6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả
Trang chủ - Thuốc bổ xương khớp Glucosamine - 6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả


6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Chúng ta thường sử dụng các loại cây chữa bệnh xương khớp được truyền lại từ đời này qua đời khác. Những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp có thể kể đến như cây cỏ xước, cây huyết đằng, cay trinh nữ, cây đinh lăng gai,... Mặc dù chúng không hiệu quả những những thoại thuốc chữa viêm xương khớp chuyên dụng, tuy nhiên rất hiệu quả với những người mới mắc bệnh. Trong bài này tôi sẽ đề cập đến cách chữa đau khớp gối cũng như các bài thuốc chữa xương khớp bằng những cây thuốc nam hiệu quả.

6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Có nhiều cây thuốc nam chữa được bệnh đau nhức xương khớp, một số cây đã được tôi đề cập qua ở trên. Ngoài ra còn có những cây khác như lá lốt, đậu bắp, cà tím,... Sau đây là 6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp được coi là hiệu quả nhất.

Cây cỏ xước

Cỏ xước là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp được nhiều người sử dụng. Ngoài công dụng chữa đau nhức xương khớp, nó còn có thể sử dụng trong một số trường hợp khác. Ví dụ như điều trị hiện tượng kinh nguyệt không đều, chữa bệnh sốt sét, phong thấp,...

Cây cỏ xước

Sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp này bằng cách lấy rễ nó pha với nước để uống hàng ngày. Bạn có thể lấy rễ của nó, rửa sạch, phơi khô, tán nhỏ thành một sản phẩm như trà để uống hàng ngày. Thay vì uống nước chè xanh, bạn có thể thay thế bằng nước rễ cây cỏ xước. 

Nếu không muốn sử dụng rễ cỏ xước phơi khô, bạn cũng có thể sử dụng rễ cỏ xước tươi. Bạn có thể tham khảo thêm công dụng của cây cỏ xước để biết được cây cỏ xước chữa bệnh gì hiệu quả.

Cây huyết đằng

Cây huyết đằng (còn gọi là dây máu, hồng đằng) là loại cây có dạng thân dây. Nó là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả. Huyết đằng có vị đắng, chát, tính bình.

Cây huyết đằng

Bạn có thể sử dụng thân của nó để chữa bệnh đau nước xương khớp. Cách thực hiện cũng tương tự như đối với cây cỏ xước.

Bên cạnh việc chữa bệnh đau nhức xương khớp, cây huyết đằng cũng được dùng để giải độc mát gan, thanh nhiệt, chữa bệnh phong thấp.

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ còn được gọi là cây mắc cỡ, cây xấu hổ. Đây là loại cây dại thường mọc ở ven đường hoặc đồi núi. Nó có đặc điểm là khi chúng ta chạm vào lá nó sẽ cụp lại.

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ cũng là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn có thể lấy lá, thân và rễ của nó. Rửa sạch, phơi khô và sắc lấy nước để uống.

Cây đinh lăng gai

Đinh lăng gai có tên tiếng Việt là cây cuồng, độc lực, đơn châu chấu. Nó cũng được xếp vào danh sách những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.

Cây đinh lăng gai hơi đắng, vị cay, tính ấm. Bạn có thể sử dụng tất cả các bộ phận của nó để chữa bệnh đau nhức xương khớp. Tuy nhiên rễ của nó là bộ phận được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài chữa đau nhức xương khớp, bạn có thể sử dụng nó để giải độc cho cơ thể rất hiệu nghiệm.

Bạn có thể sử dụng rễ cây đinh lăng ngâm với rượu trắng trong 3 tháng. Sau đó dùng để xoa bóp vào vị trí đau nhức hoặc uống nó hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấy lá rửa sạch, phơi khô rồi hãm thành nước uống thay trà hằng ngày. 

Tục cốt đằng

Một cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả được sử dụng nhiều nữa là cây cốt đằng. Nó có vị hơi đắng, tính mát. Bạn có thể lấy lá và thân nó để làm thuốc chữa bệnh (cây càng già càng tốt).

Bạn có thể lấy lá và thân nó, thái nhỏ và phơi khô sau đó đun với nước để uống. Ngoài công dụng chữa đau nhức xương khớp, nó cũng được dùng để chữa bệnh đau gân cốt, tê bại chân tay và đau dây thần kinh hông.

cá mập,glucosamine,flekosteel,gout

Cây tất bát

Đây là loại cây được sử dụng làm thuốc phổ biến. Bạn có thể sử dụng rễ, thân và lá của nó phơi khô và đun với nước để uống. Nó thường được sử dụng để điều trị một số bệnh như đau lưng, phong tê thấp, sưng đầu gối và các bệnh về đau nhức xương khớp.

Đăng ngày: . Từ khóa: cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

Khám phá ngay 3 loại thuốc điều trị khô khớp gối hiệu quả lâu dài

Bạn có thể sử dụng nhiều loại thuốc điều trị khô khớp gối, nhưng loại nó có hiệu quả nhanh, lâu dài và an toàn? Đó chính là các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, luôn an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là những sản phẩm bạn đang cần.

6 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp có thể kể đến như cây cỏ xước, cây huyết đằng, cay trinh nữ, cây đinh lăng gai

Bài thuốc dân gian trị đau khớp gối hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Khớp gối là bộ phận nằm ở ngay dưới da được ví như một khớp bản lề lớn nhất của cơ thể con người nằm ở các vị trí đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chầy và nằm ở xương bánh chè

Glucosamine và Chondroitin cùng với các thành phần cần thiết cho sụn khớp

Ở dạng tinh khiết nhất, glucosamine và chondroitin được sản sinh ra ngay bên trong cơ thể con người. Cả hai thanh phần glucosamine Chondroitin và đều là yếu tố thiết yếu của sụn khỏe mạnh.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn