@laravelPWA

Hướng dẫn cách làm sinh tố mướp đắng giảm cân hiệu quả

Tiêu thụ những loại sinh tố mướp đắng giúp cung cấp năng lượng này ngay cả khi bạn không mắc bệnh. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

Mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu? Nghiên cứu chỉ ra rằng một ly sinh tố mướp đắng sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời, tăng sức mạnh của cơ thể để chống lại nhiễm trùng.

Trong mướp đắng có chứa một số chất hóa học như insulin giúp giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, nó còn cải thiện khả năng miễn dịch của chức năng tế bào ở những người mắc bệnh ung thư.

Uống sinh tố mướp đắng thường xuyên được biết là có tác dụng kích thích mức năng lượng và sức chịu đựng trong cơ thể. Nó đặc biệt hiệu quả ở những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Tác dụng của sinh tố mướp đắng

Sinh tố mướp đắng là một loại nước uống tôt cho những người bị bệnh tiểu đường. Bởi vì liều lượng cao insulin và các chất chống tiểu đường khác trong nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Người bệnh tiểu đường nên uống sinh tố mướp đắng trước tiên vào buổi sáng khi bụng đói.

Thực hiện điều này thường xuyên chắc chắn sẽ tránh được lượng đường trong máu tăng đột biến. Ngoài ra, nó lad một nguồn cung cấp kali dồi dào. Do đó, sinh tố mướp đắng cũng có lợi cho những người bị huyết áp cao.

Chất chống oxy hóa vitamin A và vitamin C có tác dụng mang lại cho bạn làn da sáng, thị lực khỏe mạnh và khả năng miễn dịch tốt hơn. Nó chứa ít carbs nên có thể giúp giảm cân, huyết áp, sáng da giúp.

Sinh tố mướp đắng không chỉ tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà tốt cho bất kỳ ai. Nhưng làm thế nào để bạn có thể làm loại sinh tố này đúng cách để nó có hương vị ngon và bạn sẽ cảm thấy thích thú khi uống vào buổi sáng?

Chỉ cần pha loãng nó với tỷ lệ nước phù hợp và thêm một chút muối và nước cốt chanh. Điều đó không dễ dàng phải không? Làm thế nào để nó đủ ngon để có mỗi ngày?

Cách làm sinh tố mướp đắng

Uống sinh tố làm từ mướp đắng là một cách để nhận những dinh dưỡng có trong loại trái cây này. Đây cũng là một trong những loại sinh tố giảm mỡ bụng hiệu quả. Cách làm sinh tố từ mướp đắng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dành 5 đến 10 phút sẽ có một cốc sinh tố bổ dưỡng.

Sinh tố mướp đắng

Mặc dù đây là một loại sinh tố giảm mỡ bụng nhưng nó đem lại hiệu quả không cao. Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hoặc giảm một vài kilogam, bạn có thế sử dụng. Nếu bạn muốn giảm nhiều cân hơn, hãy dùng thuốc tan mỡ bụng cho nam giới và nữ giới. Chúng là những sản phẩm được sử dụng cho mục đích này.

Kết hợp mướp đắng và mật ong

Với loại sinh tố này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Đây đều là những thực phẩm có tác dụng giảm mỡ bụng.

  • 2 quả mướp đắng.
  • 1 củ gừng
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1/2 thìa bột nghệ.
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • mật ong vừa đủ.

Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Khi cắt mướp đắng để làm sinh tố, không nên bỏ vỏ vì vỏ mới được hưởng lợi tối đa và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu hạt đủ mềm thì bạn cũng không cần phải loại bỏ hạt.
  • Cho mướp đắng và gừng vào máy ép trái cây và chắt lấy phần nước cốt. Phần nước đầu tiên chảy ra rất đặc. Vì vậy, hãy thêm một ít nước vào máy ép trái cây và ép lấy nước từ phần bã còn lại.
  • Đổ nước cốt vào lọ, cho tất cả các nguyên liệu còn lại gồm nước cốt chanh, bột nghệ, mật ong, muối, bột tiêu đen, lá bạc hà vào khuấy đều. Kiểm tra nồng độ và thêm nước để điều chỉnh. Kiểm tra mức độ muối và hương vị và điều chỉnh theo yêu cầu.
  • Sử dụng ngay để nhận được đầy đủ dinh dưỡng trong loại sinh tố giảm cân này.

Sinh tố mướp đắng với cam tươi

Công thức này cũng giúp bạn có được một ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng. Với công thức này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

  • Mướp đắng
  • Chanh tươi hoặc chanh leo
  • Cam tươi
  • Đường kính, sữa tươi

Sau đó, bạn thực hiện làm sinh tố từ mướp đắng theo hướng dẫn sau:

  • Mướp đắng ngâm rửa cho thật sạch để loại bỏ chất bẩn trong các khe. Sau đó, bổ dọc quả và bỏ hết hạt rồi thái thành những lát mỏng. Khi thái xong, hãy rửa lại 1 lần nữa với nước sạch.
  • Cho mướp đắng vào máy xanh sinh tố cùng với 1 ít nước và xay cho thật nhuyễn.
  • Dùng rây lọc hết bã để giảm mùi khó chịu của mướp đắng.
  • Chanh và cam tươi, rửa sạch, cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt. Sau đó, cho nước cốt vào nước sinh tố mướp đắng đã lọc, thêm sữa tươi, đường và một chút muối rồi dùng thì trộn đều lên.
  • Rót hỗn hợp ra cốc, bảo quản trong ngăn mát tủ lanh khoảng 10 phút thì có thể lấy ra để thưởng thức.

Sinh tố mướp đắng và táo

Đây là một công thức làm sinh tố từ mướp đắng khác bạn có thể áp dụng. Những loại trái cây khác được thêm vào với mục đích làm giảm mùi khó chịu của mướp đắng.

Với công thức này, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 quả mướp đắng
  • 2-3 quả táo
  • 2 cọng cần tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả chanh

Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần sử dụng để làm sinh tố.
  • Bổ dọc quả và bỏ hết hạt rồi thái thành những lát mỏng. Khi thái xong, hãy rửa lại 1 lần nữa với nước sạch.
  • Cho mướp đắng vào máy xanh sinh tố cùng với 1 ít nước và xay cho thật nhuyễn.
  • Dùng rây lọc hết bã để giảm mùi khó chịu của mướp đắng.
  • Cắt nhỏ các nguyên liệu còn lại, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt mướp đắng, xay nhuyễn.
  • Cho ra cốc, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút rồi thưởng thức.

Cách làm nước ép mướp đắng

  • Dùng nước rửa sạch mướp đắng. Chọn những quả to hơn và có màu xanh lá cây nhạt, tránh những quả có màu hơi cam hoặc đỏ.
  • Nên sử dụng cả vỏ để nhận được nhiều lợi ích nhất của mướp đắng.
  • Cắt theo chiều ngang và chiều dọc. Bây giờ bạn sẽ có bốn miếng mướp đắng.
  • Dùng thìa vớt hạt ra khỏi từng miếng.
  • Đặt mặt phẳng phần thịt xanh bên ngoài của mướp đắng xuống mặt thớt. Cắt thành miếng.
  • Cho vào máy xay sinh tố cùng với nước, nước cốt chanh, muối vào và xay nhuyễn.
  • Có thể thêm nước nếu bạn muốn uống loãng hơn.
  • Sử dụng rây, lọc bã, đỏ nước ép mướp đắng ra cốc.
  • Thêm nước và gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn, sau đó thưởng thức.

Nước ép mướp đắng và dưa chuột

Công thức nước ép này rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

  • 1 quả mướp đắng
  • 1 quả dưa chuột
  • mật ong
  • muối

Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Ngâm mướp đắng với nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch.
  • Dùng dao cắt hai đầu, bổ đôi và cắt thành miếng nhỏ để dễ xay lấy nước. Nên loại bỏ hạt trước khi xay.
  • Dưa chuột, rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành miếng
  • Cho tất cả vào máy xay sinh tố, cùng 2 thìa mật ong xay nhuyễn.
  • Dùng rây lọc bã, đổ nước ép vào cốc để thưởng thức.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về sinh tố mướp đắng thông qua trả lời các câu hỏi.

Câu hỏi: Tôi sử dụng nước ép mướp đắng để thanh lọc cơ thể nhưng không dám sử dụng vỏ của nó vì sợ thuốc trừ sâu. Có cách nào để sử dụng vỏ của nó an toàn hưn không?

Trả lời: Như đã đề cập ở trên, bạn có thể gọt vỏ nếu muốn hoặc loại bỏ một lớp da mỏng trước khi cắt nhỏ và sử dụng nó để làm nước ép.

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng nước cam thay cho bước chanh để tạo hương vị cho mục đích giảm cân không?

Trả lời: Có. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước chanh để có kết quả tốt nhất.

Câu hỏi: Tôi có thể bảo quản nước ép trái cây này từ 2 đến 3 ngày không?

Trả lời: Tốt nhất là nên uống ngay sau khi chế biến.

Câu hỏi: Tôi có thể uống nước ép mướp đắng hàng ngày không?

Trả lời: Có bạn có thể.

Câu hỏi: Tôi có thể bảo quản nước ép mướp đắng trong tủ lạnh không?

Trả lời: Không, nước trái cây nên uống ngay sau khi chế biến.

Câu hỏi: Bé gái 4 tuổi có uống được sinh tố này không?

Trả lời: Có. Nếu cần, bạn có thể thêm 1/2 muỗng cà phê mật ong để cân bằng hương vị.

Câu hỏi: Tôi có thể được uống trước khi đi ngủ không.

Trả lời: Tốt nhất nên uống vào sáng sớm khi bụng đói. Ngoài ra sau khi uống nước trái cây, bạn nên tránh ăn trong nửa giờ.

Phần kết luận

Sử dụng nước ép hoặc sinh tố mướp đắng có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, thải độc cơ thể, làm đẹp làn da của bạn.

Trên đây là một số cách làm nước ép và sinh tố mướp đắng. Tùy thuộc vào khẩu vị của mình, bạn có thể chọn công thức thích hợp nhất. Bạn cũng có thể thay đổi các công thức này để sử dụng nó hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Ngoài mướp đắng là nguyên liệu chính, bạn có thể cho các loại trái cây và rau khác vào để tạo hương vị thơm ngon cho sinh tố.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới