@laravelPWA

Dâm dương hoắc có tác dụng trong điều trị rối loạn cương dương

Dâm dương hoắc hay Horny Goat Weed là một loại thảo dược quý, nó thường được biết đến với công dụng các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, tinh lạnh, muộn con, lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, bán thân bất toại, tay chân yếu lạnh, phong thấp,... Nhưng thực chất nó có tác dụng trong điều trị rối loạn cương dương hay không? Chúng ta cùng phân tích chi tiết hơn về công dụng này của nó.

Rối loạn cương dương là gì?

Dâm dương hoắc (cỏ sừng dê) là một loại thảo dược quý. Ngày nay, nó được sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, tăng sinh lý nam,...

Rối loạn cương dương được định nghĩa là không có khả năng để duy trì cương cứng đủ để quan hệ tình dục. Thật đáng tiếc, hầu hết nam giới đều có thể gặp tình trạng này. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng gặp tình trạng này. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp, có nghĩa là bạn đã bị rối loạn cương dương.

Mặc dù bạn có thể bị rối loạn cương dương ở mọi lứa tuổi. Nhưng tình trạng này phổ biến hơn khi nam giới già đi. Theo thống kê, có khoảng 12% nam giới trên 60 tuổi có thể mắc tình trạng này.

Khi bạn bị kích thích tình dục, oxit nitric báo hiệu một hóa chất gọi là cyclic guanosine monophosphate. Chất này làm cho cơ trơn thư giãn. Điều này làm máu bơm vào ba hình trụ giống như ống trong dương vật, sau đó dẫn đến sự cương cứng.

Với rối loạn chức năng cương dương, một loại enzyme có tên protein phosphodiesterase type 5 (PDE5) can thiệp vào oxit nitric. Từ đó, nó cản trở máu di chuyển đến dương vật. Kết quả là nó không cương cứng.

Dâm dương hoắc là gì?

Dâm dương hoắc là một loại thảo dược, bạn có thể mua nó để sử dụng một cách dễ dàng. Nó cũng được sử dụng để chiết xuất thành các sản phẩm bổ sung. Mục đích là giúp nam giới duy trì sức khỏe tình dục ổn định.

Dâm dương hoắc là gì

Thành phần chính của nó là icariin, chiết xuất này được cho là có lợi cho người bị rối loạn cương dương. Bạn có thể mua nó ở dạng viên nén, viên nang, bột hoặc trà.

Dâm dương hoắc có thể sử dụng để điều trị:

 • huyết áp cao
 • xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch)
 • tăng ham muốn thấp ở nam và nữ
 • triệu chứng liên quan đến mãn kinh
 • loãng xương
 • chấn thương não
 • bị sốt
 • mệt mỏi

Dâm dương hoắc làm việc như thế nào?

Icariin ức chế hoạt động của PDE5 ngăn chặn sự giãn nở của các động mạch trong dương vật. Điều này cho phép máu lấp đầy các động mạch và ba hình trụ trong dương vật và tạo ra sự cương cứng.

Dâm dương hoắc được tìm thấy ở đâu?

Loại thảo dược này có một lịch sử sử dụng lâu dài trong y học cổ truyền phương Đông. Theo truyền thuyết, tên của nó xuất hiện do một người chăn dê nhận thấy đàn của mình bị kích thích tình dục sau khi ăn cây. Cũng vì lý do này mà nhiều người gọi nó là cỏ dê sừng.

Tên thực vật của cỏ dê sừng là Epimedium. Nó cũng được gọi là yin yang huo, barrenwort, thảo mộc cừu, cỏ bò randy và thuốc bổ não của những người bất tử. Thảo dược này có nguồn gốc từ một phần của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngày nay, nó được trồng rộng rãi như một loại cây cảnh ở nhiều khu vực trên thế giới.

Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung. Trên thế giới, có những sản phẩm mang tên Horny Goat Weed. Đây chính là những sản phẩm sử dụng chiết xuất từ loại thảo mộc này.

Dâm dương hoắc có tác dụng với người rối loạn cương dương không?

Cũng tương tự như các chất bổ sung khác, tác dụng của thảo dược này đang được nghiên cứu. Do đó, tác dụng thực sự của nó có thể chưa được khẳng định. Nhưng trên thực tế, nó đã được sử dụng trong hàng ngàn năm nay cho mục đích này. Vì vậy mà các sản phẩm điều trị cương dương từ thảo dược thường sử dụng nó.

Cũng đã có những nghiên cứu về tác dụng của dâm dương hoắc với rối loạn cương dương. Tuy nhiên, những thí nghiệm này mới được nghiên cứu trên chuột. Những con chuột khi sử dụng chiết xuất từ dâm dương hoắc đã cho thấy chức năng cương dương được cải thiện. Bạn có thể tham khảo thêm nghiên cứu này tại đây.

Một nghiên cứu khác cho thấy icariin có hiệu quả trong việc ức chế PDE5 ở người. Đây chính là chất ngăn chặn sự cương cứng, trong các ống nghiệm.

Từ những thông tin này, chúng ta có thể thấy dâm dương hoắc có khả năng cải thiện rối loạn cương dương. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có chiết xuất từ dâm dương hoắc để cải thiện tình trạng này.

Tác dụng phụ của dâm dương hoắc

Các tác dụng phụ có thể xảy ra nếu bạn sử dụng trong thời gian dài (trên 2 tháng). Có thể chảy máu cam , chóng mặt và nhịp tim nhanh . Một lượng lớn uống cùng một lúc có thể dẫn đến co thắt và khó thở. Tuy nhiên, với liều lượng vừa phải, những tác dụng phụ không được ghi nhận.

Không có liều lượng chính xác khi sử dụng thảo dược này. Nhưng các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng nó khoảng 1 tháng để bắt đầu thấy kết quả. Kết quả có thể khác nhau giữa mọi người.

Một số cảnh báo về dâm dương hoắc

Việc sử dụng thảo dược này có thể xảy ra một số rủi ro. Những người mắc bệnh tim hoặc ung thư nên thận trọng khi sử dụng chúng. Bởi vì, nó có thể dẫn đến đổ mồ hôi hoặc cảm thấy nóng,...

Cũng có những ghi nhận về tác dụng phụ của nó cần đến sự giúp đỡ của y tế. Một người sử dụng đã bị phát ban, đau đớn và cảm giác nóng rát sau khi uống thảo dược cùng với bạch quả. Người khác bị suy tim sung huyết đã phải nhập viện với các triệu chứng khó thở, đau ngực và rối loạn nhịp tim sau khi uống thảo dược.

Một số loại thuốc và điều kiện y tế có thể khiến bạn có nguy cơ cao hơn nếu bạn lấy cỏ dê sừng. Bao gồm các:

 • thuốc trị cao huyết áp
 • thuốc gây nhịp tim không đều
 • bệnh tim
 • thuốc làm loãng máu
 • ung thư nhạy cảm với nội tiết tố, như ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng
 • bệnh tuyến giáp

Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số những thuốc này hoặc có bất kỳ điều kiện nào được liệt kê ở trên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng dâm dương hoắc.

Bạn cũng nên tránh dùng ibuprofen và thuốc giảm đau không kê đơn trong khi dùng thực phẩm bổ sung.

Cỏ dại sừng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người nếu chúng bị dị ứng với thực vật trong họ Berberidaceae . Một số triệu chứng của phản ứng bao gồm phát ban, đổ mồ hôi hoặc cảm thấy nóng.

Một số tác dụng khác của dâm dương hoắc

Horny Goat Weed có các đặc tính y tế khác và đôi khi được sử dụng để cải thiện mật độ xương. Nó cũng có thể giúp điều trị tăng huyết áp, bệnh tim, viêm phế quản và thậm chí là bại liệt .

Nó hoạt động bằng cách làm mịn mô cơ. Bất kỳ mô căng thẳng sẽ nhận được một chút nhẹ nhõm. Điều này mang lại cho bạn một cơ hội tuyệt vời để phục hồi sau khi mệt mỏi, đau khớp và tê liệt .

Horny Goat Weed có thể nguy hiểm khi tiêu thụ quá nhiều. Không có chỉ định liều lượng kê đơn. Bởi vì nó là một loại thảo dược không kê đơn. Cũng không có nhiều dữ liệu khoa học chỉ dẫn cách sử dụng như thế nào là phù hợp.

Nhưng có thể thấy, thảo dược này có một số lợi ích, trong đó có hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu xem nó có hiệu quả và an toàn cho công chúng hay không. Nếu bạn đang gặp rối loạn cương dương, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Các bài liên quan

Nhận xét