@laravelPWA

[Đánh giá]: Thuốc đốt mỡ Hydroxycut có giúp bạn giảm cân không?

Hiện tại, có rất nhiều viên uống hỗ trợ giảm cân phổ biến trên thị trường. Hydroxycut là một công ty sản xuất viên uống giảm cân nổi tiếng đã tồn tại hơn hai thập kỷ. Thuốc đốt mỡ Hydroxycut là những sản phẩm được sản xuất bởi công ty này. Nó được quảng cáo là giúp giảm cân và tăng năng lượng. Nhưng Hydroxycut vẫn đang đối mặt với nhiều tranh cãi vì những tuyên bố của họ. Liệu những sản phẩm của Hydroxycut có giúp được gì cho bạn trong việc giảm cân nặng không?

Thuốc đốt mỡ Hydroxycut là gì?

Hydroxycut là một thương hiệu của các sản phẩm giảm cân. Thương hiệu này cung cấp các sản phẩm khác nhau, bao gồm thuốc viên, viên nang, thuốc lắc và kẹo cao su.

Thuốc đốt mỡ Hydroxycut

Sản phẩm phổ biến nhất của thương hiệu này là viên uống có tên Pro Clinical Hydroxycut. Trước đây nó có tên là Hydroxycut và Hydroxycut Clinical. Nhiều người thường gọi nó là thuốc đốt mỡ Hydroxycut.

Các thành phần hoạt tính trong thuốc đốt mỡ Hydroxycut là:

 • Robusta coffee extract
 • Giấm táo
 • Prunus domestica
 • Chiết xuất cây bao báp
 • Thảo quả
 • Caffeine từ chiết xuất cà phê

Thuốc giảm cân mỡ bụng này cũng chứa vitamin D, nhiều loại vitamin B và một lượng vitamin B12. Các thành phần khác bao gồm bột gạo, gelatin, titanium dioxide, magie stearat và silicon dioxide.

Sản phẩm phổ biến khác của công ty được gọi là Hydroxycut Hardcore. Nó chứa một công thức khác, bao gồm caffeine khan (caffeine anhydrous), chiết xuất cà phê xanh, yohimbine, ớt cayenne và hỗn hợp các axit amin.

Mặc dù chúng có các dạng khác nhau, nhưng hầu hết các sản phẩm khác của Hydroxycut đều có các thành phần hoạt tính tương tự như Pro Clinical Hydroxycut.

Uy tín thương hiệu và đánh giá của khách hàng

Hydroxycut quảng cáo các sản phẩm của họ có khả năng giảm cân mạnh. Sử dụng chúng là một cách để giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, thiếu nghiên cứu về hiệu quả của các chất bổ sung của họ.

Hơn nữa, những đánh giá trên trang web của công ty nêu bật việc giảm cân theo cách đưa ra giả định về mức độ hạnh phúc của một người có liên quan đến kích thước cơ thể của họ. Điều này không phù hợp với phương pháp chăm sóc sức khỏe.

Công ty đã phải chịu một số vụ thu hồi trong những năm qua do lo ngại về sự an toàn của các sản phẩm của mình.

Hydroxycut cũng đã tham gia vào một số vụ kiện. Bao gồm một vụ kiện tập thể năm 2017 về những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về hiệu quả của các loại thuốc đốt mỡ Hydroxycut.

Nhận xét của khách hàng về thuốc đốt mỡ Hydroxycut

Theo các đánh giá trực tuyến bên ngoài trang web của công ty, hầu hết khách hàng cho thấy thuốc đốt mỡ Hydroxycut giảm cân ở mức độ nhẹ. Họ cho rằng, tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn của nó là do hàm lượng caffeine cao.

Hầu hết các bài đánh giá đều nói rằng các sản phẩm Hydroxycut sẽ không thúc đẩy giảm cân và cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và chương trình tập thể dục.

Một số khách hàng cho rằng các loại thuốc đốt mỡ Hydroxycut đã cung cấp cho họ năng lượng bổ sung cho quá trình tập luyện của họ. Điều này rất có thể là do hàm lượng caffeine.

Tuy nhiên, có rất nhiều phàn nàn về các tác dụng phụ không mong muốn. Nhiều người sử dụng thuốc đốt mỡ Hydroxycut gặp tình trạng nhức đầu, bồn chồn, đau bụng, buồn nôn, đổ mồ hôi nhiều và tim đập nhanh.

Pro Clinical Hydroxycut có hơn 3783 đánh giá trên Amazon với xếp hạng 3,6/5. Hầu hết các xếp hạng là 5 sao hoặc 1 sao. Điều này cho thấy, người tiêu dùng có trải nghiệm rất tích cực hoặc rất tiêu cực.

Đánh giá tốt nhất là sản phẩm có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn một chút. Tuy nhiên, có những cách lành mạnh hơn để tăng cảm giác no. Chẳng hạn như ăn một chế độ ăn giàu chất xơ và protein và không dựa vào lượng caffeine cao như vậy.

Tác dụng phụ của thuốc đốt mỡ Hydroxycut

Công thức hiện tại của thuốc đốt mỡ Hydroxycut có thể gây ra một số tác dụng phụ. Phần lớn là do lượng caffeine.

Các tác dụng phụ được báo cáo của caffeine bao gồm mất ngủ, bồn chồn, lo lắng, buồn nôn, tiêu chảy và các triệu chứng liên quan khác.

Hydroxycut Hardcore có thể còn vấn đề hơn về vấn đề này. Bởi vì nó chứa một lượng lớn hơn và dạng caffeine đậm đặc hơn.

Trên thực tế, FDA cảnh báo không nên dùng một lượng caffein đậm đặc do nguy cơ cao mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng như rối loạn nhịp tim, co giật và tử vong.

Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, tốt nhất nên tránh dùng các sản phẩm Hydroxycut hoặc lựa chọn các phiên bản không chứa caffeine.

Hiện chưa có nghiên cứu nào về tính an toàn và hiệu quả của các sản phẩm Hydroxycut.

Những sản phẩm chính của Hydroxycut

Hydroxycut bán 10 sản phẩm, tất cả đều được công ty tuyên bố là có thể hỗ trợ giảm cân:

 • Viên nang Pro Clinical Hydroxycut: có chứa caffeine, chiết xuất cà phê xanh và vitamin để hỗ trợ chuyển hóa năng lượng.
 • Hydroxycut Gummies: một chất bổ sung vitamin và khoáng chất không chứa 99% caffein có bổ sung C. canephora robusta (cà phê vối) nhằm thúc đẩy giảm cân.
 • Viên nang Hydroxycut Hardcore: có chứa caffeine đậm đặc để thúc đẩy giảm cân và tăng cường năng lượng.
 • Hydroxycut Drink Mix: đồ uống có chứa các thành phần tương tự như Hydroxycut Clinical với các vitamin và khoáng chất bổ sung.
 • Cut by Hydroxycut: nước uống năng lượng có chứa một lượng lớn caffeine và các vitamin được bổ sung để thúc đẩy quá trình giảm cân.
 • Hydroxycut Black: viên nang giảm cân với công nghệ giải phóng nhanh chóng để nhanh chóng cung cấp caffeine đậm đặc.
 • Pro Clinical Hydroxycut Non-Stimulant: phiên bản không chứa caffeine của Pro Clinical Hydroxycut
 • Hydroxycut Ultra Lean: viên nang chứa CurcumaSlim, kết hợp nghệ, curcumin, axit alpha lipoic và chiết xuất cà phê để tăng cường trao đổi chất.
 • Viên uống giảm cân Hydroxycut Max cho phụ nữ: có chứa các thành phần bổ sung như biotin, collagen, axit folic và sắt.
 • Hydroxycut Platinum: viên nang giảm cân có chứa caffeine và các thành phần bổ sung. Ví dụ như men vi sinh, ashwagandha và hơn 20 loại vitamin và khoáng chất.

Thành phần chính trong các sản phẩm của Hydroxycut

Pro Clinical Hydroxycut là sản phẩm Hydroxycut phổ biến nhất. Nó chứa một số thành phần hoạt tính mà công ty tuyên bố có thể dẫn đến giảm cân.

Hiệu quả của Pro Clinical Hydroxycut chưa được kiểm tra bởi các nghiên cứu lâm sàng chất lượng. Công ty dựa vào nghiên cứu các thành phần riêng lẻ hỗ trợ giảm cân.

Chiết xuất cà phê

Chiết xuất cà phê là thành phần chính trong Pro Clinical Hydroxycut. Trong 2 viên chứa 204 mg caffeine. Công ty khuyến nghị nên dùng tối đa 4 viên mỗi ngày, tương đương với 408 mg caffeine.

Hãy nhớ rằng FDA khuyến nghị lượng caffeine tối đa khoảng 400 mg mỗi ngày. Nếu dùng thuốc đốt mỡ Hydroxycut này, bạn sẽ dùng quá liều caffeine.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Đồng thời, giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Một đánh giá năm 2019 về các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng caffeine có liên quan đến việc giảm nhiều hơn trọng lượng, khối lượng chất béo và chỉ số khối cơ thể (BMI).

Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy mối quan hệ giữa liều lượng và phản ứng. Quan sát cho thấy rằng, tiêu thụ lượng caffeine lớn hơn sẽ dẫn đến giảm cân và giảm mỡ nhiều hơn.

Một số nghiên cứu và đánh giá khác cũng cho thấy mối quan hệ giữa lượng caffein từ cà phê với việc giảm cân và trao đổi chất nhiều hơn. Tuy nhiên, kết quả có vẻ là khá khiêm tốn.

Tóm lại, lượng caffeine có liên quan đến việc giảm cân nhẹ. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đều xem xét việc tiêu thụ cà phê. Điều này có nghĩa là kết quả của họ có thể không áp dụng cho các chất bổ sung chiết xuất từ ​​cà phê.

Robusta coffee extract

Pro Clinical Hydroxycut cũng chứa chiết xuất cà phê vối. Loại này có 45% axit chlorogenic, một loại chất chống oxy hóa có liên quan đến giảm cân.

Chiết xuất này là một dạng cà phê không kích thích có nguồn gốc từ hạt cà phê xanh. Hạt cà phê xanh không được rang nên chúng chứa rất ít caffeine.

Một đánh giá của 16 nghiên cứu cho thấy nó làm giảm đáng kể BMI và trọng lượng cơ thể. Đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần trở lên.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên khác quan sát thấy sự giảm đáng kể về chu vi vòng eo và trọng lượng cơ thể ở những người sử dụng trong 8 tuần.

Một nghiên cứu ở 60 phụ nữ bị béo phì cho thấy rằng uống 400 mg trong 8 tuần cùng với chế độ ăn giảm calo dẫn đến giảm đáng kể trọng lượng 1,5kg và khối lượng chất béo là 0,52kg so với một chế độ ăn kiêng giảm calo (kiểm soát) đơn thuần.

Nhìn chung, có một số nghiên cứu liên kết Robusta coffee extract với việc giảm cân. Tuy nhiên, tác dụng của nó là khá nhỏ và có thể không đáng kể về mặt lâm sàng.

Giấm táo

Được làm từ nước táo lên men. Giấm táo là một thành phần phổ biến để giảm cân. Mặc dù có nhiều nghiên cứu hỗn hợp về hiệu quả của nó.

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên nhỏ với 39 người tham gia đã được thực hiện. Họ được áp dụng chế độ ăn kiêng hạn chế calo với mức thâm hụt 250 calo mỗi ngày. Nhóm sử dụng giấm táo cũng được sử dụng 30ml mỗi ngày.

Sau 12 tuần, những người tham gia nhóm giấm táo giảm trung bình 4kg. Trong khi những người trong nhóm đối chứng giảm trung bình 2,3 kg. Hơn nữa, nhóm giấm táo báo cáo điểm số cảm giác thèm ăn thấp hơn đáng kể. Điều này cho thấy rằng giấm táo có thể giúp hạn chế sự thèm ăn. Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ mỡ và vòng eo giữa 2 nhóm.

Một đánh giá năm 2021 về các nghiên cứu về giấm táo đã được thực hiện. Kết quả cho thấy việc bổ sung giấm táo không có hiệu quả trong việc giảm chỉ số BMI hoặc tỷ lệ mỡ cơ thể. Tuy nhiên, các tác giả lưu ý rằng nghiên cứu về các chất bổ sung giấm táo để giảm cân nhìn chung còn hạn chế và thiếu các nghiên cứu chất lượng cao.

Một đánh giá khác cũng cho thấy rằng không có đủ nghiên cứu chất lượng cao để hỗ trợ giấm táo như một công cụ giảm cân.

Mận trong thuốc đốt mỡ Hydroxycut

Mận là một loại trái cây giàu chất xơ và giàu dinh dưỡng. Dường như không có bất kỳ lý do nào đằng sau việc thêm mận vào Pro Clinical Hydroxycut. Trên thực tế, không có nghiên cứu nào vềtác dụng của mận với việc giảm cân.

Ăn cả quả mận có thể là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ của bạn. Nó có thể giúp hạn chế sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, mận trong các sản phẩm Hydroxycut có thể ở dạng chiết xuất hoặc nước trái cây. Ở dạng này, chúng không chứa chất xơ.

Mận cũng chứa sorbitol, một loại rượu đường có tác dụng nhuận tràng. Về lý thuyết, sorbitol từ mận có thể dẫn đến đi tiêu thường xuyên hơn. Do đó, nó làm giảm trọng lượng nước. Tuy nhiên, điều này sẽ không dẫn đến giảm mỡ.

Nhìn chung, có rất ít bằng chứng chứng minh mận là một nguyên liệu giúp giảm cân.

Chiết xuất baobab

Baobab là một loại trái cây có nguồn gốc từ cây baobab. Nó thường được tìm thấy dưới dạng toàn bộ trái cây, ở dạng bột hoặc dưới dạng chiết xuất.

Là một loại trái cây toàn phần, baobab có nhiều chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất và polyphenol. Do hàm lượng chất xơ cao, nó có thể làm tăng cảm giác no và hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu nhỏ ở 20 người cho thấy những người dùng bột baobab (15 mg) trong sinh tố có cảm giác no hơn những người không dùng baobab. Các tác giả cho rằng những kết quả này là do hàm lượng chất xơ và polyphenol cao của cây baobab.

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy chiết xuất cây baobab có hiệu quả hơn trong việc điều chỉnh mức đường huyết sau bột so với đối chứng.

Hàm lượng polyphenol cao của Baobab được cho là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó có thể giúp điều chỉnh cơn đói tốt hơn.

Có vẻ như chiết xuất cây baobab có thể ảnh hưởng đến mức độ đói, nhưng hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác dụng của nó trong việc giảm cân.

Thảo quả

Thảo quả là một loại gia vị vỏ quả thuộc họ gừng.

Nghiên cứu trên 80 phụ nữ bị thừa cân hoặc béo phì cho thấy những người tiêu thụ 3 gam bột thảo quả trong 3 tháng đã giảm đáng kể.

Một nghiên cứu khác cho thấy ăn bột thảo quả ít có nguy cơ bị béo phì và tích trữ chất béo xung quanh dạ dày.

Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 87 người bị thừa cân hoặc béo phì cũng đã được thực hiện. Kết quả không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về cân nặng hoặc chỉ số BMI ở những người tham gia. Những người này được dùng 3 gam bột thảo quả mỗi ngày so với nhóm đối chứng.

Nhìn chung, không có đủ bằng chứng để chứng minh thảo quả là một thành phần giảm cân hiệu quả.

Các loại vitamin trong thuốc đốt mỡ Hydroxycut

Pro Clinical Hydroxycut cũng chứa một số vitamin bổ sung, bao gồm:

 • vitamin D
 • thiamine (vitamin B1)
 • riboflavin (vitamin B2)
 • niacin (vitamin B3)
 • vitamin B6
 • vitamin B12

Tất cả các loại vitamin này đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Nếu cơ thể của bạn thiêú chúng thì bổ sung sẽ giảm năng lượng cũng như mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu mức độ đã đủ, việc tăng lượng vitamin này sẽ không mang lại lợi ích bổ sung.

Pro Clinical Hydroxycut so với Hydroxycut Hardcore

Pro Clinical Hydroxycut và Hydroxycut Hardcore là hai sản phẩm Hydroxycut phổ biến nhất. Chúng chứa các thành phần khác nhau và được tiếp thị cho các đối tượng khác nhau. Hydroxycut Hardcore chứa lượng caffeine và chất kích thích cao hơn để tăng năng lượng.

Hydroxycut Hardcore chứa caffeine khan, mà công ty tuyên bố cung cấp "năng lượng cực đoan" chỉ sau một liều. Bởi vì caffeine là một chất kích thích, không có gì đáng ngạc nhiên khi Hydroxycut Hardcore có thể giúp tăng cường năng lượng.

Ngoài hàm lượng caffeine cao, Hydroxycut Hardcore còn chứa ớt cayenne.

Capsaicin là thành phần chính trong ớt cayenne. Nó đã được nghiên cứu về tác dụng tăng cường trao đổi chất tiềm năng. Mặc dù việc dùng nó như một chất bổ sung không có khả năng dẫn đến giảm cân có ý nghĩa.

Một thành phần khác là yohimbe. Đây là một một loại thảo mộc thường được tìm thấy trong các chất bổ sung giảm cân. Mặc dù có rất ít bằng chứng chứng minh hiệu quả giảm cân của nó.

Ngược lại, Pro Clinical Hydroxycut chứa các thành phần tăng cường trao đổi chất phổ biến như giấm táo, Robusta coffee extract và caffeine. Nó cũng bao gồm một số vitamin B để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng.

Hydroxycut Hardcore được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các vận động viên và người tập thể hình, trong khi Pro Clinical Hydroxycut được bán trên thị trường cho những người quan tâm đến giảm cân nói chung.

Cũng như với Pro Clinical Hydroxycut, hiện không có nghiên cứu nào về hiệu quả của Hydroxycut Hardcore.

Bạn có nên dùng thuốc đốt mỡ Hydroxycut?

Nếu bạn đọc các đánh giá của người tiêu dùng trên các diễn đàn, bạn sẽ nhận thấy rằng hiệu quả của sản phẩm khác nhau giữa mọi người. Trong khi một số người giảm cân rất hiệu quả thì có một số người lại không.

Đây dường như là trường hợp của hầu hết các chất bổ sung giảm cân. Một số người thành công với chúng, trong khi những người khác thì không.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ phương pháp giảm cân nhanh nào khác, việc bổ sung Hydroxycut không có khả năng tạo ra kết quả lâu dài trừ khi thay đổi lối sống lâu dài. Giảm cân là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc đua và không có đường tắt.

Hơn nữa, vì có những lo ngại về sự an toàn của các sản phẩm, tôi không khuyến nghị Hydroxycut như một giải pháp giảm cân an toàn hoặc hiệu quả.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới