Glycerin là gì? 7 tác dụng của Glycerin dành cho làn da của bạn

Glycerin là gì? Glycerin là một thành phần tự nhiên được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da. Mục đích là duy trì độ ẩm và cung cấp cho bạn làn da mịn màng.

Glycerin là gì?

Trên đây bạn đã biết được sơ lược về Glycerin là gì. Sau đây ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về Glycerin. Từ đó, bạn sẽ có câu trả lời chính xác Glycerin là gì?

Glycerin là một hợp chất polyol đơn giản được chiết xuất từ các chất béo trung tính. Glycerin được tìm thấy trong các nguồn thực vật và động vật khác nhau. Đây là chất lỏng nhớt, không có màu, không mùi và ngọt. Nó còn được gọi là glycerol hoặc glycerine. Hợp chất này có thể được sử dụng làm chất độn hoặc dung môi trong một số chế phẩm thực phẩm nhất định. Nó cũng như chất thay thế đường không làm hỏng răng của bạn.

Về mặt mỹ phẩm hoặc sử dụng trên da. Glycerin nó được coi là an toàn khi sử dụng. Trên thực tế, xà phòng glycerin rất phổ biến với những người có da quá nhạy cảm. Ngoài việc tránh kích ứng, có rất nhiều lợi ích tiềm tàng khác của việc sử dụng glycerin cho da.

mỹ phẩm,tinh chất,rosanna

Như vậy, bạn đã biết Glycerin là gì? Sau đây là 7 tác dụng của Glycerin đối với da.

Tác dụng của Glycerin đối với da

Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng glycerin cho da bao gồm:

  • Làm ẩm da.
  • Làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Duy trì cân bằng nước.
  • Điều trị mụn trứng cá.

Glycerin đóng vai trò như chất làm sạch

Sử dụng hợp chất này thậm chí có thể nhận ra làn da của bạn. Nó làm dịu viêm, và loại bỏ những vết thâm đen.

Dưỡng ẩm

Glycerin hoạt động như một rào cản đối với sự mất nước, hút ẩm từ các lớp sâu hơn của da, nhưng không để nó trốn thoát.

Sự cân bằng nước

Glycerin thu hút nước từ không khí và giảm thiểu lượng nước mất do bay hơi để duy trì sự cân bằng nước.

Làm lành vết thương

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng glycerin tại chỗ có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh cho vết mài mòn và vết thâm tím.

Trẻ trung hơn

Khi chúng ta già tế bào da của chúng ta bắt đầu mất độ ẩm, đó là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Glycerin thâm nhập vào các lớp bên trong của da để làm ẩm mạnh mẽ, giúp làm cho da tràn ngập và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, các đốm nâu.

Mụn trứng cá

Các nguyên liệu ban đầu, như xăng, có thể gây tắc nghẽn các lỗ chân lông gây ra mụn, nhưng glycerin không làm điều này. Các chất tẩy rửa và chống viêm của glycerin làm cho nó một phương pháp chữa bệnh nhà yêu thích cho những người bị mụn trứng cá. Nó làm giảm dầu của da và làm sạch các vết sẹo mụn trứng cá.

Bệnh vẩy nến và Eczema

Các tính chất giữ ẩm của glyxerin có thể làm giảm các cơn bốc lửa, ngứa và kích ứng xảy ra trong các bệnh nhiễm nấm như bệnh vẩy nến và chàm.

Làm thế nào để sử dụng Glycerin cho da?

Khi sử dụng glycerin trên da bạn, có một vài cách bạn có thể áp dụng nó, nhưng cách tiếp cận đơn giản nhất là sử dụng một quả bông và glyxerin lỏng.

  • Rửa mặt và nhẹ nhàng lau khô.
  • Nhúng một quả bóng bông vào glycerin và xoa bóp nó quanh mặt và cổ.
  • Tránh lấy glycerin trong mắt, môi, mũi hoặc miệng.
  • Để glycerin tại chỗ cho đến khi nó hấp thụ hoàn toàn.

Cách tiếp cận này là hoàn hảo để sử dụng glycerin như là một chất làm ẩm, toner và điều trị mụn trứng cá.
Bạn cũng có thể trộn glycerin với đất sét, bột hoặc tinh dầu để tạo ra mặt nạ mặt nạ hoặc chất tẩy rửa mặt.

Tác dụng phụ của Glycerin 

Có một số tác dụng phụ cần cảnh giác khi sử dụng glycerin cho da. Đặc biệt là ở mức dư thừa. Khi quá nhiều điều này được sử dụng, các điều kiện sau đây có thể xảy ra:

  • Mất nước da: Nó có thể làm da trở nên mất nước.
  • Dị ứng: Phản ứng dị ứng có thể bao gồm phát ban, ngứa, phát ban, và đỏ, trong số những người khác.
  • Mụn trứng cá: Sử dụng glycerin quá mức có thể gây ra bẩn do dính và gây mụn trứng cá và nhiễm trùng.

Hãy cẩn thận nơi bạn sử dụng glycerin, vì tiếp xúc với màng nhạy cảm như mắt có thể gây khó chịu.

Các bài liên quan

Nhận xét