6 lý do khiến chúng ta có thể mắc bệnh gút bất cứ lúc nào
Trang chủ - Hỗ trợ điều trị gout - 6 lý do khiến chúng ta có thể mắc bệnh gút bất cứ lúc nào


6 lý do khiến chúng ta có thể mắc bệnh gút bất cứ lúc nào

Cũng như nhiều chứng bệnh khác, gút không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi mà xuất hiện và phát triển bởi những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan nhất định. Vì thế, cùng với các bài thuốc điều trị bệnh gút, người bệnh cần biết được những nguyên nhân đó nhằm giúp phòng tránh, ngăn ngừa và điều trị chứng bệnh gút một cách hiệu quả.

Những tác hại của chứng bệnh gút đối với sức khỏe

 • Chứng bệnh gút ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là hệ xương khớp, khiến hoạt động, sinh hoạt và làm việc trở nên hết sức khó khăn, làm giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống.
 • Chứng bệnh gút nếu không được quan tâm chữa trị kịp thời, có thể dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm như gây tàn tật vĩnh viễn.
 • Để ngăn ngừa và điều trị hiệu quả chứng bệnh gút, ngoài việc lựa chọn và sử dụng đúng những loại thuốc bệnh gút hoặc những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả chất lượng, người bệnh cần biết một số nguyên nhân có thể gây nên chứng bệnh gút.
gout

6 lý do khiến chúng ta có thể mắc chứng bệnh gút

1. Chế độ dinh dưỡng

 • Chế độ ăn uống dinh dưỡng không khoa học, mất cân bằng về dưỡng chất, đặc biệt trong thực đơn có quá nhiều những thực phẩm như: thịt đỏ, thịt động vật chứa nhiều mỡ, các loại hải sản giàu đạm...khiến quá trình chuyển hóa bị rối loạn gây nên gút.
 • Chế độ dinh không khoa học dẫn tới sự thiếu hụt trầm trọng chất xơ và vitamin từ nguồn thực phẩm rau, hoa quả… trong những bữa ăn hàng ngày, khiến quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng bị hạn chế hoặc rối loạn.

2. Rượu – bia và các chất kích thích

 • Sử dụng quá nhiều bia rượu và các chất kích thích không chỉ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như gan, thận mà còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh gút một cách rõ nét.

3. Lười hoặc ít vận động

 • Lười hoặc ít vận động¸ ít hoặc không thực hiện, tham gia các bài tập thể dục và các hoạt động thể thao cũng là một yếu tố quan trọng khiến nguy cơ mắc bệnh gút của cơ thể tăng cao.

4. Chứng béo phì

 • Béo phì hoặc những tiền sử mắc những chứng bệnh về tiêu hóa, thần kinh cũng khiến khả năng mắc chứng bệnh gút cao hơn mức bình thường.

5. Di truyền

 • Di truyền cũng là một nguyên khiến tỷ lệ mắc bệnh gút cao hơn bình thường rất nhiều lần, bởi những di truyền về gen (ông, bà, bố, mẹ, anh , chị, em) khiến nguy cơ mắc gút cao hơn so với những người bình thường.

6. Các chứng bệnh liên quan đến xương khớp

 • Tiền sử thâm niên về các chứng bệnh liên quan đến hệ xương khớp…cũng khiến chúng ta dễ bị gút tấn công hơn.
 • Gút là một chứng bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát nó không quá khó khăn nếu biết những nguyên nhân khiến chúng ta dễ dàng mắc nó để phòng tránh.

Bên cạnh đó, để ngăn ngừa, điều trị hiệu quả chứng bệnh gút, cần có các loại thuốc đặc trị bệnh gút, từ những cách trị gút bằng thuốc nam hiệu quả, dễ thực hiện, đến những bài thuốc chữa bệnh gút, nhất là những bài thuốc trị gút cấp, những dòng sản phẩm thuốc mới trị bệnh gút tiêu biểu như thuốc glucosamine...giúp điều trị gút một cách hiệu quả, ngăn ngừa tái phát và biến chứng.

Hiểu biết tường tận những nguyên nhân gây bệnh gút, lựa chọn đúng loại thuốc gút chất lượng (trong đó có các loại thuốc gút cấp) là cách tốt nhất để chúng ta phòng tránh, ngăn ngừa và điều trị chứng bệnh gút hiệu quả.

Đăng ngày: . Từ khóa: mắc bệnh gút

Bài liên quan

Axit uric cao nên ăn gì để làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout

Gout kết quả từ mức acid uric quá cao trong máu. Do đó chúng ta thường đặt ra câu hỏi axit uric cao nên ăn gì để làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Triệu chứng bệnh gút xuất hiện khi axit uric trong máu cao

Bệnh gút là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa chất purin, làm tăng lượng axit uric trong máu cao, gây lắng đọng thành tinh thể urat, hình kim tại khớp và các mô mềm.Khi bị triệu chứng bệnh gút

Kỳ diệu bài thuốc nam trị bệnh gút đơn giản ai cũng có thể tự làm

Ai đó một khi đã được chẩn đoán bị bệnh gút thường mong muốn biết rõ hơn về các dấu hiệu bệnh gút và thuốc điều trị gút đặc trị cho dù đắt tiền đến mấy cũng mua cho bằng được

6 lý do khiến chúng ta có thể mắc bệnh gút bất cứ lúc nào

Cũng như nhiều chứng bệnh khác, gút không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi mà xuất hiện và phát triển bởi những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan nhất định.

2 bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả tuyệt vời từ lá lốt

Lá lốt là loại thảo dược thường dùng để làm gia vị cho các món ăn dân giã của người dân. Nhưng lá lốt cũng được dùng để trị nhiều bệnh liên quan đến xương khớp rất hiệu quả và an toàn

Vì sao bạn nên điều trị bệnh gout bằng các bài thuốc dân gian?

Bệnh gút là một bệnh lí của viêm khớp, xảy ra do sự dư thừa lượng axiit uric trong máu. Thật bất ngờ, chỉ với một số bài thuốc dân gian đơn giản nhưng lại hỗ trợ tích cực cho bạn hiệu quả

Giảm cơn đau nhức do gút gây ra chỉ với chế độ ăn uống tại nhà

Gút được xem là căn bệnh của nhà giàu, do rối loạn chuyển hóa đạm, làm tăng lượng axit uric trong máu. Thế nhưng, chỉ cần thực hiện một chế độ ăn uống, hợp lí khoa học, bạn có thể giảm thiểu những cơn

Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị gút hiệu quả

Không chỉ bị những cơn đau cấp tính hành hạ đến mức không thể chịu đựng được, người bị gout còn phải áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe khổ sở làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày

4 nhóm thực phẩm cần kiêng kỵ để phòng ngừa bệnh gút hiệu quả

Nhiều người hay băn khoăn liệu bị bệnh gút nên ăn gì và kiêng ăn gì mà chưa biết rằng: chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

Chế độ ăn kiêng Paleo dành cho những người mắc bệnh gout

Gout là một tình trạng đau đớn với những giai đoạn đột ngột và nghiêm trọng của đau, dịu, đỏ, cứng khớp và sưng tấy.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Cửa hàng bán Sữa Ong chúa

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 01266985790

Email: info@suaongchuacuauc.com.vn