạn khắc phục tận gốc vấn đề bạn đang gặp phải. Nó cũng có kết quả lâu dài và ngừa được tình trạng thoái hóa sụn khớp trong tương lai.

 • Tên sản phẩm: Thuốc bổ sung chất nhờn khớp gối AuGoldHealth Glucosamine Sulfate 1500mg
 • Sản xuất: AuGoldHealth, Úc
 • Đóng gói: 100 viên
 • Sử dụng: 1 viên/ngày

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một amin giúp xây dựng và duy trì sụn cho con người. Nó có nhiệm vụ củng cố các mô liên kết mà cơ thể chúng ta cần khi di chuyển. Amin này giữ một vai trò rất quan trọng trong hoạt động của sụn khớp.

Khi cơ thể chúng ta không sản xuất đủ lượng glucosamine sẽ dẫn đến hiện tượng đau xương khớp. Điều này xảy ra ra xương tiếp xúc không được đệm bằng mô liên kết hoặc dịch khớp. Lúc này, chúng ta thấy xương như chà xát vào nhau và gây đau khi hoạt động. Hiện tượng đau này có thể kéo dài liên tục cả ngày. Đau khớp bị nặng hơn theo cấp số nhân khi bạn cố gắng chạy hoặc nhảy mà không có mức đệm phù hợp. 

Glucosamine được biết là làm giảm viêm, giảm đau khớp. Nó cũng giúp cơ thể thay thế mô và sụn tự nhiên. Uống viên bổ khớp glucosamine hàng ngày thường cải thiện khả năng di chuyển và giảm đau sau 6 đến 8 tuần. Để sử dụng chúng, bạn nên tham khảo những sản phẩm đã được tôi giới thiệu ở trên.

Tác dụng của thuốc bổ xương khớp glucosamine

Khi nói đến thuốc bổ xương khớp glucosamine chúng ta có thể nghĩ đến nó có nhiều tác dụng khác nhau. Nhưng nó được nhắc đến nhiều với 4 tác dụng sau:

 • Cải thiện sức khỏe khớp và viêm xương khớp
 • Tăng cường tiêu hóa và tiêu diệt các rối loạn đường ruột
 • Giúp giảm triệu chứng TMJ
 • Giảm đau xương.

Cải thiện sức khỏe khớp và viêm xương khớp

Viêm xương khớp là một rối loạn đặc trưng bởi đau khớp liên tục. Hiện tượng này gây ra từ nhiều năm do tích tụ áp lực và ma sát trên khớp. Đây là loại viêm khớp phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu. Glucosamine là một trong những thuốc trị xương khớp hàng được khuyên dùng như một phần của phương pháp điều trị tự nhiên. Mục đích là để kiểm soát viêm khớp với chế độ ăn uống và thay đổi lối sống.

Lão hóa tự nhiên tác động đến sức mạnh và độ bền của khớp. Điều này có thể gây mất sụn và đau khớp. Mặc dù không cải thiện triệu chứng 100% nhưng glucosamine luôn là một trong những cách hiệu quả nhất để điều trị chứng viêm khớp.

Nghiên cứu viêm xương khớp cho thấy đây là một bệnh thoái hóa. Tình trạng này có thể tăng dần theo nhiều năm và gây đau đớn. Các nghiên cứu cho thấy uống khoảng 800 đến 1500mg glucosamine mỗi ngày có thể giúp giảm tổn thương khớp. Nó đặc biệt hiệu quả với trường hợp đau đầu gối và hông do viêm khớp hoặc thoái hóa khớp. Hiệu quả này cũng phát huy tác dụng sau 4-8 tuần.

Thuốc đặc trị xương khớp glucosamine có tác dụng làm chậm sự thoái hóa của khớp khi sử dụng lâu dài. Nó cũng mang lại những lợi ích khác mà thuốc giảm đau theo toa không thể có. Ví dụ như, giảm viêm mãn tính và cải thiện sức khỏe tiêu hóa.

Tăng cường tiêu hóa và tiêu diệt các rối loạn đường ruột

Thuốc tạo chất nhờn cho khớp glucosamine là một bổ sung hữu ích để cải thiện chức năng tiêu hóa. Đồng thời, giúp sửa chữa niêm mạc của đường tiêu hóa. Nó thậm chí còn được chứng minh là một chất bổ sung chống rò rỉ ruột hiệu quả. Nó giúp chống lại tình trạng được gọi là tính thấm ruột. Tình trạng này liên quan đến các hạt thức ăn và protein chưa tiêu hóa (như gluten, độc tố và vi khuẩn) đi vào máu qua các lỗ nhỏ trên niêm mạc của đường GI.

Một khi các hạt này xâm nhập vào máu, chúng thường kích hoạt viêm. Thông thường sẽ bắt đầu hoặc làm xấu đi các phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Chúng gây ra tình trạng nhạy cảm thực phẩm, viêm khớp và giảm miễn dịch.

Nghiên cứu cho thấy bổ sung glucosamine hoặc nước dùng xương giàu glucosamine tự nhiên có thể giúp sửa chữa các mô bị tổn thương. Chúng cũng liên quan đến bệnh viêm ruột, một tình trạng rất đau đớn và khó điều trị. Việc sử dụng thuốc đau xương khớp glucosamine cũng có thể giúp sửa chữa niêm mạc bàng quang và dạ dày và ruột.

Làm giảm triệu chứng TMJ

TMJ là một rối loạn liên quan đến khớp thái dương hàm ở hàm. Đây là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến người trẻ tuổi đến trung niên. TMJ tác động vào khớp nối hàm với hộp sọ. Nó cho phép đầu di chuyển lên xuống, hoặc sang bên, bình thường mà không đau. Tình trạng này được đặc trưng bởi đau quai hàm và cổ thường xuyên. Nó cũng có thể gây đau đầu và khó ngủ và thường được điều trị bằng thuốc bảo vệ cắn, thuốc và vật lý trị liệu.

Khi khớp thái dương hàm bị viêm và mòn, cơn đau dần dần trở nên tồi tệ hơn. Điều này làm cho việc nói chuyện, ăn uống và hoạt động bình thường trở nên khó khăn hơn.

Các nghiên cứu cho thấy viên uống bổ xương khớp glucosamine giúp giảm bớt các triệu chứng TMJ và đau ở những người bị viêm khớp ảnh hưởng đến hàm.

Một đánh giá năm 2018 ở Brazil cho thấy glucosamine có hiệu quả tương đương với ibuprofen trong việc giảm đau khi dùng trong khoảng thời gian 12 tuần. Uống 500 đến 1500mg glucosamine mỗi ngày trong vài tháng hoặc vài năm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, nhai và chữa lành trong khi giảm viêm trong hàm lâu dài.

Công dụng của thuốc bổ xương khớp glucosamine trong việc làm giảm đau xương

Nhiều người bị đau xương, mật độ xương thấp và tiền sử gãy xương có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng glucosamine, cũng hỗ trợ chữa bệnh xương. Điều này đặc biệt đúng nếu họ cũng bị đau khớp mãn tính hoặc một dạng viêm khớp. Một số bằng chứng cho thấy viên uống bổ xương khớp glucosamine giúp bảo tồn sụn khớp xung quanh xương. Nó cũng làm giảm đau, tăng chức năng thể chất và tăng cường các hoạt động ở những người bị rối loạn xương hoặc những người có nguy cơ bị mất xương, như phụ nữ trung niên và lớn tuổi.

Tác dụng phụ của thuốc bổ xương khớp glucosamine

Vì nó có sẵn trong cơ thể nên thuốc bổ sung sụn khớp glucosamine thường rất an toàn và dung nạp tốt. Nhiều nghiên cứu cho biết sử dụng nó hàng ngày có thể cải thiện các triệu chứng viêm khớp. Tuy nhiên, những tác dụng phụ của nó cũng hiếm khi xảy ra.

Tuy nhiên, vẫn có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng thực phẩm ở những người bị dị ứng với nguồn được sử dụng thuốc thoái hóa khớp glucosamine. Nếu bạn bị dị ứng động vật có vỏ, hãy thận trong hơn khi sử dụng.

Mặc dù hiếm gặp, tác dụng phụ tiềm tàng của thuốc bổ sụn khớp. Chúng bao gồm khó tiêu, buồn nôn, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón, phản ứng da và đau đầu.

Có ít nghiên cứu về tác dụng phụ của nó với phụ nữ mang thai và cho con bú. Cách tốt nhất là tránh sử dụng thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp trong trường hợp này.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy bổ sung glucosamine ở liều cao có thể gây ra thay đổi về cholesterol, kháng insulin và lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc cholesterol cao. Vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn rơi vào những trường hợp này và xem xét tư vấn với bác sĩ để giải quyết bất kỳ mối quan tâm.

Liều dùng của glucosamine

Do thuốc bổ sụn khớp glucosamine có thể gây ra một số tác dụng phụ nên tuyệt đối chúng ta không sử dụng nó quá liều. Đặc biệt, nếu bạn dị ứng với động vật có vỏ thì phải kiểm tra kỹ về thành phần của nó trước khi sử dụng.

 • Liều dùng cho người lớn: Chỉ sử dụng tối đa 1500mg/ngày.
 • Liều dùng cho trẻ em: Đối với trẻ em chưa có nghiên cứu. Do đó bạn phải hỏi ý kiến của bác sĩ kỹ càng trước khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng viên uống xương khớp glucosamine

Trước khi sử dụng viên uống xương khớp glucosamine hãy lưu ý đến một số trường hợp sau:

 • Phụ nữ có thai hoặc cho con bú, phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
 • Kiểm tra các thành phần của thuốc xem có dị ứng với bất kỳ thành phần nào không?
 • Nếu đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác, hãy tham khảo của bác sĩ.
 • Trẻ em hoặc người cao tuổi trước khi sử dụng cần tham khảo của bác sĩ.

Cách bảo quản thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp glucosamine

Để đảm bảo các viên uống glucosamine có chất lượng tốt nhất hãy:

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng.
 • Không để trong phòng tắm, ngăn đá tủ lạnh.
 • Mỗi sản phẩm có thể có cách bảo quản khác nhau. Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn trên bao bì để có cách bảo quản tốt nhất.

Hiệu quả của thuốc bổ xương khớp Glucosamine

Nếu sử dụng qua 8 tuần mà không nhận thấy sự thay đổi, bạn nên ngưng sử dụng. Tuy nhiên, nếu là một người biết chăm sóc sức khỏe thì không chờ cho đến khi bị đau nhức xương khớp mới nghĩ đến uống thuốc bổ xương khớp glucosamine. Các biện pháp phòng ngừa có thể giúp bạn ngăn chặn được những cơn đau sẽ xuất hiện trong tương lai. 

Glucosamine là hợp chất cơ thể chúng ta sản sinh một cách tự nhiên. Khi bạn tạo thêm áp lực cho khớp có thể dẫn đến không đủ khả năng giữ cho các khớp được bôi trơn đúng cách.

Khi già đi, glucosamine trở thành một thành phần quan trọng hơn đối với sức khỏe. Bởi vì nó xử lý các triệu chứng của nhiều bệnh liên quan đến xương và khớp như bệnh viêm khớp và loãng xương. Ngay cả khi còn trẻ, chúng ta vẫn có thể dùng thuốc bổ xương khớp glucosamine 1500mg mỗi ngày. Nó có thể giúp chúng ta không bị đau khi vận động. Nó đặc biệt hiệu quả với vận động viên.

Sau một ngày tập luyện căng thẳng có thể gây căng thẳng cho khớp và xương. Vì vậy, bạn nên sử dụng thuốc bổ xương khớp glucosamine như một thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, các sản phẩm có thể khác nhau. Có sản phẩm giúp giảm đau và bôi trơn khớp, cơ, xương và gân nhưng cũng có loại có xu hướng làm giảm đau.

Điều quan trọng cần biết là có 3 loại glucosamine chính. Dạng bổ sung glucosamine phổ biến nhất trên thị trường là glucosamine sulfate. Đây cũng là dạng bổ sung hiệu quả nhất. Hai loại còn lại là glucosamine hydrochloride và N-Acetyl glucosamine.

Một số thắc mắc về thuốc bổ xương khớp glucosamine

Kết thúc bài viết tôi muốn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc sử dụng glucosamine. Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Uống glucosamine như thế nào?

Ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến nay là có rất ít công dụng phụ khi sử dụng Glucosamine sulfate. Có một vài trường hợp dùng thuốc có dị ứng nhưng không đáng kể những người đó là những người có cơ địa quá mẫn cảm với thuốc. Liều khuyến cáo là 1500mg mỗi ngày, dùng liên tục hay có chu kỳ trong một năm. Nên uống sau khi ăn. công dụng giảm đau thường có sau khoảng 10 ngày dùng thuốc. 

Cho con bú có uống được glucosamine

Người đang cho con bú có thể sử dụng các loại thuốc xương khớp của Nhật để chữa trị thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa theo chỉ định của bác sĩ và có thể duy trì cho bú mẹ bằng cách: cho bú trước khi uống thuốc và trong vòng 4 giờ sau khi uống thuốc vắt bỏ sữa và cho bé bú sữa ngoài. Sau đó chị em có thể cho bé bú bình thường cho đến cữ thuốc sau cũng tương tự như vậy. 

Uống thuốc bổ xương khớp glucosamine có tăng đường huyết không

Những người có hoặc có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cần phải thận trọng. Bởi vì glucosamine có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nếu bạn có hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cần theo dõi cẩn thận phản ứng của cơ thể với mọi thứ bạn ăn và uống.

Tác dụng chính xác của glucosamine trên lượng đường trong máu vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng ở một số người mắc bệnh, nó có thể làm thay đổi mức đường trong máu.

Thuốc bổ xương khớp glucosamine dường như không có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khi dùng đường uống. Nhưng nếu tiêm, cơ thể của chúng ta có thể trở nên ít nhạy cảm hơn hoặc không thể sử dụng đúng insulin.

Có nên uống thuốc bổ xương khớp glucosamine mỗi ngày

Bạn có thể sử dụng thuốc bổ xương khớp liều 1500mg. Liều dùng phù hợp nhất là:

 • Ban đầu, mỗi ngày uống 1500mg glucosamine kết hợp 1.200mg chondroitin, thời gian kéo dài từ 1 - 2 tháng. Nếu thấy cơ thể phản ứng tốt thì có thể giảm liều dùng Glucosamine xuống 1000mg và liều chondroitin xuống 800mg.
 • Trong ít nhất 2 tháng nên sử dụng duy nhất một loại sản phẩm tốt. Sau đó, có thể chuyển sang những sản phẩm có mức giá rẻ hơn.
 • Không nên sử dụng glucosamine nếu bạn dị ứng với các loại hải sản, tôm cua, sò ốc hến. Thận trọng khi sử dụng cho người bị cảm cúm, người bị bệnh nhiễm trùng tai mũi họng. 

Đối tượng nên sử dụng thuốc bổ xương khớp glucosamine

Những người trên 18 tuổi mới nên sử dụng thuốc bổ xương khớp glucosamine. Những đối tượng sau được khuyên dùng thuốc tăng chất nhờn cho khớp glucosamine:

 • Người mắc bệnh xương khớp lâu ngày.
 • Người cao tuổi có thể sử dụng để ngăn ngừa đau nhức viêm khớp.
 • Những người xương yếu, ăn uống còn thiếu chất.

Ai không nên sử dụng glucosamine

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì loại thuốc bổ xương khớp glucosamine được dùng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Sau đây là những đối tượng không nên dùng các loại thuốc bổ xương khớp có chứa glucosamine:

 • Những người bệnh tai mũi họng, cảm cúm.
 • Người bị rối loạn chảy máu.
 • Các người chuẩn bị phẫu thuật.
 • Đối với những người dưới 18 tuổi, những người mang thai đang cho con bú.

Sản phẩm

Bài viết mới